VALI CẢM XÚC - TẬP 9

Sống hay tồn tại?

Tập 9 “Vali cảm xúc” có sự tham gia của anh Ngọc Nhứt. Cùng lắng nghe những câu chuyện mà khách mời chia sẻ!


Ngọc Nhứt là khách mời của tập 9

Ngọc Nhứt đang là sinh viên năm cuối trường Đại học Công nghệ TP.HCM. Anh mang theo chiếc vali đặt tên là “Hành trang của quá khứ”. Tiến sĩ Tô Nhi A lấy ra từ vali món đồ đầu tiên của Ngọc Nhứt là tấm hình được chụp từ năm anh 13 tuổi gắn với thẻ cảm xúc “Nổi loạn”. Ngọc Nhứt chia sẻ: “Thời điểm đó em rất nổi loạn, em khát khao chứng tỏ bản thân mình, sẵn sàng làm tất cả mọi thứ để ba mẹ đồng ý với những quyết định của mình. Em rất là hư, em nghỉ học, trốn học vì muốn lên Thành phố làm việc khiến ba mẹ không đồng ý. Đi nửa đường thì bị gia đình bắt lại”. 

Món đồ thứ hai trong chiếc vali của Ngọc Nhứt là tấm giấy khen của Trung tâm Giáo dục thường xuyên được gắn thẻ mang tên “Góc khuất”. Ngọc Nhứt tiếp tục kể câu chuyện cuộc đời anh: “Năm học lớp 9, em muốn nghỉ học để khởi nghiệp. Ba mẹ đánh em một trận nhưng cuối cùng cũng cho em nghỉ. Em mở một cơ sở về cơ khí và công việc cũng khá thuận lợi. Em nghĩ trong đầu rằng mình sẽ không bao giờ quay trở lại trường học một lần nữa. Bỗng một ngày, biến cố xảy ra, em bị tai nạn lao động trong lúc thi công công trình khiến em bị mất đi đôi bàn tay ở tuổi 16. Rất nhiều chuyện không hay diễn ra. Sau đó em quyết định đi học lại và nhận tấm bằng khen này”. 


Ngọc Nhứt quyết định sống, chứ không chỉ tồn tại

Lí do mà Ngọc Nhứt muốn nghỉ học để đi làm kiếm tiền cũng xuất phát từ việc gia đình anh mỗi người ở một nơi, không được quây quần bên nhau khiến anh bị thiếu thốn tình thương từ thuở bé. Trong suốt 2 năm sau tai nạn, Ngọc Nhứt tự nhốt mình trong căn phòng tối, cắt đứt sự tiếp xúc với thế giới bên ngoài. “Em bị trầm cảm. Nhưng khi nghĩ về người anh đã mất vì đuối nước khiến mẹ em suy sụp, em lại tự đặt mình vào hoàn cảnh đó. Nếu như không còn em trên đời thì mẹ có chịu nổi hay không. Lúc đó em lựa chọn giữa sống và tồn tại. Và em quyết định chọn sống”, Ngọc Nhứt nói. 

Từ đó, chàng trai trẻ Ngọc Nhứt cố gắng vượt qua mọi khó khăn để vươn lên trong cuộc sống với nghị lực phi thường và sống một cuộc đời đáng sống. 

“Vali cảm xúc” là cuộc trò chuyện giữa Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A cùng những người thật việc thật, qua đó đề cập đến những trở ngại tâm lý mà mỗi người thường gặp phải và những lời khuyên hữu ích giúp các khách mời vượt qua chướng ngại đó. Chương trình được phát sóng lúc 19g30 thứ Sáu hằng tuần trên kênh HTV7. Mời quý khán giả đón xem! 

Bạch Dương