Sô diễn cuộc đời: Nơi cuộc đời nghệ sĩ “ẩn danh” được tái hiện qua âm nhạc

“Sô diễn cuộc đời” – chương trình thực tế hiện thực hóa ước mơ của những nghệ sĩ “ẩn danh” với dòng máu đam mê âm nhạc mãnh liệt đứng trên sân khấu mang tên mình.

Color Man Bửu Điền sẽ biến sân khấu âm nhạc thành cầu nối giúp các nhân vật chính đến gần hơn với khán giả 

Âm nhạc là thứ giai điệu kì lạ có khả năng gắn kết con người với con người. Qua giai điệu ca khúc, người hát có thể nói lên cảm xúc của mình và truyền tải đi những thông điệp yêu thương. Nhưng không phải tài năng âm nhạc nào cũng may mắn được toả sáng, được sống với đam mê của chính mình. Chính vì vậy, “Sô diễn cuộc đời” ra đời với mong muốn vượt qua dòng chảy thời gian để tạo nên một sân khấu để đời khắc tên những nghệ sĩ “ẩn danh”.

Nơi cuộc đời nghệ sĩ “ẩn danh” được tái hiện qua âm nhạc

“Sô diễn cuộc đời” là chương trình truyền hình thực tế kết hợp với livestream trực tiếp độc đáo dành cho những nghệ sĩ “ẩn danh” có tài năng trong lĩnh vực âm nhạc như ca hát, chơi nhạc cụ,… Chương trình gọi họ là nghệ sĩ “ẩn danh” bởi mặc dù sở hữu trong mình tài năng đàn ca hát xướng trời phú nhưng họ lại chưa từng có cho mình một sân khấu riêng. 

Phần vì những “nghệ sĩ” ấy là những người nghèo, người khuyết tật chỉ biết gửi giọng hát vào không gian đường phố, hay những nghệ sĩ có tuổi từng nổi danh một thời đã lui về sau ánh đèn sân khấu. Nhưng dù thuộc hoàn cảnh nào thì với họ niềm đam mê âm nhạc vẫn cháy bỏng trong tim.

Chắc hẳn, hình ảnh đứng trên sân khấu của riêng mình, nơi có ánh đèn rực rỡ, có khán giả vỗ tay là điều mà những người nghệ sĩ “ẩn danh” chưa từng nghĩ tới. Với mong muốn tôn vinh tài năng những giọng ca, tay chơi đàn “cừ khôi” ấy, mang những điều không tưởng thành hiện thực, “Sô diễn cuộc đời” nhanh chóng được lên ý tưởng và thực hiện. Chương trình sẽ là nơi biến ước mơ âm nhạc của các “cao thủ ẩn danh” thành hiện thực, để họ kể về mình về đời qua giai điệu từ tiếng đàn, giọng hát. 

Theo Color Man Bửu Điền, “Sô diễn cuộc đời” là một chương trình nghệ thuật đúng nghĩa, không đặt nặng tính hàn lâm hay hào nhoáng của showbiz. Anh chia sẻ thêm: “Mình muốn đưa những nhân vật có đam mê, khát vọng về nghệ thuật đến với công chúng. Họ không phải là những tài năng âm nhạc được đào tạo bài bản mà đa phần là do bản thân tự tìm tòi, học hỏi”.

Color Man Bửu Điền và nhân vật của chương trình

Nơi giao thoa của nghệ sĩ thực thụ và nghệ sĩ “ẩn danh”

Tại đây,  nhân vật chính sẽ được đứng trên sân khấu của riêng mình, thực hiện một liveshow trực tuyến. Trên sân khấu “Sô diễn cuộc đời”, họ sẽ được tỏa sáng như những người nghệ sĩ thực thụ, điều mà có lẽ chẳng ai trong số họ nghĩ sẽ có ngày trở thành hiện thực. 

Một sân khấu giản đơn nhưng vô cùng ý nghĩa dành riêng cho những nhạc công tài ba, giọng ca vàng. Bầu trời âm nhạc sẽ chiếu sáng những cái tên như: chú Hai Liêm với cây đàn thau tự chế gắn bó đã mấy thập kỷ, chú Thanh Điền – người đàn ông khiếm thị lạc quan cùng tài năng chơi guitar “đỉnh cao”, nghệ sĩ hát nhạc Pháp vang bóng một thời Quang Vĩnh,... Đặc biệt, toàn bộ số tiền thu được từ sô diễn sẽ được gửi hoàn toàn cho nhân vật để họ trang trải cuộc sống.

Không gian lắng đọng, tiếng đàn du dương hòa quyện với giọng ca sâu lắng hứa hẹn sẽ tạo nên những tiết mục đặc sắc mà ở đó khán giả có cơ hội được thả hồn, chìm đắm trong không gian của âm thanh. Bên cạnh nhân vật chính, “Sô diễn cuộc đời” còn có sự góp mặt của các ca sĩ, nghệ sĩ được khán giả yêu mến như: Ngọc Quyền (Chương trình Đường đến danh ca vọng cổ), Nguyễn Hoàng Thắng, “hiện tượng dân ca” Nghi Đình,…

Ngọc Quyền và Nguyễn Hoàng Thắng

“Sô diễn cuộc đời” được dẫn dắt bởi Color Man Bửu Điền. Trở lại truyền hình với một vai trò mới, anh nhận được sự ủng hộ của người xem đài nhờ lối dẫn dắt tự nhiên, linh hoạt của mình. Trong “Sô diễn cuộc đời”, Color Man sẽ đồng hành xuyên suốt cùng các nhân vật trong chương trình, anh sẽ là cầu nối kết nối nhân vật với nghệ sĩ, với khán giả có mặt trực tiếp tại đêm diễn cũng như khán giả xem livestream, giúp cho họ có được tinh thần thoái mái nhất để “sống với đam mê” của mình. Với độ dài 14 tập, chương trình hứa hẹn sẽ đem lại những sô diễn ấn tượng cùng những “nghệ sĩ” tài năng.

Đón xem tập 1 “Sô diễn cuộc đời” sẽ được phát sóng vào lúc 20g35 Thứ 4 ngày 27/01/2021 trên kênh HTV7.

Minh Đăng