Các ông bố nói gì?

Siêu mẫu Việt Nam vỡ òa hạnh phúc khi ẵm con vừa chào đời

Sở hữu chiều cao 1,86m lại nổi bật trên sàn diễn và đã từng lọt Top 10 “Siêu mẫu Việt Nam 2008”, Anh Tuấn còn được biết đến với vai trò diễn viên phim truyền hình. Hãy cùng nghe anh chia sẻ những cảm xúc lần đầu làm bố trong “Các ông bố nói gì?".

Siêu mẫu Việt Nam 2008 - Anh Tuấn

Anh Tuấn tiết lộ bản thân đóng phim để cải thiện thu nhập vì người mẫu nam khi chạm ngõ 30 tuổi thường phải dừng bước, nhường sàn diễn lại cho thế hệ đàn em. Anh tôn trọng quy luật ấy nên chuyển sang làm công việc khác.

Anh kết hôn cùng bà xã Minh Hằng vào năm 2019, và họ vừa chào đón bé Bảo Nam vào tháng 8 vừa qua. Anh Tuấn đã có những chia sẻ trong quá trình làm cha của mình cùng chương trình Các ông bố nói gì?.

Cả hai vợ chồng anh đều rất mong muốn có em bé trong năm 2020 nên khi Minh Hằng thông báo mang thai, Anh Tuấn rất hạnh phúc và vui mừng khi anh lên chức bố. Không quan trọng con là trai hay gái, vì “con đến với bố mẹ đã là một món quà rất quý báu mà thượng đế đã ban tặng cho cả hai vợ chồng”, Anh Tuấn tâm sự.

Siêu mẫu Anh Tuấn nở nụ cười hạnh phúc khi lần đầu tiên được lên chức bố

Thường xuyên nghe mọi người nói những tháng đầu khi mang thai, người phụ nữ rất khó chịu nên Anh Tuấn cũng chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để cho vợ sai vặt mọi lúc mọi nơi. Chỉ cần bà xã thích ăn gì thì 15 phút sau đã có, hơn nữa cũng nhờ có “các shipper công nghệ” mà bản thân anh cũng nhẹ đi phần nào. 

Rất may là vợ anh bị nghén cũng rất ít nên không đáng lo, chỉ cần ăn nhiều và đầy đủ dinh dưỡng để bé hấp thụ tốt là được. Đôi khi có những món ăn trước đây bà xã không thích nhưng khi nghe nói tốt cho em bé liền ngồi ăn hết.

Trong những tháng thai kỳ, Minh Hằng chủ yếu ăn hải sản và rau củ, rất ít khi ăn tinh bột. Nhờ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và điều độ nên vợ anh chỉ tăng 11kg. Gia đình hai bên đều ở xa lại ngay đúng thời điểm dịch Covid-19 nên hai vợ chồng xác định phải “tự thân vận động”. Nhận thấy trách nhiệm một người chồng phải là chỗ dựa vững chắc cho hai mẹ con nên Anh Tuấn thường xuyên tạo tâm lý tốt cho vợ, không để cho bà xã buồn hay lo lắng bất cứ điều gì.

Bảo Nam chào đời vào ngày 8/8/2020 được bố Anh Tuấn dè dặt khi ẵm vì sợ “con đau”

Cũng trong thời gian vợ mang thai, Anh Tuấn xác định hoãn những vai diễn có bối cảnh dài và xa thành phố, còn những vai diễn đã nhận trước đó thì “thương lượng” cùng đạo diễn cho hoàn thành sớm hơn. Cũng có một số phân đoạn phải ra Hà Nội nên Anh Tuấn nhờ đoàn “gom lại” để diễn một lần và anh rất vui vì được bạn bè quý mến nên hỗ trợ tối đa.

Được bác sĩ thông báo vợ phải sinh mổ nhưng Anh Tuấn quyết định không chọn ngày sinh mà để thuận theo tự nhiên. Đúng vào hôm 8/8, bà xã đau bụng và đến tối hôm đó vợ anh được bác sĩ chỉ định mổ bắt con.

Lo lắng ngồi chờ ngoài phòng phẫu thuật, Anh Tuấn nín thở chờ đợi vì biết sinh mổ có nhiều rủi ro xảy ra. Do đó, khi nghe tiếng con cất tiếng khóc chào đời, anh đã thở phào nhẹ nhõm và đến khi biết được sức khỏe của bà xã thì anh mới giải tỏa hết được nỗi lo lắng. 

Nam siêu mẫu từng bước thể hiện trách nhiệm một người cha, người chồng tốt đối với gia đình nhỏ của mình

Bảo Nam chào đời trong niềm vui trông ngóng của gia đình cũng như của hai vợ chồng Anh Tuấn. Những tháng đầu hầu hết Anh Tuấn đều thức chăm con, cứ 2 – 3 tiếng đồng hồ, anh lại thức dậy để pha sữa cho con bú một lần và ru cho con ngủ, đến khoảng 6 giờ sáng thì giao lại cho bà xã rồi anh mới đi nghỉ ngơi. “Vì mới lần đầu làm bố nên còn nhiều bỡ ngỡ, cái gì cũng phải học, từ cách pha sữa đúng liều lượng cho đến cách thay tã, việc gì tôi cũng phải tỉ mỉ nếu không em bé sẽ la khóc… banh nóc nhà”, Anh Tuấn cười kể lại.

Chương trình “Các ông bố nói gì?” phát sóng vào lúc 17g20 Thứ bảy hàng tuần trên HTV7.

Mạnh Hà