SHCT: Sách “Hoạt động Công Chứng” - Những vấn đề lý luận và thực tiễn

PHƯƠNG THANH - TẤN HOÀNG - TRÚC QUỲNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 23/6/2024, 13:00

(HTV) - Để hiểu rõ hơn những vấn đề liên quan tới hoạt động công chứng, Thái Hà Books đã tổ chức chương trình giao lưu giới thiệu cuốn sách "Hoạt động công chứng - những vấn đề lý luận và thực tiễn" của tác giả Tiến sĩ - Công chứng viên Ninh Thị Hiền.

Trong đó một số nội dung được so sánh giữa hai truyền thống pháp luật Dân sự và Thông luật để bạn đọc cùng tham khảo trong quá trình tìm hiểu về hoạt động công chứng.

Hiện nay, hoạt động công chứng đã phát triển mạnh mẽ, trở thành một hoạt động bổ trợ tư pháp mang tính chuyên nghiệp, đặc thù. Tính đến cuối năm 2023, cả nước có gần 3.400 Công chứng viên đang hành nghề tại 1.425 Tổ chức hành nghề công chứng. 

Năng lực của hệ thống công chứng Việt Nam đã đáp ứng được nhu cầu của xã hội hiện nay về công chứng. Trong những năm vừa qua, pháp luật về thể chế công chứng tại Việt Nam phát triển luôn gắn với đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, chương trình hành động của Chính phủ, kết quả nghiên cứu, tổng kết lý luận và thực tiễn, các cam kết trong điều ước quốc tế có liên quan, từ đó hoàn thiện tiệm cận với chuẩn mực của Hệ thống công chứng Latin có tổ chức là Liên minh Công chứng quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Sách “Hoạt động Công Chứng”: Cẩm nang cho công chứng viên và người sử dụng dịch vụ

Tiến sĩ - Công chứng viên Ninh Thị Hiền đã có 10 năm hoạt động trong lĩnh vực công chứng, hiện là Trưởng Văn phòng công chứng Ninh Thị Hiền - Giảng viên thỉnh giảng tại một số trường đại học. Tiến sĩ Luật học năm 2018 tại Trường Đại học Luật TP.HCM theo chương trình liên kết nghiên cứu tại Trường Đại học Tự do Brussels - Vương quốc Bỉ; Chứng chỉ Công chứng quốc tế do Liên minh Công chứng quốc tế cấp năm 2020.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Tại buổi họp báo tổ chức tối 16/7, trung tướng Thiti Saengsawang, tư lệnh Cảnh sát thủ đô Bangkok cho biết: Quá trình điều tra sơ bộ xác định "06 người chết ở một khách sạn ở Bangkok" không phải tự sát mà đã bị sát hại.
(HTV) - Sáng nay ( ngày 17/7), kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được công bố đến thí sinh trên toàn quốc.
Bộ Ngoại giao đang khẩn trương phối hợp với Bộ Công an xác minh nhân thân của 06 người thiệt mạng tại khách sạn ở Bangkok (Thái Lan) tối 16/7/2024.
(HTV) - Các doanh nghiệp đang đối mặt với thách thức từ chi phí đầu vào khi nguồn nguyên liệu nhập khẩu tăng khoảng 12%. Tuy nhiên, họ vẫn thực hiện các chương trình khuyến mãi cho người tiêu dùng.
(HTV) - Hội được thành lập năm 2009 với 27 hội viên, qua 3 kỳ đại hội, đến nay số lượng hội viên đã tăng lên hơn 300.
(HTV) - Biểu diễn các chương trình nghệ thuật bên Lăng Bác phục vụ bộ đội, Nhân dân và khách quốc tế tham quan là hoạt động ý nghĩa được Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh thường xuyên tổ chức.
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, sáng 17/7, Cảnh sát Thái Lan đã tổ chức họp báo công bố nguyên nhân sơ bộ vụ 06 người tử vong tại Khách sạn Grand Hyatt Erawan, thủ đô Bangkok trước đó một ngày.