Sao tìm Sao: Cảm xúc với đêm thi ‘Tình nhớ’

Tập tiếp theo của “Sao tìm Sao” vừa phát sóng lúc 15 giờ ngày 12/12/2020 là phần thể hiện của 3 giọng ca Khánh Tiên, Thủy Tiên, Hồng Quang với chủ đề “Tình nhớ”.

Các thí sinh phải để chinh phục ban giám khảo gồm ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Phi Nhung, ca sĩ Đoan Trang và đạo diễn NSƯT Vũ Thành Vinh

Tại vòng thi này, mỗi thí sinh sẽ có 2 sự lựa chọn đó là đặt cược hoặc không đặt cược ngôi sao may mắn. Trường hợp đặt cược, nếu nhận được 4 ngôi sao từ ban giám khảo, thí sinh sẽ được tuyển thẳng vào vòng tiếp theo. Nếu nhận được 3 ngôi sao, sẽ được cộng thêm 0,5 điểm. Trường hợp nhận ít hơn 3 ngôi sao, thí sinh sẽ bị trừ 0,5 điểm. 

Thủy Tiên là thí sinh đầu tiên bước vào phần thi với “Điệp khúc tình yêu”. Nữ thí sinh thể hiện tâm trạng rạo rực theo cảm nhận của riêng mình về nỗi nhớ bằng giọng hát nội lực. 

Giám khảo Đoan Trang cho rằng, bài hát tone quá cao nên thí sinh không kiểm soát được giọng hát ở một số đoạn. Khúc cuối quá vội cũng là một điểm trừ của tiết mục này. Tuy nhiên, nữ giám khảo vẫn nhìn thấy được lửa bên trong của Thủy Tiên. 

Giám khảo Đàm Vĩnh Hưng nhận định bài hát quá sức với thí sinh vì cần nhiều trải nghiệm. Phi Nhung không bàn đến kỹ thuật nhưng nữ giám khảo lưu ý thí sinh cần chú ý đến cảm xúc vì đó là yếu tố quan trọng thu hút và lấy được cảm tình của khán giả. 

Đặt cược vào phần thi và chỉ nhận 1 sao, Thủy Tiên bị trừ  0,5 điểm 

Tiếp đến là nỗi nhớ xa quê hương của những người con xa nhà qua giọng hát của Hồng Quang với ca khúc nước ngoài. NSƯT Vũ Thành Vinh nhận định thí sinh mới chỉ làm tròn trách nhiệm chứ chưa thể hiện xuất sắc bài thi. Anh lưu ý thí sinh cần chú ý ánh mắt khi hát và diễn. 

Giám khảo Phi Nhung cho rằng, Hồng Quang chỉ cần tập trung phần hát, đặt hết tình cảm và không cần diễn xuất nhiều cũng đủ làm người nghe khóc: “Ở đây, chị thấy em thể hiện như đang trả bài. Em hát hay, cái gì cũng vững nhưng một điều cần thiết của người nghệ sĩ đó là biểu cảm thì em thiếu rất nhiều”. 

Giám khảo Đàm Vĩnh Hưng mong thí sinh cần nghiên cứu kỹ bài hát để mang đến tiết mục hoàn hảo hơn. Giám khảo Đoan Trang thì tỏ rõ sự thất vọng vì nam thí sinh xuống phong độ một cách rõ nét. 

Đặt cược vào phần thi và chỉ nhận 1 sao, Hồng Quang bị trừ  0,5 điểm 

Cuối cùng là thí sinh Khánh Tiên. Nữ thí sinh lựa chọn thể hiện bài hát “Nỗi nhớ dịu êm”. Khánh Tiên tiếp tục tận dụng triệt để lợi thế biểu diễn hình thể và sự tự tin trong cách thể hiện. 

Giám khảo Đoan Trang bị ấn tượng với vẻ ngoài, trang phục và phong cách trình diễn của Khánh Tiên. Tuy nhiên, nữ giám khảo đánh giá bản phối chưa hiệu quả vì nó lặp lại những màn trình diễn trước đó. 

Giám khảo Đàm Vĩnh Hưng khen thí sinh làm tròn bài hát nhưng để khán giả mê mẩn, bùng nổ thì cần đầu tư nhiều hơn. NSƯT Vũ Thành Vinh khen nữ thí sinh trình diễn thần thái, có tiết tấu tốt. 

Khánh Tiên không đặt cược ở phần thi này 

Ngoài phần thi chính, 3 thí sinh còn bước vào phần thi “mini game” của chương trình. Tại đây, người chơi lần lượt được nghe 10 bài hát bị làm méo tiếng, trong 60 giây, ai đoán đúng được nhiều bài hát hơn sẽ giành chiến thắng. Với 4 ngôi sao, Thủy Tiên giành chiến thắng và nhận phần thưởng từ chương trình. 

“Sao tìm Sao” sẽ phát sóng lúc 15 giờ thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần trên kênh HTV9. 

Minh Đăng