Sao tìm Sao: Cảm xúc với đêm thi “Tình cha mẹ”

Tập 7 “Sao tìm Sao” vừa phát sóng lúc 15 giờ ngày 05/12/2020 là phần thể hiện của 3 giọng ca Trương Bảo Yến, Trịnh Sơn và Minh Đức với chủ đề “Tình cha mẹ”.

Các thí sinh phải để chinh phục ban giám khảo gồm ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Phi Nhung, ca sĩ Đoan Trang và đạo diễn NSƯT Vũ Thành Vinh 

Tại vòng thi này, mỗi thí sinh có 2 sự lựa chọn đó là đặt cược hoặc không đặt cược ngôi sao may mắn. Trường hợp đặt cược, nếu nhận được 4 ngôi sao từ ban giám khảo sẽ được tuyển thẳng vào vòng tiếp theo. Nếu nhận được 3 ngôi sao, sẽ được cộng thêm 0,5 điểm. Trường hợp nhận ít hơn 3 ngôi sao, thí sinh sẽ bị trừ 0,5 điểm. 

Minh Đức tự thử thách bản thân

“Liên khúc Mẹ - Người mẹ của tôi” là bài hát nam thí sinh thể hiện trong đêm thi chủ đề “Tình cha mẹ”. Minh Đức đã thể hiện bài hát với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, lúc da diết yêu thương, lúc mãnh liệt cuộn trào. Ở một số đoạn, dù “rách cả nốt’ nhưng Minh Đức vẫn được giám khảo khen ngợi vì tinh thần cố gắng. 

Các giám khảo cho rằng, đó chính là cảm xúc mãnh liệt, xuất phát từ bên trong mà đôi khi nam thí sinh sẽ rất khó có thể thể hiện được điều đó thêm một lần nữa. Nhắm mắt thưởng thức trọn vẹn giọng hát của thí sinh, Phi Nhung cho biết rất cảm động vì thí sinh truyền cảm xúc cho chị. Đoan Trang trân trọng sự cố gắng và tự thử thách mình của thí sinh. Chị cho rằng, nam thí sinh chỉ cần tập luyện và điều khiển giọng hát tốt hơn. NSƯT Vũ Thành Vinh nhận định thí sinh diễn chân thành, “rách nốt” nhưng đầy cảm xúc. Đặt cược vào phần thi và nhận 3 sao, Minh Đức được cộng thêm 0,5 điểm. 

Minh Đức

Trương Bảo Yến được đánh giá cao 

Nữ thí sinh chọn thể hiện “Điều không thể mất” trong phần thi của mình. Tuy sức khỏe không tốt nhưng nữ thí sinh vẫn “xử đẹp” các nốt cao, trầm và bỏ nhỏ đầy tinh tế, mang đến cảm xúc cho người xem.

Giám khảo Phi Nhung ấn tượng và cảm động với phần thể hiện ngọt ngào, nhẹ nhàng của Trương Bảo Yến. Tuy không giữ được phong độ nhưng giám khảo Đoan Trang vẫn nhận ra được khả năng tiềm ẩn của thí sinh. Nữ giám khảo tò mò và mong muốn được thấy thí sinh trong những vòng tiếp theo. 

Đàm Vĩnh Hưng khuyên thí sinh nên vào TP. Hồ Chí Minh, nhanh chóng thích nghi với khí hậu và quan tâm đến sức khỏe, nhất là giọng hát. Nhận định thí sinh là 1 trong 5 thí sinh tiềm năng nhất, nam giám khảo nhắc nhở thí sinh phải ý thức với sức khỏe của mình vì con đường thi thố phía trước còn dài. 

Cùng quan điểm, NSƯT Vũ Thành Vinh nhận thấy Trương Bảo Yến trình diễn có phần xuống phong độ. Tuy nhiên, nữ thí sinh hát vẫn cảm xúc và diễn xuất khá tốt. Đặt cược vào phần thi và nhận 3 sao, Trương Bảo Yến được cộng thêm 0,5 điểm. 

Trương Bảo Yến

Trịnh Sơn khiến người xem xúc động

Cuối cùng là phần thể hiện của Trịnh Sơn với ca khúc “Làm cha”. Nam thí sinh khiến người xem xúc động bằng tình cảm chân thành mà mình đặt vào bài hát. Cảm xúc mãnh liệt vẫn không làm ảnh hưởng đến giọng hát của giọng ca này. 

Trịnh Sơn

Kết thúc tiết mục, người dẫn chương trình Bảo Kun bật khóc vì đồng cảm với tâm sự của Trịnh Sơn. Nam MC cho biết, khi đến trường quay thì nhận được tin ba mình gặp phải vấn đề về sức khỏe khiến anh khá lo lắng. Giám khảo Đàm Vĩnh Hưng động viên thí sinh và đồng cảm với cảm xúc của Bảo Kun. Nam giám khảo ghi nhận sự cố gắng của thí sinh trong tiết mục này. 

Bảo Kun bật khóc vì cảm động

Giám khảo Phi Nhung cũng có nhiều cảm xúc với tiết mục. Chị tủi thân khi chưa từng biết mặt, được cảm giác gần gũi và yêu thương của ba. Cảm động trước tình cảm của thí sinh, nữ giám khảo đại diện mẹ của thí sinh bày tỏ sự tự hào khi có được người con bản lĩnh, sẵn sàng đứng ra thay ba bảo vệ cho mẹ. Ngoài ra, Phi Nhung còn dành cho nam thí sinh cái ôm động viên. Đặt cược vào phần thi và nhận 3 sao, Trịnh Sơn được cộng thêm 0,5 điểm. 

Ngoài phần thi chính, 3 thí sinh còn bước vào “mini game” của chương trình. Tại đây, người chơi có 2 bài hát để thí sinh đoán tên. Thông tin tên bài hát ẩn dưới 6 mảnh ghép tương ứng với 6 câu hỏi. Trả lời đúng mỗi câu hỏi, thí sinh nhận được 1 ngôi sao. Các thí sinh có quyền đoán tên bài hát bất cứ lúc nào, nếu đúng sẽ nhận được 6 ngôi sao. Nếu sai sẽ dừng cuộc chơi ngay lập tức. Với 12 ngôi sao, Trịnh Sơn giành chiến thắng và nhận phần thưởng từ chương trình. 

“Sao tìm Sao” sẽ phát sóng lúc 15 giờ thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần trên kênh HTV9. 

Minh Đăng