Diễn viên

Quốc Anh: “Tôi không ngại yêu người lớn tuổi hơn”

Trong sitcom “Gia đình là số 1 - phần 3”, nhân vật Quang Khải của Quốc Anh đã lỡ yêu “bà chị” Hà Như. Ngoài đời, anh chàng điển trai này nói, chỉ cần có tình yêu cũng sẽ không ngại mối tình chị em.


Trần Quốc Anh đang được khán giả yêu mến qua vai diễn Quang Khải trong sitcom “Gia đình là số 1 - phần 3”

“Sitcom quốc dân” Gia đình là số 1 - phần 3 đã đi được hơn 2/3 chặng đường và đang nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả cũng như người hâm mộ yêu mến series phim. Ngoài hai cặp đôi Hứa Minh Đạt - Hồ Bích Trâm và Hoàng Nguyên - Kiều Trinh, cặp đôi Trần Quốc Anh - Phương Trinh Jolie mang đến cho khán giả những cung bậc cảm xúc thông qua “chuyện tình chị - em” giữa Quang Khải - Hà Như vô cùng lãng mạn. Từ anh chàng đảm nhận những vai diễn hài hước hay hot boy học đường, Quang Khải trong Gia đình là số 1 - phần 3 chính là vai diễn giúp Quốc Anh khẳng định tài diễn xuất ở khía cạnh đi vào chiều tâm lý nhân vật. 

Chào Quốc Anh! Nhân vật Quang Khải có phải là điểm đầu cho sự thay đổi trong sự nghiệp của bạn?

Nhiều ý kiến cho rằng Quốc Anh may mắn khi được các đạo diễn ưu ái giao cho những vai nặng ký trong những bộ phim có sự đầu tư lớn như: Trạng Quỳnh, Ước hẹn mùa thu, Bí mật của gió khi mới chạm ngõ điện ảnh. Nhưng với Quốc Anh, bên cạnh yếu tố may mắn còn là áp lực của người mới làm quen với diễn xuất. 

Nhân vật Quang Khải trong Gia đình là số 1 - phần 3 là một anh chàng có sự nghiệp vững chắc và tính cách đĩnh đạc của người đã thành công. Đây thực sự là một vai diễn rất khác với những gì mà Quốc Anh thể hiện trước đây. Ở nhân vật Quang Khải có sự trưởng thành, không còn trẻ trung như những bộ phim trước Quốc Anh đã từng đóng. Vì vậy, muốn “biến hóa” cho ra hình ảnh mới, Quốc Anh đã cố gắng thể hiện sự già dặn, chững chạc.


Quang Khải là vai diễn mở màn cho sự thay đổi hình tượng trên màn ảnh

Để hóa thânh vào nhân vật trưởng thành trong bộ phim này, Quốc Anh có gặp khó khăn?

Nhân vật Quang Khải mang vẻ trầm tính và tinh tế của người từng trải, thành công, trái ngược hoàn toàn với Quốc Anh ngoài đời có tính cách khá nhoi. Vậy nên, ở giai đoạn đầu, Quốc Anh có một chút khó khăn trong việc nhập vai. Nhưng sau khi mình cố gắng tập trung, Quang Khải điềm tĩnh đã xuất hiện. Với thử thách ở thể loại phim mới này, Quốc Anh hy vọng có thể thay đổi lối diễn xuất lẫn hình tượng, và may mắn anh đã được khán giả đón nhận. 

Sau khi tham bộ phim về đề tài gia đình, cảm nhận của Quốc Anh như thế nào?

Càng đóng Quốc Anh càng cảm nhận rõ hơn về giá trị của 2 chữ “gia đình”. Không chỉ bối cảnh trong phim mà cuộc sống hiện tại quá vội vã để giới trẻ cảm nhận và hiểu hơn đằng sau tất cả “nhà” vẫn là nơi che chở, nuôi dưỡng con người. Vai diễn Quang Khải của Quốc Anh có nhiều vai trò trong cuộc sống. Trong công việc, anh là phó tổng điềm tĩnh, có trách nhiệm cao. Về phía gia đình, Quang Khải là niềm tự hào của bố mẹ. Bên cạnh đó, anh còn trở thành ông bố “bất đắc dĩ” của cậu bé 5 tuổi. Công việc, gia đình là 2 gạch đầu dòng lớn mà ai cũng phải có trong cuộc sống. Đó cũng chính là điều mà rất nhiều người đang tìm kiếm câu trả lời cho sự cân bằng giữa công việc và gia đình không chỉ riêng Quốc Anh. 


Khi tham gia sitcom này, Quốc Anh hiểu hơn giá trị của 2 chữ “gia đình”

Vậy Quốc Anh đã làm gì để cân bằng công việc và gia đình?

Quốc Anh cho rằng, khi quá chú tâm vào công việc, danh vọng, tiền tài thì bản thân sẽ không còn quan tâm tới những người yêu thương mình nữa. Lúc này, bản thân sẽ thiếu vắng tình cảm, tới lúc đó tự nhiên sẽ nhận ra mình không thể nào sống thiếu gia đình cũng như cha mẹ được.

Điều đặc biệt hơn nữa, gia đình là nơi nuôi dưỡng nên nền tảng tính cách của bản thân. Trong cuộc sống, gia đình đóng vai lớp học và bố mẹ chính là người thầy đầu tiên của mỗi người. Đối với Quốc Anh, gia đình là điểm tựa để phấn đấu cũng như nuôi dạy bản thân mình hoàn thiện hơn về mặt tính cách và con người. Cuộc sống có bộn bề đến đâu, Quốc Anh vẫn sẽ dành thời gian cho gia đình và nhớ đến những người thân yêu.


Trong phim, nhân vật Quang Khải của Quốc Anh có mối tình chị em với Hà Như do Phương Trinh Jolie đảm nhận

Dường như câu nói “chị ơi, anh yêu em” không bao giờ hết nóng trong thế giới tình yêu, và nhân vật Quang Khải của Quốc Anh cũng không ngoại lệ?

Trong phim, anh chàng Quang Khải của Quốc Anh ngoài tính cách điềm tĩnh, ấm áp còn có mối tình chị em với cô trưởng phòng khó tính Hà Như (do nữ diễn viên Phương Trinh Jolie đóng). Vì Quang Khải và Hà Như có sự chênh lệnh tuổi tác, đặc biệt Hà Như còn là mẹ đơn thân nên tình yêu của họ gặp không ít sóng gió. Có thể nói, cặp đôi Quang Khải - Hà Như là điểm sáng trong những cặp đôi của bộ phim, đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ khán giả.


Nam diễn viên này không ngại yêu người lớn tuổi hơn

Trong tình yêu, Quốc Anh có ngại “mối tình chị em”?

Ngày nay, mối tình chị em cũng chẳng còn xa lạ với mọi người nên đã có cái nhìn cởi mở và văn minh hơn. Khi yêu, Quốc Anh cũng không quan tâm đến tuổi tác và sẽ bảo vệ tình yêu của mình dù có khó khăn như thế nào. Thông qua vai diễn Quang Khải, Quốc Anh muốn gửi gắm đến khán giả một khía cạnh nhỏ về tình yêu: Khi ta trẻ, còn có thể yêu, thì hãy yêu hết mình, đừng để cảm thấy hối tiếc. 

Còn nhân vật Quang Khải trong Gia đình là số 1 - phần 3 có bảo vệ được tình yêu dành cho Hà Như; cặp đôi này có vượt qua sự phản đối của bà Khanh (do nữ diễn viên Đào Vân Anh đóng) để có cái kết đẹp, thì mọi người hãy đón theo dõi những tập tiếp theo của sitcom quốc dân này nhé! Chắc chắn rằng, càng về sau, câu chuyện không chỉ của Quang Khải - Hài Như mà những cặp đôi khác cũng sẽ rất bất ngờ và thú vị.
Minh Hoàng