Quán quân mùa 2 "Tỏa sáng ước mơ" gọi tên Trọng Bằng

Trọng Bằng vỡ òa cảm xúc khi xuất sắc vượt qua hơn 100 tài năng trẻ để chạm đến ngôi vị quán quân "Tỏa sáng ước mơ" mùa 2.


MC Hoàng Rapper và các giám khảo đêm chung kết Tỏa sáng ước mơ

Tối qua (13/1) trên kênh HTV9, khán giả đã có dịp thưởng thức những màn so tài đầy ấn tượng của top 4 "Tỏa sáng ước mơ" mùa 2 - Huy Hoàng, Mai Anh, Trọng Bằng, Viết Đồng - trong cuộc đua nước rút giành giải quán quân. Đồng hành với các thí sinh ở chặng cuối này là bộ ba giám khảo: nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, ca sĩ Nguyễn Hải Yến và ca sĩ Lâm Hùng. 


Huy Hoàng thể hiện "Đất nước" đầy nội lực

Huy Hoàng mở màn đêm thi với tiết mục "Đất nước". Anh đã truyền đạt một cách xuất sắc cảm xúc mạnh mẽ, kết hợp với kỹ năng thanh nhạc và giọng hát nội lực đầy ấn tượng. Giám khảo Lâm Hùng nhận xét: "Em là người anh luôn đánh giá cao về ngoại hình và giọng hát. Giọng hát của em thật sự rất tuyệt vời và anh đánh giá rất cao về tiết mục của em".


Mai Anh lấy nước mắt khán giả với "Cha và con gái"

Mai Anh tiếp nối đêm thi với ca khúc "Cha và con gái". Không chỉ chú trọng vào việc phô diễn kỹ năng thanh nhạc, Mai Anh còn tập trung vào việc xây dựng một mạch cảm xúc cho bài hát bài hát. Giám khảo Nguyễn Văn Chung đã bật khóc khi xem phần trình diễn của Mai Anh: "Anh chia sẻ hôm nay cũng chính là ngày anh nhận tin con gái nuôi đoàn tụ với gia đình ở Úc, sau 12 năm anh nuôi bé. Từng ngày gắn bó với con đến một ngày không còn nhìn thấy con nữa, cảm xúc đó không biết diễn tả thế nào, nên khi nghe bài hát này, anh không thể kiềm chế được cảm xúc của mình".


Trọng Bằng khắc khoải trong "Cô gái đến từ hôm qua"

Trong khi đó, thí sinh Trọng Bằng thể hiện sự xuất sắc của mình qua "Cô gái đến từ hôm qua", một bài hát thể hiện sự đau khổ và khó khăn trong quá khứ, cũng là bài hát phù hợp với sở trường và khả năng thể hiện của thí sinh. Giám khảo Hải Yến nhận định: "Đây là bài hát rất đúng sở trường của em. Tuy nhiên, phần kết bài hát của em còn hơi cứng. Nếu nó thể hiện được một chút e ấp hơn thì nó sẽ rất phù hợp".


Viết Đồng đem không khí Tết đến với "Cơm đoàn viên"

Kết thúc đêm thi là màn trình diễn của Viết Đồng với "Cơm đoàn viên", mang lại không khí của mùa xuân, của Tết. Trải qua sự căng thẳng từ những giây phút đầu tiên lên sân khấu, càng về cuối Viết Đồng dần lấy lại được sự bình tĩnh, đem đến điểm nhấn trong phần trình diễn mình. Giám khảo Lâm Hùng khích lệ Viết Đồng như sau: "Anh cảm nhận được sự nỗ lực em. Nếu em có ý chí, anh tin chắc em sẽ làm được trên con đường nghệ thuật".


Trọng Bằng (thứ ba từ trái qua) trở thành quán quân Tỏa sáng ước mơ mùa 2

Sau những phần thi với nhiều câu chuyện và cảm xúc, "Tỏa sáng ước mơ" mùa 2 cuối cùng đã kết thúc với phần công bố kết quả đầy kịch tính. Trọng Bằng với số điểm 96.3 đã giành được ngôi vị quán quân của mùa thi. Trong khi đó, Mai Anh đạt giải nhì với số điểm 95.7, thí sinh giải ba là Huy Hoàng với số điểm 93.3 điểm và thí sinh giải tư là Viết Đồng với số điểm 93 điểm.

Thiên Bình