Quận 5 ra quân quyết liệt xây dựng địa bàn không tội phạm, tệ nạn ma túy

HOÀI VY - HOÀNG LINH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 15/4/2024, 22:00

(HTV) - Sáng nay, tại Quận 5 đã diễn ra lễ ra quân chuyển hóa và xây dựng địa bàn phường 5 và phường 6 không tội phạm và tệ nạn về ma túy năm 2024.

Thời gian tới, địa bàn phường 5 và 6 cũng như các địa bàn được chọn làm điểm về không tệ nạn ma túy này phải đảm báo xử lý 100% tin báo tố giác tội phạm ma túy; triệt xóa 100% các tụ điểm phức tạp về ma túy; 100% các vụ mua bán, tàng trữ, sản xuất, tổ chức, chứa chấp sử dụng trái phép ma túy được điều tra, truy xét mở rộng làm rõ và xử lý đến người sử dụng trái phép chất ma túy. Đồng thời không để xảy ra tình trạng dùng ma túy công khai nơi công cộng; 100% người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy, người thuộc diện quản lý sau cai nghiện đều lập hồ sơ quản lý và được tiếp cận các dịch vụ tư vấn, điều trị, cai nghiện,... Thời gian thực hiện từ 15/4/2024 đến 15/4/2025.

TP.HCM cũng sẽ tập trung điều tra, truy xét mở rộng "đầu trên, đầu dưới" các vụ án mua bán, tàng trữ, sản xuất, tổ chức, chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy và xử lý người sử dụng trái phép chất ma túy.

Tại Lễ ra quân cũng đã thực hiện nội dung ký cam kết quyết tâm trong công tác phối hợp giữa các địa phương trong thực hiện chuyển hóa và xây dựng phường 5, phường 6 cũng như xây dựng khu phố không tội phạm và tệ nạn về ma túy năm 2024.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Quản lý đất đai và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả là vấn đề luôn được TP.HCM quan tâm. Bởi đây là nguồn lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội nói chung, phát triển Thành phố nói riêng, đóng góp ngày càng lớn cho đất nước.
(HTV) - Qua gần 02 tháng tranh đua đầy kịch tính, với hơn 400 em học sinh từ hơn 70 đội đăng ký, cuộc thi “Sáng tạo vì Tương lai - The Next Innovator 2024” đã chính thức tìm ra những nhà khoa học nhí xuất sắc nhất tại vòng chung kết.
(HTV) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không chỉ xuất phát từ niềm tự hào mà còn là nghĩa vụ thiêng liêng của Đảng bộ, chính quyền và mỗi người dân TP.HCM.
(HTV) - Giá vàng các thương hiệu trong nước ổn định. Giá vàng thế giới có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 2,3 USD so với mức chốt phiên tuần trước lên 2.416,7 USD/ounce. Giá xăng dầu thế giới tiếp tục duy trì đà tăng kéo dài từ cuối tuần trước.
(HTV) - Ban Liên lạc học sinh miền Nam Trung ương phối hợp với Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc, Bảo tàng TP.HCM tổ chức trưng bày chuyên đề "Học sinh miền Nam trên đất Bắc" (1954 - 1975).
(HTV) - Sáng 19/5, Thành ủy TP.HCM tổ chức Lễ công bố và trao các quyết định cán bộ. Đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chủ trì buổi lễ.
(HTV) - Sáng 19/5, Kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) của Hội đồng Nhân dân TP.HCM khóa X đã diễn ra tại Hội trường Thành phố.