Diễn viên

Phương Lan: Tiếp tục củng cố hình ảnh trong năm 2020

Nữ diễn viên ngày càng khẳng định hình ảnh với sự xuất hiện đa dạng trên sóng truyền hình. Mới đây, cô đã “bỏ túi” hai vai diễn trong sitcom “Người thứ ba” và “Công ty osin quốc dân” đang phát sóng trên HTV.

Phương Lan khởi động năm 2020 với “Người thứ ba” và “Công ty Ôsin quốc dân” đang phát sóng trên HTV

Chào Phương Lan! Kết thúc năm 2019 trọn vẹn, chị đã tiếp tục khởi động năm 2020 với kế hoạch ra sao? 

Mở đầu năm 2020, Lan may mắn nhận được nhiều lời mời cho các dự án phim sitcom, gameshow và cả phim điện ảnh. Bây giờ thì đã có nhiều anh chị đạo diễn, nhà sản xuất phim biết đến Lan hơn rồi. Lan vô cùng trân trọng điều này và muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người, các anh chị báo chí đã yêu thương và giúp đỡ. 

Phương Lan đảm nhận vai chị chồng Dạ Lan đanh đá trong “Người thứ ba”

Tần suất xuất hiện của Phương Lan ngày một dày, phải chăng sự nghiệp của chị đang trên đà thuận lợi? 

Lan cũng chưa dám khẳng định điều gì cả, chỉ vô cùng biết ơn hai đạo diễn Nam Cito và Bảo Nhân đã cho Lan cơ hội tỏa sáng cùng phim điện ảnh Gái già lắm chiêu 3. Để không phụ lòng mọi người, Lan chỉ biết cắm đầu nghiên cứu thêm về diễn xuất, các mảng miếng hài. Mong muốn của Lan là hình thành nét hài duyên dáng, hấp dẫn người xem và góp phần cho hài của Việt Nam ngày càng tinh tế và đẳng cấp không thua kém hài nước ngoài. 

Vậy còn bất lợi đang cản trở chị là gì? 

Trong số rất nhiều khó khăn mà Lan trải qua thì kinh tế là yếu tố chính. Lan mong muốn thực hiện được nhiều dự án riêng, nhưng kinh tế hiện tại chưa cho phép mình mạo hiểm. Khó khăn khác đến từ sự cạnh tranh trong nghề, vì diễn viên hài hiện tại rất nhiều, để tạo lên một nét hài riêng và duy trì nó thật là rất khó.

Cô nghiên cứu về lối diễn hài của nước ngoài để nét diễn thêm tinh tế, hấp dẫn

Mở đầu năm 2020, Phương Lan đã góp mặt trong hai phim sitcom đang phát sóng trên HTV là “Người thứ ba” và “Công ty Ôsin quốc dân”. Chị có suy nghĩ gì về điều này?

Cơ hội tham gia đóng sitcom Người thứ baCông ty Ôsin quốc dân là một trải nghiệm đầy thú vị đối với Lan. Nội dung của hai sitcom đều gần gũi với thực tế, hấp dẫn và đặc biệt là có tính giải trí. Nếu Người thứ ba nói về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu muôn thuở, nhưng mở rộng ý nghĩa của cụm từ “người thứ ba”, thì Công ty Ôsin quốc dân lại thể hiện góc nhìn về nghề ôsin và khát vọng đổi đời. 

Đạo diễn Ngọc Hùng của Người thứ ba và Lan làm việc chung sân khấu nên anh đã quá rõ cách diễn của Lan, nên anh đã tự tin đưa nhân vật Dạ Lan cho mình (cười).

Phương Lan (áo đen) bên cạnh đạo diễn Quốc Thuận và dàn diễn viên trẻ của “Công ty Ôsin quốc dân”

Còn với dự án Công ty Ôsin quốc dân của đạo diễn Quốc Thuận, đây là lần đầu hai anh em hợp tác, nhưng do anh Thuận đã coi nét diễn của Lan qua phim Gái già lắm chiêu nên đã mời Lan đảm nhận vai Nhật Quỳnh.  

Chị cảm thấy nhân vật Dạ Lan và Nhật Quỳnh của mình thế nào? 

Hai nhân vật này đều có tính cách năng động, ngổ ngáo và hơi khùng y như Lan ngoài đời. Bạn trai vẫn thường nhận xét Lan là “khùng điên trả góp”, nghĩa là lúc khùng khùng, lúc lại ngơ ngơ, lúc thì rất nhây. Bản thân Lan cũng bất ngờ, không hiểu sao lại được các anh đạo diễn giao cho những vai giống mình đến vậy. 

Chị hãy chia sẻ về trải nghiệm đóng phim chung với dàn diễn viên trẻ đang nổi như Anh Tú, Puka, Lê Lộc, Uyển Ân?

Anh Tú và chị Puka thì Lan đã quá quen khi làm việc chung tại sân khấu Thế giới trẻ rồi. Mọi người luôn chăm sóc lẫn nhau, tâm sự và chia đồ ăn trên phim trường. Còn Lê Lộc và Uyển Ân rất dễ thương, đặc biệt là Lê Lộc, cũng có tính cách khùng giống Lan. Vì thế đôi khi thực hiện cảnh quay của hai đứa là cả đoàn phải quay đi quay lại nhiều lần dù trời rất muộn rồi. Một kỉ niệm rất đáng nhớ với Lan.

Cảm ơn Phương Lan về cuộc trò chuyện này.

Nguyễn Oanh