Phương Lan: Tham gia “Nhanh như chớp” để thử thách bản thân và mang tiếng cười đến khán giả

Trải qua nhiều vòng thi đấu, Phương Lan cùng Thùy Anh, S.T Sơn Thạch đã có phần thể hiện ấn tượng với sự nhanh trí và thông minh. Trước chiến thắng Quán quân "Nhanh như chớp", Phương Lan đã chia sẻ vô cùng thú vị.


Phương Lan là một diễn viên hài được khán giả yêu mến

Lý do khiến Phương Lan nhận lời tham gia “Nhanh như chớp” ?

Trong mùa 1, Phương Lan cảm thấy Nhanh như chớp rất thú vị, mang tính giải trí và tương tác cao với khán giả xem đài song song nội dung kiến thức được đề cập. Anh chị em thực hiện chương trình rất chuyên nghiệp và vui tính. Do đó, đến mùa 2, Lan nhận lời liền khi được mời tham gia. 

Ngoài ra, Lan muốn thử thách bản thân, tham gia với tinh thần vui là chính và mang tới một chút tiếng cười cho quý khán giả theo dõi chương trình bởi dù sao Lan cũng là diễn viên hài mà.

Phương Lan có thể chia sẻ về quá trình mà cả đội cùng đi đến chiến thắng “Nhanh như chớp”?

Ngay từ đầu, Phương Lan và cả đội tham gia cũng chỉ tâm niệm sẽ cố gắng hết sức, không hề có suy nghĩ sẽ trở thành Quán quân. Nhưng sau mỗi vòng thi với độ khó tăng dần, Lan và cả đội cảm thấy phải cố gắng tập trung hết sức, tham gia hết mình như một cuộc thi thật sự. Chính vì vậy, khi đạt giải Quán quân, Lan và cả đội cảm thấy vô cùng hài lòng và tự hào.

Về chiến lược, đội Lan luôn xem xét đội của đối phương để sắp xếp đội hình thi đấu cho hợp lý. Điển hình như người thông minh kèm người thông minh, đội bạn cử người hài hước thì đội mình cũng cần người hài hước để đảm bảo sức cạnh tranh cả về kiến thức lẫn giữ nhiệt cho chương trình thật vui nhộn, tạo được ấn tượng với khán giả. 

Trong số các câu hỏi của chương trình, Lan đặc biệt “cảnh giác” với những loại câu hỏi chơi chữ và đố mẹo. Bởi những câu hỏi đó luôn được giấu kỹ và tung ra bất ngờ, nhất là khi được kết hợp với sự “gài ghim” vô cùng cẩn thận từ hai MC. 


Cô muốn tạo tiếng cười cho khán giả và thử thách bản thân khi đến chương trình “Nhanh như chớp”

Đến với chương trình, chị đã mang về điều bổ ích gì cho bản thân? 

Phương Lan từng tham gia khá nhiều gameshow trước đó nhưng thật lòng mà nói thì Nhanh như chớp đã tạo cho Lan rất nhiều ưu điểm khác biệt. Chẳng hạn được giao lưu với nhiều anh chị em, bạn bè không chỉ trong giới hài mà còn ở đa dạng lĩnh vực khác (diễn viên, ca sĩ, MC, Streamer) và được khán giả biết mặt nhiều hơn. Tham gia một chương trình có nội dung về kiến thức tổng quát như vậy cũng là cơ hội tốt để Lan trau dồi thêm kiến thức xã hội, khả năng phản xạ nhanh và kỹ năng tư duy nhạy bén. 

Lợi ích khác là Lan có thêm nhiều niềm vui từ những kỷ niệm khó quên. Điển hình như kỷ niệm liên quan tới trang phục bởi trước mỗi số ghi hình, cả nhóm đều chọn những trang phục mang phong cách giống nhau. Nhưng cứ vào phút chót, sự cố lại xảy ra, người hỏng trang phục, người không vừa size... và kết quả là mỗi người mặc một màu khác nhau.


S.T Sơn Thạch (trái), Phương Lan, Thùy Anh giành Quán quân “Nhanh như chớp”

Có ý kiến cho rằng, gameshow cần người nổi tiếng góp mặt, đặc biệt là nghệ sĩ hài vì chính họ là người tung hứng pha trò hiệu quả đến công chúng. Chị nghĩ sao về điều này?

Lan đồng ý với quan điểm này vì gameshow cần những người chơi nổi tiếng để tăng tương tác với số đông khán giả. Ở chiều ngược lại, càng đông khán giả theo dõi thì sự thành công của gameshow sẽ càng lớn hơn. Ngoài ra, Lan nghĩ điều quan trọng nhất ở một gameshow không chỉ là kịch tính mà nó cần phải mang lại những phút thư giãn cho quý khán giả. Đây mới chính là món quà ý nghĩa để dành tặng họ sau những giờ làm việc căng thẳng. 


Cô luôn phấn đấu hài hơn, đẹp hơn và chuyên nghiệp hơn mỗi khi xuất hiện

Hiện tại, dấu ấn của Phương Lan đã được công chúng ghi nhớ, chị có định tham gia nhiều gameshow để tăng độ nổi tiếng không? 

Lan tham gia khá nhiều gameshow trước đây rồi, Nhanh như chớp với Lan là một gameshow mới mẻ, bổ ích và tạo được hiệu ứng tốt với khán giả. Thế nhưng, cá nhân Lan chưa bao giờ có suy nghĩ tham gia gameshow vì sự nổi tiếng. Ngoài đời, Phương Lan vẫn cố gắng, chăm chỉ cho sự nghiệp diễn viên, đặc biệt là hài. 

Giả sử, Lan chỉ tham gia gameshow, trả lời câu hỏi rồi nhận giải mang về mà không tạo ra nét hài hước và ấn tượng nhất định, thì cũng chẳng ai nhớ tới Lan. Nếu như Lan xuất hiện quá nhiều trên sóng chương trình mà không khẳng định được chất riêng thì ắt hẳn khán giả sẽ thắc mắc: “Tại sao xuất hiện mà... nhạt vậy!”. Điều này rất dễ dẫn đến công chúng quay lưng với mình. Vì thế, Phương Lan sẽ chọn lọc gameshow để xuất hiện, đồng thời mỗi lần xuất hiện đều phải cố gắng gây ấn tượng và đem niềm vui cho mọi người. 


Phương Lan luôn chọn lọc gameshow để xuất hiện và cố gắng gây ấn tượng với khán giả

Chị hãy chia sẻ về cuộc sống hiện tại và dự định trong tương lai?

Trước mắt, Lan muốn hoàn thành tốt những dự án được mời. Sau đó, Lan sẽ cố gắng tập trung học hỏi thêm nhiều kỹ năng diễn hài mới để hình ảnh luôn mới mẻ - hài hơn, đẹp hơn và chuyên nghiệp hơn.

Lan vẫn đang tham gia diễn cuối tuần tại sân khấu Thế Giới Trẻ và hoàn thành những dự án phim sitcom khác. Cũng bật mí đôi chút với khán giả là sắp tới Lan sẽ góp mặt trong một dự án điện ảnh được quay tại chính quê hương của Lan - thành phố Huế. Hy vọng khán giả sẽ luôn yêu quý và đón nhận những sản phẩm của Phương Lan.

Cảm ơn Phương Lan với góc nhìn thú vị về hoạt động giải trí!

Nguyễn Oanh
Xem thêm