Phúc An: Sự chọn lựa của nhiều nhà sản xuất phim

Tham gia chương trình “Thử thách 99 giây” (chương trình được phát sóng định kỳ vào 10g45 Chủ nhật hàng tuần trên HTV7), nữ diễn viên Phúc An cho biết cô hài lòng với cuộc sống hiện tại.

Diễn viên Phúc An 

Hiện nay, tên tuổi của Phúc An dường như là sự chọn lựa không thể thiếu của rất nhiều nhà sản xuất, đạo diễn cho những bộ phim của họ. Chính từ động lực này, bên cạnh cuộc sống thường nhật hạnh phúc cùng hai cô con gái đáng yêu, Phúc An cho biết cô luôn hài lòng với cuộc sống hiện tại.

Còn chia sẻ về vai diễn nổi bật của mình, Phúc An cho biết đó là nhân vật Quỳnh Hoa trong bộ phim Sóng gió gia đình của đạo diễn Dũng Nghệ (đã phát trên sóng HTV9).

Chào Phúc An! Như chia sẻ ở trên, chị có thể cho biết nhân vật Quỳnh Hoa trong phim Sóng gió gia đình có gì khác biệt so với những vai diễn mà chị đã từng đảm nhận?

Quỳnh Hoa là tuyến nhân vật có nhiều đất diễn mà tôi có cơ hội đảm nhận. Vì từ một cô gái hiền lành, nhu mì, nhưng do yêu mà không được đáp trả nên Quỳnh Hoa dần trở thành kẻ tiểu nhân, có thể dùng bất cứ thủ đoạn nào để đạt được mục đích của mình. 

Trong quá trình đảm nhận, đâu là những khó khăn, thử thách mà chị phải vượt qua?

Từng có cơ hội làm quen, đảm nhận nhiều tuyến nhân vật khác nhau, nên khi được giao vai diễn này, tôi đã không gặp phải bất cứ trở ngại hay khó khăn nào. 

Cho đến hiện tại, dạng vai diễn nào chị cảm thấy tự tin nhất khi thể hiện?

Có lẽ đó là tuyến phản diện, vì càng ngày tôi càng muốn được thể hiện nhiều hơn ở dạng nhân vật này. Tất cả đều xuất phát từ thực tế, bởi trong cuộc sống hàng ngày tôi là người hiền lành, giỏi chịu đựng, nên với phim ảnh bản thân thích đảm nhận những số phận … đối nghịch với mình. 

Phúc An ngoài cùng bên trái, trong chương trình Thử thách 99 giây

Có bao giờ vì sợ khó, sợ khổ mà chị từ chối một vai diễn không phải sở trường của mình?

Chưa bao giờ, mà trái lại tôi còn muốn khám phá bản thân ở bất kỳ nhân vật nào. Chẳng hạn như tuyến chính diện, nếu đó là vai diễn thực sự hay, ẩn chứa sự bứt phá mạnh mẽ, tôi sẽ không ngần ngại mà cắt tóc ngắn, thậm chí là cạo đầu theo yêu cẩu của nhà sản xuất và đạo diễn.

Gác lại chuyện phim ảnh, chị có thể chia sẻ về cuộc sống ở hiện tại. Chị hài lòng về những gì mình đang có chứ?

Trước kia, tôi làm nghệ thuật một phần vì yêu nghề, một phần là vì cuộc mưu sinh, nên có show lớn hay show nhỏ gì cũng gật đầu … cái rụp. Còn bây giờ, cuộc sống đã ổn định, bên cạnh 2 cô công chúa dễ thương, nên với công việc tôi luôn có sự chắt lọc, chỉ nhận vai diễn nào hay, nhiều đất thể hiện. Thời gian còn lại tôi muốn dành cho các con nhiều hơn. Tôi hài lòng với cuộc sống hiện tại.

Phúc An trẻ trung trong sitcom Khi ba mẹ biết yêu

Chị có thể chia sẻ về công việc, những vai diễn chuẩn bị lên sóng truyền hình, cũng như những kế hoạch phim ảnh trong thời gian tới? 

Tôi vừa hoàn thành xong vai diễn mới nhất của mình trong bộ phim cổ trang mang tên Đò xuôi vạn lý của đạo diễn Nguyễn Duy Võ Ngọc, và đang ráo riết trên phim trường Mẹ ghẻ - một bộ phim của đạo diễn Trương Dũng. Xong vai diễn phản diện trong bộ phim này, tôi sẽ sắp xếp để dành thời gian nhiều hơn cho các con của mình. 

Cám ơn chị về cuộc trò chuyện cởi mở này. Chúc chị luôn thành công trong cuộc sống, cũng như trong công việc.

Duy Anh
Xem thêm