Phim "Bống thời 4.0"

Phép thử và những ngã rẽ cuộc đời

Cặp đôi mới cưới Phi Long - Khánh Vân và cả cặp vợ chồng đã gắn bó với nhau hơn 10 năm Khánh Vũ - Ngọc Hoa đều đang đứng trước những phép thử của niềm tin, của sự thấu hiểu và cảm thông. Họ có thể vượt qua và đi tiếp hay sẽ chọn bước vào ngã rẽ cuộc đời?

Bà Tâm không dễ dàng tha thứ cho con rể và nhà thông gia

"Bống thời 4.0" - đang được phát sóng lúc 19g30 thứ Hai, Ba, Tư hàng tuần trên HTV7 - đã đi qua 20 tập phim đầy kịch tính với những biến cố liên tiếp xảy đến trong gia đình nhỏ của các con ông Bảy (NSƯT Công Ninh).

Lúc này đây, các nhân vật đang phải đấu tranh với chính mình để tìm ra lối thoát! Khánh Vũ (Hoàng Nguyên) đã trút được "gánh nặng" ghì chặt đôi vai anh khi biết được sự thật, thư ký Nhàn đã dàn dựng nên vở kịch để lừa tiền anh và chuyện cái thai là giả. Nhưng anh không thể dễ dàng quay về bên vợ, bởi bên cạnh Ngọc Hoa còn nhiều hoài nghi là bà Tâm, một người mẹ vợ không dễ tha thứ cho bất kì ai tổn thương con gái mình. 


Lọ thuốc tránh thai kỳ thực là "tác phẩm" của Trúc cùng bà Tuyết

Trong khi đó, em gái của Khánh Vũ là Khánh Vân (Đàm Phương Linh) lại sống đầy cô độc trong "lồng son" hào môn nhà chồng. Trước đó, tình yêu của Khánh Vân và Phi Long vốn chịu nhiều thử thách, mà trở ngại lớn nhất là định kiến của bà Tuyết - mẹ chồng.

Sau khi về chung một nhà, những tưởng tình yêu ấy sẽ càng bền chặt để vượt qua mọi sóng gió, nhưng niềm hạnh phúc trong cuộc hôn nhân ấy "ngắn chẳng tày gang" bởi khó khăn vây bủa.

Không chỉ có mẹ chồng liên tục "bạo hành tinh thần" Khánh Vân bằng những lời bóng gió, những lời hạ thấp nhân phẩm của cô, Khánh Vân còn phải đối đầu với kẻ thứ ba. Đó là Trúc - một "trà xanh" mượn danh "thanh mai trúc mã" để chia rẽ vợ chồng Khánh Vân. 

Một trong những cảnh "như cơm bữa" tại nhà chồng Khánh Vân

Giữa một bên là Khánh Vân quá đơn thuần, và một bên là Trúc đầy tâm cơ cùng bà Tuyết "gừng càng già càng cay", Phi Long dần dần mất đi sự tin tưởng và cảm thông dành cho vợ. Điểm tựa trong công việc của Khánh Vân cũng bị mất, bởi Trúc đã đứng sau giật dây khiến đồng nghiệp đàm tiếu về Khánh Vân, cố tình thay đổi hợp đồng khiến Khánh Vân mắc lỗi lớn...

Tình yêu của Khánh Vân và Phi Long bị "chết mòn" bởi sự mệt mỏi và cô đơn. Các nhân vật đang đứng trước những phép thử của niềm tin và sự thấu hiểu. Khánh Vũ sẽ làm gì để thuyết phục mẹ vợ và vợ? Khánh Vân sẽ từ bỏ và trốn chạy, hay cô sẽ bằng mọi cách để thay đổi cục diện và bảo vệ cuộc hôn nhân của mình? 

Đón xem những tập phim tiếp theo hứa hẹn đầy hấp dẫn của "Bống thời 4.0", phát sóng lúc 19g30 thứ Hai, Ba, Tư hàng tuần trên HTV7.

Thiên Bình