Phim Bống thời 4.0

Lời nói dối và sự che dấu của người nhà

Sợ các con lo lắng, ông Bảy đã giấu nhẹm chuyện mình bị ung thư giai đoạn cuối. Ông cố gắng sắp xếp chu toàn cho các con một cách âm thầm, lặng lẽ. Chị em Khánh Vân và Khánh An cũng vờ như không biết và dốc lòng làm mọi việc khiến ba vui.


Ông Bảy khi biết kết quả khám sức khỏe

Phim "Bống thời 4.0" - 19g30 thứ Hai, Ba, Tư hàng tuần trên kênh HTV7 - đang đi vào hồi kết với những thước phim đong đầy cảm xúc. Đã có những lời nói dối, những sự thật bị che dấu, nhưng ẩn sau đó là tình cảm gia đình mà khó có ngôn từ nào có thể diễn tả được.

Trong lúc gia đình bị khó khăn vây bủa, ông Bảy nhận hung tin từ bản kết quả khám sức khỏe. Điều khiến ông bận tâm nhất không phải việc bản thân còn sống được bao lâu, mà là việc các con ông vẫn chưa có được cuộc sống hạnh phúc và công việc chưa an ổn.

Không muốn các con phải lo lắng cho mình, ông Bảy đã giấu nhẹm sự việc đi. Ông cố gắng hàn gắn tình cảm cho con gái Khánh Vân (Đàm Phương Linh) và con rể Phi Long (Lê Minh Thuấn). Ông cũng thử thách sự kiên nhẫn của Khánh An (Anh Tú) khi thấy con theo đuổi nghề kho cá bống gia truyền. 


Ông Bảy từ xa quan sát Khánh An vui vẻ kho cá ở nhà ông Tư

Trong mắt ông Bảy, Khánh An là đứa con út bồng bột, "sáng nắng chiều mưa" trong công việc, bởi cậu hết sửa máy tính đến lập trình, hết tạo app khởi nghiệp đến về quê kho cá...

Ông cặn kẽ truyền nghề cho Khánh An; "bất bình" với con khi cậu sáng tạo nên món cá bống kho cam được giới trẻ yêu thích; căng thẳng đến xung đột khi con không giúp ông giữ chữ tín trong thương vụ bản quyền cá kho với ông Tư (Hữu Thạch)...

Đó có thể là sự cố chấp của một lão nông đã quá quen thuộc với món cá kho truyền thống, là nguyên tắc sống của một người luôn trọn chữ tín. Nhưng đó cũng có thể là cách ông Bảy khảo nghiệm sức chịu đựng, sự đam mê và quyết tâm của con trai. 


Vợ chồng Khánh Vân - Phi Long vờ hàn gắn để ông Bảy yên lòng

Khi nhìn thấy Khánh An vui vẻ cùng Mỹ Duyên (Kiều Ngân) kho cá vị cam ở nhà ông Tư, ông Bảy đã mỉm cười, bởi ít nhiều ông cũng đã có sự yên lòng. Ông không hề biết rằng, cậu út Khánh An đã biết được sự thật bệnh tình của cha. Không còn chỗ cho cái tôi, sự bướng bỉnh hay những suy nghĩ riêng, giờ đây Khánh An chỉ muốn làm mọi điều khiến cha vui.

Cô con gái Khánh Vân cũng vậy. Dù không tha thứ cho Phi Long, dù biết sẽ có lỗi khi kéo anh vào vở kịch cùng mình, nhưng Khánh Vân vẫn quyết định nắm tay anh đứng trước mặt ba. Phi Long nguyện ý cùng cô diễn vở kịch này, vì anh thật tâm thương ông Bảy và vì đây cũng là cơ hội để anh hàn gắn với vợ mình. 


Ngọc Hoa tận mắt chứng kiến chồng từ chối cơ hội thăng tiến nhờ kết hôn

Ở một diễn biến khác, Khánh Vũ (Hoàng Nguyên) đã từ chối một hôn sự - cũng là cơ hội giúp anh gầy dựng lại sự nghiệp. Anh không hay biết rằng, Ngọc Hoa (Huỳnh Hồng Loan) là người đứng sau tất cả để thử lòng chồng. Khi biết chọn lựa của Khánh Vũ, Ngọc Hoa cuối cùng cũng tin vào tình cảm chồng dành cho mình. Cô muốn cho Khánh Vũ một cơ hội nhưng bà Tâm (mẹ Ngọc Hoa) không dễ bị thuyết phục.

Chuyện của vợ chồng Khánh Vũ - Ngọc Hoa rồi sẽ ra sao? Gã anh trai hờ của thư ký Nhàn (Xuân Phạm) cũng bất ngờ xuất hiện và lại lừa tiền Khánh Vũ. Kế hoạch của họ lúc trước đến khi nào mới hoàn toàn bị phơi bày? Gia đình của ông Bảy rồi sẽ ra sao?

Đón xem "Bống thời 4.0" lúc 19g30 thứ Hai, Ba, Tư hàng tuần trên HTV7.

Thiên Bình