Phim Mộng học lục

Phán Nhi "sống lại" khi thấy Thiên Phàm từ cửa tử trở về

Cha của Thiên Phàm lấy thân mình làm mồi nhử. Vì cứu cha, Thiên Phàm trúng độc trọng thương nhưng cũng nhờ vậy, anh biết được bộ mặt thật của kẻ mình vẫn luôn hết lòng tin tưởng phò tá.


Trung thừa lộ bộ mặt thật, Thiên Phàm bị lợi dụng bấy lâu nay

Bộ phim cổ trang Trung Quốc "Mộng hoa lục" đang được phát sóng lúc 17g45 các ngày thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7.

Trong những diễn biến mới nhất, Trung thừa - người đàn ông vẫn luôn xuất hiện đạo mạo, cũng là người Cố Thiên Phàm (Trần Hiểu thủ vai) luôn tin tưởng phò tá - cuối cùng đã lộ bộ mặt thật.

Để hạ phe cánh hoàng hậu của Tiêu Khâm Ngôn (cha ruột Cố Thiên Phàm), hắn sẵn sàng hy sinh Thiên Phàm - người từng vì hắn mà trở thành gián điệp trong Hoàng Thành ti, từ bỏ vị trí tốt đẹp của một quan văn để trở thành "Diêm la sống" bị người đời mắng nhiếc.

Tiêu Khâm Ngôn dĩ nhiên đã nhìn thấu kế hoạch của Trung thừa. Nhưng để hàn gắn mối quan hệ cha con với Thiên Phàm, vừa để củng cố niềm tin của Hoàng thượng, Tiêu Khâm Ngôn sẵn sàng biến bản thân thành mồi nhử. 


Thiên Phàm trúng mũi kiếm có độc từ thủ hạ thân tín của Trung thừa

Theo đó, người xem đã chứng kiến một cuộc chiến mà kết cục của nó sẽ thay đổi toàn bộ diễn biến sau này của phim.

Trung thừa không thể bỏ qua cơ hội giết Tiêu Khâm Ngôn, trong khi Tiêu Khâm Ngôn cũng cược một ván lớn "được ăn cả, ngã về không" và ông ta đặt trọn niềm tin vào bản lĩnh của con trai mình. Ván cược kết thúc với chiến thắng suýt soát giành cho Tiêu Khâm Ngôn, nhưng Cố Thiên Phàm trúng độc trọng thương.

Ngay trong thời khắc "ngàn cân treo sợi tóc" đó, nhờ có bản lĩnh và sự điềm tĩnh đến lạnh lùng của Phán Nhi, Thiên Phàm sớm được ép độc và băng bó. Nhưng sống chết của anh ra sao còn phụ thuộc vào sự cứu chữa tại Hoàng Thành ti. Trở về nhà, Phán Nhi buông bỏ chiếc mặt nạ xuống để bản thân được sợ hãi. 


Cặp đôi gặp lại nhau mừng mừng tủi tủi

Lúc này, Tống Dẫn Chương - đã trở nên cao ngạo với các chị em của mình sau lần được Kha Chính tặng chữ trên đàn tì bà của mình - đã có xung đột với Phán Nhi. Nhưng trái tim Phán Nhi giờ đây đang treo lơ lửng vì sống chết của Thiên Phàm, cô không thể dỗ ngọt hay chiều lòng Dẫn Chương như trước... Chỉ đến khi nhìn thấy Thiên Phàm trở về từ cõi tử, Phán Nhi mới thực sự được "sống lại" là chính cô.

Cũng vì sự biến này, Tiêu Khâm Ngôn đã gặp gỡ và chứng kiến bản lĩnh của Phán Nhi. Thái độ của ông ta sẽ ra sao trong mối quan hệ giữa cô và con trai mình? Những người chị em tốt sẽ bằng cách nào để hòa giải và tiếp tục vượt qua khó khăn cùng nhau? Đón xem các diễn biến hứa hẹn nhiều hấp dẫn tiếp theo của "Mộng hoa lục", phát sóng lúc 17g45 các ngày thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình