Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 465

Phạm Thuỳ Thanh Thảo thổi hồn vào thế giới tí hon

Năm 2017, từ một giáo viên mầm non chị Phạm Thùy Thanh Thảo quyết định nghỉ việc, dành thời gian sáng tạo ra các mô hình tí hon từ đất sét.

Từ nhỏ, chị Thảo đã yêu thích những món đồ có kích thước nhỏ, đáng yêu, đem lại cho người xem cảm giác thoải mái, thế nên khi chuyển sang thiết kế mô hình bằng đất sét chị áp dụng sở thích này vào quá trình chế tác. Chủ đề sáng tác của chị thường xoay quanh ẩm thực, món ngon đặc trưng ở miền Tây. Đôi khi, theo yêu cầu của khách hàng chị còn nhận làm thêm các sản phẩm trái cây, bánh kẹo, truyện tranh, tạp chí…

Chị Phạm Thùy Thanh Thảo - Khách mời tập 465 Khoảnh khắc cuộc đời

Tâm sự với Đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh, chị Thuỷ cho biết, khoảng thời gian ở nhà để tìm lại định hướng, chị biết đến nghề nắn đồ vật bằng đất sét qua mạng xã hội. Chị nói: “Lúc đầu, mình mua đất sét về rồi nắn món này, món kia để giết thời gian, dần dần niềm đam mê mỗi lúc một lớn nên mình quyết định chuyển sang kinh doanh các mặt hàng trang trí từ đất sét luôn".

Cơ hội đến với chị Thảo vào khoảng 2 năm trước khi chị tham gia một hội chợ ở TP.HCM. Tại sự kiện, các sản phẩm của chị được rất nhiều người chú ý vì độ độc lạ và tinh xảo đến từng chi tiết. Sau lần đó, khách hàng tìm đến chị đặt hàng mỗi lúc một nhiều, đa phần là khách sạn, nhà hàng, khách lẻ cần trang trí phòng ốc… không dừng ở trong nước, sản phẩm của chị còn đến tay người dùng tại Mỹ, Úc và Singapore.

9x mong muốn sẽ mở một lớp dạy làm đồ trang trí bằng đất sét cho các bạn trẻ 

Trong thời điểm giãn cách, công việc của chị Thảo không ảnh hưởng đáng kể. Thời điểm này chị vẫn nhận đơn hàng của khách để gia công, đợi khi dịch bệnh được kiểm soát sẽ giao hàng. Trong tương lai, chị chia sẻ dự định mở một lớp dạy làm đồ trang trí bằng đất sét cho các bạn trẻ có nhu cầu theo đuổi bộ môn nghệ thuật này.

Xem lại câu chuyện của chị Phạm Thùy Thanh Thảo tại Khoảnh khắc cuộc đời:

Mai Ca