Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 241

Phạm Ngọc Hoàng Huy - Trách nhiệm và tận tụy với nghề cấp cứu

Từng mơ ước trở thành bác sĩ nhi khoa, rẽ sang lĩnh vực hàng không rồi cuối cùng lại quay lại với lĩnh vực y tế, đó là câu chuyện của Phạm Ngọc Hoàng Huy, chàng điều phối viên tổng đài cấp cứu *9999 trong tập 241 "Khoảnh khắc cuộc đời".

Phạm Ngọc Hoàng Huy từng mơ ước được trở thành một bác sĩ nhi khoa. Tuy nhiên chỉ thiếu nửa điểm và trượt ngành y, chàng trai trẻ đã rẽ sang một ngành nghề hoàn toàn khác, thuộc lĩnh vực hàng không. Sau khi tốt nghiệp đại học, Huy đảm nhận công việc xử lý chuyến bay, ra quyết định hoãn hoặc hủy chuyến. Huy chia sẻ, chỉ với việc hoãn 5 phút bay cũng đã là một vấn đề lớn và khiến cho anh cùng đồng nghiệp rất áp lực.

Sau ba năm gắn bó với ngành hàng không, Phạm Ngọc Hoàng Huy quyết định ngừng công việc và chuyển sang lĩnh vực y tế. Cụ thể, nhiệm vụ của anh là điều phối tổng đài cấp cứu *9999, nơi tiếp nhận các cuộc gọi cấp cứu của người Việt Nam và nước ngoài đang công tác hoặc du lịch tại TP.HCM.

Trước khi chính thức bước vào công việc, Huy đã có thời gian năm tháng thử nghiệm với các cuộc gọi liên quan đến đủ mọi vấn đề về sức khỏe, ảnh hưởng đến tính mạng như ngộ độc, rắn cắn, thai phụ chuyển dạ khó... Việc bén duyên với trở lại với ngành y tế đã mang lại cho Hoàng Huy những trải nghiệm mới mẻ nhưng cũng không kém phần khó khăn. Khi nhận những cuộc gọi cấp cứu thực sự đầu tiên, Huy cảm thấy vô cùng sợ hãi, bởi ngay lúc đó, anh phải ra quyết định kịp thời, liên quan đến sự nguy cấp, thậm chí tính mạng của từng bệnh nhân.

Khoảnh khắc cuộc đời phát sóng lúc 22g50 hàng ngày trên HTV9. Mời quý vị đón theo dõi!

Đan Quỳnh
Xem thêm