NSƯT Kim Xuân - Lê Dương Bảo Lâm: Sự dí dỏm từ hai sắc màu đối lập

"Lời chưa nói" tập 10 có sự tham gia của NSƯT Kim Xuân và diễn viên Lê Dương Bảo Lâm trong vai trò người chia sẻ. Sự xuất hiện của Dương Lâm dù mang màu sắc trái ngược với NSƯT Kim Xuân, nhưng lại giúp cho người tham gia cởi mở hơn.

NSƯT Kim Xuân và diễn viên Lê Dương Bảo Lâm

Mang tới chương trình ca khúc Biển khát với chất giọng nồng nàn và sâu lắng, nữ ca sĩ Thái Trân – con gái nuôi nghệ sĩ Hoài Linh muốn dành tặng chồng một lời cảm ơn trước tình yêu vô bờ mà người chồng đã dành cho mình. Vì sợ rằng mình không còn nhiều thời gian, cô đã can đảm thú nhận sự thật với chồng rằng, trước đây đến với chồng vì nghĩ người đàn ông này sẽ che chở cho mình chứ không phải vì tình yêu.

Nữ ca sĩ Thái Trân và chồng

Nhưng sau tất cả những hi sinh thầm lặng mà người đàn ông ấy chứng minh trong khoảng thời gian Thái Trân chống chọi với bệnh tật, cô khẳng định: “Bây giờ ai có cho em cả một tòa lâu đài bằng vàng để đổi anh em cũng không bao giờ đổi”. Tình yêu thương, sự chăm sóc tận tâm của người chồng chính là sức mạnh tinh thần lớn lao đã từng cứu sống cô vượt qua cơn đột quỵ vài năm trước. 

Trước cuộc hôn nhân thật đẹp ấy NSƯT Kim Xuân cho rằng: “Tôi nghĩ trên hết tất cả mọi khó khăn chính là sự yêu thương nhau. Cái tình yêu ấy sẽ làm mờ đi tất cả để có động lực sống khỏe hơn để thời gian bên nhau được dài lâu hơn”. 

NSƯT Kim Xuân và Lê Dương Bảo Lâm chia sẻ cùng vợ chồng ca sĩ Thái Trân

Lê Dương Bảo Lâm đồng cảm với Thái Trân khi có được người bạn đời bên cạnh chăm sóc tận tình chu đáo, anh nói vui: “Vợ em cưng chiều chăm sóc em như công chúa vậy”. Vì thế nên khi vợ mang bầu, Dương Lâm đã phải đổi đến 10 trợ lý mà vẫn cảm thấy rằng không ai bằng vợ mình. Đứng trước tình yêu vợ chồng Thái Trân dành cho nhau, Dương Lâm xem đó như là một tấm gương buộc mình phải noi theo để yêu thương trân trọng và bày tỏ tình cảm với vợ mình nhiều hơn.

Câu chuyện chính 2: Tình yêu chưa thể tiến đến một hồi kết vì rào cản gia đình

4 năm yêu nhau, mất hết 3 năm yêu xa, câu chuyện tình yêu của đôi bạn trẻ đã vượt qua khoảng cách địa lý và cả thời gian nhiều năm dài như thế, chỉ tiếc rằng gia đình bạn trai đã không ủng hộ tình yêu của họ. Về phía gia đình Ngọc Trâm, họ yêu thương Thiện Thanh và chấp nhận ủng hộ chuyện tình này. 

Đôi bạn trẻ Thiện Thanh và Ngọc Trâm

Trái lại, bố mẹ Thiện Thanh không có nhiều thời gian để tiếp xúc với Ngọc Trâm mặc dù cả hai bạn trẻ rất yêu thương nhau và họ đã xác định cùng đi với nhau nghiêm túc. Đến với Lời Chưa Nói, Ngọc Trâm mong muốn được bày tỏ tâm tư nguyện vọng để xin gia đình bạn trai có thể chấp nhận và thấu hiểu cho tình yêu của mình. Ngọc Trâm cũng muốn gửi lời xin lỗi đến bố mẹ Thiện Thanh vì thời gian trước đây không bỏ được cái tôi để nhún nhường, chiều lòng để họ. Sau chương trình cô hi vọng cả hai sẽ hiểu cô hơn và chấp nhận tình cảm của Ngọc Trâm và Thiện Thanh.

NSƯT Kim Xuân cho rằng khoảng cách địa lý cũng là một trở ngại vì thời gian đầu chị cũng cảm nhận rằng bố mẹ chồng ở Huế vẫn chưa tin tưởng và thấu hiểu mình. Nhưng chính cách sống, thái độ cư xử chuẩn mực đã khiến cho bố mẹ chồng đã dần thay đổi cách nhìn về nàng dâu làm nghệ sĩ. Vào những năm cuối đời, ông bà đã rất tự hào "khoe" con dâu của mình một cách đầy trân trọng. 

NSƯT Kim Xuân và Lê Dương Bảo Lâm đưa ra lời khuyên cho đôi bạn trẻ

Lê Dương Bảo Lâm cũng hài hước chia sẻ trước khi cưới bố mẹ vợ cũng không đồng ý anh, vì nghĩ đàn ông con trai mà suốt ngày livestream, cái miệng cứ tía lia. Sau đó, anh dùng tuyệt chiêu "ẩn", đến sau khi cưới thì một ngày phát trực tiếp 5 lần để "trả thù", đồng thời cũng khiến cho bố mẹ vợ hiểu được công việc của mình. 

Để tiếp thêm động lực cho đôi bạn trẻ, NSƯT Kim Xuân đã gửi gắm đôi lời đến bố mẹ Thiện Thanh thông qua sóng truyền hình, hi vọng nhận được sự đồng tình, thấu hiểu của gia đình có thể tác hợp cho đôi trẻ, để con trai của họ có thể cùng người con gái mình yêu sống vui vẻ hạnh phúc và có một cái kết đẹp.

Đón xem "Lời chưa nói" tập 11, phát sóng lúc 20g30 thứ năm (10/1) trên kênh HTV7.

Kha Đồng