Ninh Dương Lan Ngọc: Luôn sống trọn với đam mê

Có được thành quả như lúc này, Ninh Dương Lan Ngọc phải trải rất nhiều thời gian để quyết định gắn bó với phim ảnh. Tất cả cũng nhờ tình yêu, đam mê mà nữ diễn viên luôn sống trọn, dù có những lúc phải đối mặt với thử thách, gian nan.

Diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc

Cái tên Ninh Dương Lan Ngọc tạo được sự chú ý mạnh mẽ đối với giới chuyên môn, cũng như khán giả của điện ảnh Việt chỉ sau vai Nương trong bộ phim Cánh đồng bất tận của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình, đã được trình chiếu vào năm 2010. Nhưng trên thực tế, chia sẻ về việc đến với vai diễn này, nữ diễn viên cho biết khoảng thời gian tham gia bộ phim, cô không dám nghĩ quá nhiều là mình sẽ được gì, có thành công hay không. Lúc đó, cô chỉ biết cố gắng hết sức để thể hiện nhân vật. 

Ninh Dương Lan Ngọc trong phim "Cánh đồng bất tận"

Nói là may mắn, nhưng thật sự Ninh Dương Lan Ngọc rơi vào áp lực. Vai diễn đầu tiên là một vai diễn khó, lại là phim điện ảnh, trong khi bản thân cô chưa từng trải nghiệm. Cũng may, khi vai diễn kết thúc, chưa biết có được khán giả đón nhận hay không, cô tự thấy mình đã có được thành công đáng kể. Đó là việc cô vượt qua được trở ngại ban đầu trong công việc diễn xuất, thông qua việc học hỏi kinh nghiệm của những nghệ sĩ đi trước.  

Sau vai Nương trong Cánh đồng bất tận, vai Lụa trong Vừa đi vừa khóc (Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng), vai Ánh Giao trong Sóng gió hôn nhân, một bộ phim của đạo diễn Tống Thành Vinh (đã phát trên sóng HTV), cho thấy Ninh Dương Lan Ngọc thật sự là một nữ diễn viên giàu tiềm năng. Đảm nhận vai cô gái 22 tuổi, chân ướt chân ráo từ quê lên phố. Rồi, từ một thiếu nữ chân chất, hiền lành, vì tìm kiếm danh vọng, Ánh Giao đã trở thành người đanh đá, xảo quyệt. Ngay cả việc, lấy chồng người khác về làm chồng mình cô ta cũng không từ bỏ, cho thấy sự trưởng thành vượt bậc của nữ diễn viên sinh năm 1990.  

Vai Ánh Giao xảo quyệt trong phim "Sóng gió hôn nhân"

Chào Ninh Dương Lan Ngọc! Từ một gương mặt mới, chỉ sau một vai diễn, tên tuổi của bạn đã nổi lên như một hiện tượng của điện ảnh Việt. Với bản thân, đây có phải là sự may mắn?

Thành công được cấu thành bởi rất nhiều yếu tố, trong đó bao gồm cả may mắn và sự nỗ lực hết mình của mỗi cá nhân. Tôi cũng vậy, trong phim Cánh đồng bất tận, nhờ được làm việc với một ê kíp chuyên nghiệp, có tâm và có cả tầm nên tôi mới được… thơ.

Sau trải nghiệm đáng nhớ này, theo Ninh Dương Lan Ngọc, muốn đạt đến sự thành công, người trẻ theo đuổi nghệ thuật phải hội tụ những yếu tố nào?

Thật ra, nói về những yếu tố để đạt đến sự thành công trong nghệ thuật thì có rất nhiều. Nhưng với suy nghĩ chủ quan, tôi cho rằng điều đầu tiên phải có là sự đam mê. Thứ hai, là cơ hội và cả sự may mắn. Cứ sống trọn với đam mê của mình. Cứ lao động bằng hết khả năng của mình, ắt có ngày bạn sẽ được đền bù xứng đáng.  

Tình yêu và hôn nhân, theo nhìn nhận của Ninh Dương Lan Ngọc, khi bị người thứ 3 xen vào, cục diện sẽ thay đổi ra sao?

Trên thực tế, rơi vào hoàn cảnh này, thường ít người có thể giải quyết vấn đề một cách sáng suốt. Nhưng vẫn có những trường hợp, đi qua sóng gió, họ vẫn bên nhau đến hết cuộc đời. Bởi ở họ, niềm tin đã được củng cố bằng tình yêu thật sự. Vì người thứ 3 xen vào, có thể do khách quan mang lại. Bình tĩnh để suy xét, để tỏ rõ ngọn ngành mới thực sự là người biết gìn giữ hạnh phúc.

Ninh Dương Lan Ngọc trong phim "Tấm Cám - Chuyện chưa kể"

Nếu rơi vào hoàn cảnh như trong bộ phim Sóng gió hôn nhân, Ninh Dương Lan Ngọc sẽ phản ứng và giải quyết vấn đề ra sao?

Không phải tuýp người ghen vô cớ, nên rơi vào hoàn cảnh đó tôi sẽ bình tĩnh để làm sáng tỏ đầu cuối. Còn, nếu đó là sự thật, tôi cũng sẽ để cho người đàn ông của mình ra đi. Hạnh phúc thật sự đâu phải cứ níu kéo là được.

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

Đinh Nguyễn