Những chuyện tình đẹp trong "Kiệt tác mỹ nhân"

Là một bộ phim truyền hình "bom tấn", quy tụ dàn diễn viên có nhan sắc, 30 tập phim "Kiệt tác mỹ nhân" đã để lại ấn tượng cho người xem bởi những câu chuyện tình yêu đẹp nhưng không kém phần bi kịch của các cặp đôi.

Hạ Lan Quân - Tô Liên Y

Đầu tiên phải nhắc đến cặp đôi nam nữ chính Hạ Lan Quân (Kim Thế Giai) và Tô Liên Y (Dương Dung). Họ đã phải trải qua nhiều thử thách nhất từ đầu phim đến những tập cuối cùng mới có thể đến được với nhau.

Sau khi được Hạ Lan Quân ra tay cứu giúp, Tô Liên Y đã phải lòng anh và nguyện trao tất cả cho anh. Thế nhưng Hạ Lan Quân lại coi thường xuất thân là gái lầu xanh của Liên Y nên đã thành thân với người khác.

Lúc đầu, Hạ Lan Quân không thích thân phận của Tô Liên Y

Thế nhưng sau này khi Hạ Lan Quân mất hết tất cả và bị vợ bỏ rơi, Tô Liên Y vẫn dang rộng vòng tay giúp đỡ anh.

Ở cuối phim, đạo diễn đã cho khán giả bất ngờ vì cặp đôi này không những vượt qua nhiều thử thách mà còn vượt cả thời gian, khi hai người ở hai thế giới khác nhau bất chấp mọi thứ để đến được với nhau.

Sở Vương gia - Sở Vương phi

Sở Vương phi (Dương Cung Như) 18 tuổi đã gả cho Sở Vương gia (Khưu Tâm Trí). Cả hai đã từng cùng nhau vào sinh ra tử trên chiến trận, giúp nhau trong lúc hoạn noạn, bà còn từng uống rượu độc thay chồng... 

Cứ như vậy, họ đã trải qua nửa đời êm ấm. Thế nhưng Sở Vương vẫn muốn ở bên cạnh mình là một người vợ hoàn hảo, trẻ đẹp như xưa. Vì thế, trong ngày đại thọ của Vương phi, Sở Vương ra lệnh cho Hạ Lan Quân phải cải lão hoàn đồng cho bà, Hạ Lan Quân không biết phải làm thế nào, đành kết hợp cùng Vương phi cho Cố Tiểu Tiên (Lý Tâm Ngải) giả mạo thành bà thời trẻ, với hi vọng nhân cơ hội này Vương gia hiểu được ý nghĩa thật sự của tình yêu. Nhưng không ngờ Tiểu Tiên lại thèm muốn ngôi vị Vương phi. 

Sai lầm khiến Sở Vương gia suýt đánh mất hạnh phúc

Sai lầm này khiến họ suýt mất đi hạnh phúc. Dưới sự giúp đỡ của Hạ Lan Quân, cuối cùng Vương gia và Vương phi đã hiểu ra được cái đẹp duy nhất luôn nằm trong tâm hồn con người, chứ không phải là sự trẻ trung, xuân sắc. Tuổi già, nhan sắc sẽ tàn phai, nhưng tâm của con người không hề thay đổi.

Đông Phương Tú - Võ Mẫn Chi

Võ Mẫn Chi (Trần Tường) - cháu trai của đương kim Hoàng thượng là anh chàng khôi ngô, tuấn tú. Còn Đông Phương Tú (Đặng Sa) là cô gái có có chiếc mũi xấu xí, bị mọi người xa lánh và bị người thân đối xử tệ bạc. 

Mẫn Chi đã đón nhận Đông Phương Tú vì vẻ đẹp tâm hồn của cô

Một lần nọ, Võ Mẫn Chi gặp nạn và được Đông Phương Tú cứu giúp. Mẫn Chi rất cảm mến tấm lòng chân thành, thiện lương và tốt bụng của Đông Phương Tú. 

Tuy nhiên vì quá ngốc, sợ người mình yêu nhìn thấy gương mặt xấu xí của mình sẽ hoảng sợ, nên cô đã bị dính kế của em gái. Mặc dù vậy, cho đến cuối cùng cặp đôi này cũng được bên nhau, vì họ yêu nhau không phải địa vị hay vẻ bề ngoài, mà là vì họ yêu nhau từ vẻ đẹp tâm hồn.

Bùi Vân Thiên - Lan Nhi

Bùi Vân Thiên (Trương Triết Hạn) là kẻ lạnh lùng, sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn để vươn lên. Vốn là một kẻ phản diện ngay từ đầu phim, tưởng chừng không ai có thể cảm hóa được hắn Thế nhưng, khi gặp cô nàng hậu đậu, ngốc nghếch Lan Nhi, anh chàng đã phải "sợ hãi". Vì mỗi lần gặp cô, Bùi Vân Thiên luôn gặp tại nạn bất đắc dĩ và hắn luôn né tránh cô.

Lan Nhi trong sáng đã cảm hóa được Bùi Vân Thiên

Rồi như một cái duyên bén từ lúc nào một con người thông minh, xảo quyệt lại như Vân Thiên đã rung động trước một trái tim trong sáng, hồn nhiên của Lan Nhi.

Địch Khương - công chúa Vĩnh Ninh

Công chúa Vĩnh Ninh (Viên San San) tinh nghịch vốn giả nam để vào đội quân của tướng quân trẻ tuổi Địch Khương (La Tấn). Thế nhưng, sau khi thân phận cô bại lộ vì anh, Vĩnh Ninh và Địch Khương trở thành cặp oan gia, lúc nào cũng như nước với lửa.

Từ cặp oan gia, họ đã yêu nhau

Lâu ngày sinh tình, Vĩnh Ninh và Địch Khương phải lòng nhau. Công chúa đã phải chấp nhận để gương mặt mình xấu đi để không bị mẹ mình gả đi. Trải qua nhiều biến cố, được sự giúp đỡ của Hạ Lan Quân và Tô Liên Y, rốt cuộc họ cũng đến được với nhau và cùng đi đến chân trời hạnh phúc.

Võ Du Ký - công chúa Thái Bình

Ban đầu Công chúa Thái Bình (Ứng Thể Nhi) rất ghét phò mã Võ Du Ký (Phan Việt Minh) vì cho rằng anh đã hại chết chồng trước của cô là Tiết Thiệu. Vì thế, tất cả mọi giận dữ, cô đều trút lên người Võ Du Ký, khiến anh đau khổ trong thầm lặng.

Công chúa Thái Bình đã kịp nhận ra tình cảm cuả mình

Võ Du Ký quyết ra đi để không làm phiền đến công chúa, không làm cô tức giận nữa. Sau bao nhiêu chuyện xảy ra, tác động đến công chúa, cô đã tỉnh ngộ ra mình đã phụ lòng tốt của Phò mã, vì thế Thái Bình đã dùng ngựa đuổi theo để giành lại hạnh phúc cho mình.

Tăng Văn Viễn - Vân Tịnh Sơ

Vân Tịnh Sơ (Tô Thanh) là một cô gái cuồng công việc, cô rất xuất sắc nhưng lại... gia trưởng. Cô chưa bao giờ nghĩ tới cảm nhận của người chồng nhu nhược Tăng Văn Viễn (Quan Trí Bân). Vì thế, tình cảm của họ dễ dàng bị người thứ ba chen vào.

Vì không hiểu nhau, họ đã tạo cơ hội cho kẻ thứ ba xen vào

Một ngày nọ, cô nàng xấu xí Kim Ngọc (Trương Thiên Ái) bỗng hóa xinh đẹp, chen vào gia đình của Vân Tịnh Sơ, trước cướp chồng sau đoạt gia sản, khiến Vân Tịnh Sơ phẫn nộ bỏ đi. Sau khi quay về, cô mang lòng thù hận, thề phải khiến cả hai nếm trải nỗi đau cô đã trải qua. 

Về phần Văn Viễn, chỉ khi xa nhau, anh mới nhận ra tình cảm sâu đậm mình dành cho Tịnh Sơ. Trải qua bao sóng gió, đập tan âm mưu của kẻ thứ ba, hai người đã thoát nạn và sống hạnh phúc như xưa.

Đón xem bộ phim "Kiệt tác mỹ nhân" đang phát sóng lúc 11g từ thứ hai đến thứ bảy trên kênh HTV7.

Băng Băng
Xem thêm