Chuông vàng vọng cổ 2023

Những câu chuyện được kể bằng giai điệu, ca từ

Một trong những điểm nhấn ấn tượng của đêm chung kết 1 "Chuông vàng vọng cổ" 2023 là sự lôi cuốn đến từ tổng hòa câu chuyện của ca từ và giai điệu, được kể theo chủ đề trong mỗi nhóm dự thi.


Tiết mục mở màn đặc sắc với âm hưởng của đại ngàn

"Chuông vàng vọng cổ" 2023 vừa diễn ra đêm chung kết 1 với cuộc so tài của 9 tài năng trẻ, tài sắc vẹn toàn. Được đánh giá là khá cân tài cân sức về chất giọng, cả 9 thí sinh đã cùng nhau tạo nên một đêm thi giàu cảm xúc và ghi lại những dấu ấn riêng với những màu sắc khác biệt trong lòng người xem. Bên cạnh sự thu hút nhờ dàn thí sinh chất lượng, đêm chung kết 1 còn để lại ấn tượng lớn trong lòng khán giả bởi sự sáng tạo của Ban tổ chức và các huấn luyện viên trong cách dàn dựng tiết mục dự thi. 


Giám khảo - NSƯT Kim Tử Long dành nhiều lời khen cho điểm mới của đêm thi

Mùa thi năm nay, lần đầu tiên thí sinh của mỗi nhóm thi được các huấn luyện viên dẫn dắt để thể hiện phần thi chính đồng thời có thêm "đất diễn" với phần ca hỗ trợ các thí sinh cùng đội. Đặc biệt, sự khéo léo trong cách chọn lựa các ca khúc theo cùng một chủ đề đã tạo nên tính liên kết giữa các tiết mục, từ đó tạo nên một câu chuyện tổng thể vừa thu hút vừa giàu cảm xúc. Không chỉ vậy, điểm mới này còn "tạo lợi thế cho các thí sinh được thở, được "nghỉ mệt" trong lúc hai bạn còn lại hỗ trợ cho mình những bài lý, bài ca, để mình tiếp tục tỏa sáng trong lời ca vọng cổ tiếp theo", Giám khảo - NSƯT Kim Tử Long nhận định. 


Mùa Vu Lan 2023 nghe các thí sinh kể chuyện "Công cha nghĩa mẹ"

Đơn cử như tiết mục tổng thể của nhóm thí sinh Mỹ Nhung - Như Ý - Phú Yên thuộc đội của huấn luyện viên - nghệ sĩ Thanh Hằng với phần thi "Khúc ca đại ngàn". Qua các ca khúc "Nàng sơn ca", "Chiều lên bản thượng", "Sơn nữ ca" lần lượt do các thí sinh Mỹ Nhung - Như Ý - Phú Yên thể hiện, tổng thể tiết mục đã tái hiện trên sân khấu một không khí rất riêng của đại ngàn, với câu chuyện lãng mạn giữa phong cảnh đồi núi trập trùng, với những con suối, những mái nhà rông, ánh lửa của đêm hội. 

Tương tự, các thí sinh Mỹ Lệ, Phan Văn Nhân, Thanh Thúy thuộc đội của NSƯT Phượng Loan với các tiết mục "Bạn của em", "Mong ước của con", "Ca dao tình mẹ" đã kể nên câu chuyện về Mẹ đầy xúc động. Nhóm các thí sinh thuộc đội của NSƯT Trọng Phúc cũng không là ngoại lệ. Các tiết mục "Về phương Nam", "Hát về cây lúa hôm nay", "Nắng gió phương Nam" do các thí sinh Nguyễn Thị Cua, Hoài Minh, Yến Khoa lần lượt thể hiện đã đem đến sân khấu "Chuông vàng vọng cổ" những dấu ấn rất riêng với câu chuyện về vùng đất phương Nam đầy nắng ấm và nghĩa tình. 

Thời gian bình chọn bắt đầu từ 21g tối 3/9 đến 12g ngày 10/9

Đêm chung kết 1 đã tạo nên một khởi động đầy dấu ấn cho "Chuông vàng vọng cổ" năm nay. Phần so tài kế tiếp của top 7 trong đêm chung kết 2 - truyền hình trực tiếp lúc 21g Chủ Nhật (10/9) trên kênh HTV9 - hứa hẹn sẽ càng hấp dẫn và lôi cuốn, bởi trong đêm thi này, họ sẽ thể hiện bài thi với sự hỗ trợ của một nghệ sĩ khách mời. Quý khán giả cũng có thể truy cập vào Fanpage Chuông vàng vọng cổ để tham gia bình chọn cho các thí sinh mình yêu thích. Thời gian bình chọn bắt đầu từ 21g tối 3/9 đến 12g ngày 10/9. Ban tổ chức sẽ quay số để chọn ra khán giả may mắn ngay trong trong đêm Chung kết 2 cuối tuần này. 

Thiên Bình