Chuông vàng vọng cổ lần thứ 18 - 2023

Chung kết xếp hạng Chuông vàng vọng cổ: Thăng hoa và cảm xúc

Đêm chung kết xếp hạng "Chuông vàng vọng cổ 2023" khép lại với những trích đoạn đầu tư công phu và mãn nhãn từ các thí sinh và nghệ sĩ.

Trong đêm Chung kết xếp hạng, các thí sinh Như Ý, Phan Văn Nhân và Yến Khoa đã thể hiện trọn vẹn trích đoạn dự thi. Cùng với sự dàn dựng công phu, các tiết mục đã mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc.

Ba gương mặt xuất sắc nhất Chuông vàng Vọng cổ 2023: Nguyễn Thị Như Ý, Phan Văn Nhân, Trần Thị Yến Khoa (từ trái qua)

Tiết mục dự thi đầu tiên trong đêm Chung kết xếp hạng đến từ thí sinh Trần Thị Yến Khoa (MSBC 09). Cô mang đến đêm thi vai diễn nàng H'biang trong trích đoạn Chuyện tình LangBiang (Tác giả: Thi Nhân).

Yến Khoa trong vai nàng sơn nữ H'biang và mối tình trắc trở

Tham gia trợ diễn cho Yến Khoa huấn luyện viên NSƯT Trọng Phúc và Chuông vàng 2020 - Nhật Nguyên. Trích đoạn cải lương kể về mối tình đẹp dở dang của nàng sơn nữ H'biang và chàng K'lang đã mở đầu đêm thi đầy trong trẻo nhưng cũng không kém phần cảm xúc.

Chuông Vàng 2020 Nhật Nguyên vào vai chàng K'lang

Các nghệ sĩ trợ diễn cùng nhóm múa đã mang đến sân khấu "Chuông vàng vọng cổ 2023" một không gian đậm chất Tây Nguyên

Ở phần ca vọng cổ, Yến Khoa thể hiện 3 câu trong bài "Trăng thu dạ khúc" (tác giả: Hải Đăng)

Tiếp nối Yến Khoa là Như Ý với trích đoạn Liệt phụ kêu oan (Tác giả: Thạch Tuyền). Hỗ trợ cho nữ thí sinh là các trợ diễn: huấn luyện viên Thanh Hằng - Chuông Vàng 2014 Nguyễn Minh Trường - nghệ sĩ Nhật Thanh. Với phần ca-diễn ấn tượng, nhiều cảm xúc, Như Ý đã nhận được cơn mưa lời khen từ các giám khảo trong đêm chung kết.

Nghệ sĩ Thanh Hằng (giữa) đã dành trọn tâm huyết để hỗ trợ thí sinh Như Ý

Tiết mục dự thi của Như Ý đong đầy cảm xúc

Như Ý vào vai Nguyễn Thị Tồn, người phụ nữ trung trinh tiết liệt, hết mình vì tri huyện Bùi Hữu Nghĩa

Ở phần thi ca vọng cổ, Như Ý đã thể hiện trọn vẹn 3 câu vọng cổ trong bài "Cung bậc quân tử cầm" (tác giả: Triều Huy)

Cuối cùng là Phan Văn Nhân, "thứ sinh thứ 9" may mắn được gọi tên sau cùng vào top 9 "Chuông vàng vọng cổ 2023". Anh đã vào vai hoàng tử trong trích đoạn Miếng trầu cánh phượng của tác giả Lâm Hữu Tặng.

Vai diễn như được "đo ni đóng giày" cho thí sinh Phan Văn Nhân 

Cùng với Phan Văn Nhân làm nên thành công cho tiết mục dự thi là huấn luyện viên - NSƯT Phượng Loan và Chuông vàng 2009 Thu Vân

Ở phần thi thứ 2, Phan Văn Nhân trình bày 3 câu vọng cổ trong bài ca "Giữ lửa đam mê" (tác giả: Nguyễn Thiên Đăng) được các giám khảo dành lời khen

Đan Quỳnh (Ảnh: Duy Dương)