Đấu trường võ nhạc

Nhóm võ đầu tiên giành được điểm số tuyệt đối

Với màn vừa bịt mắt vừa đánh võ, tái hiện đầy cảm động câu chuyện của một nam võ sinh chẳng may mất đi thị lực, nhóm Người anh em đã xuất sắc vươn lên dẫn đầu đêm thi thứ hai của vòng Đại chiến với điểm số tuyệt đối.

Đó là diễn biến đáng chú ý trong tập 12 “Đấu trường võ nhạc”. Chương trình vừa lên sóng lúc 19g30 tối qua (30/6) trên kênh HTV7. Đêm thi có sự góp mặt của nghệ sĩ Lê Dương Bảo Lâm trong vai trò giám khảo khách mời. 

Tuần này, bốn nhóm võ thi đấu gồm: Chấn hưng, Cờ lau, Vovinam 1978 và Người anh em đã có một đêm thi đáng nhớ khi vượt qua thử thách chủ đề “Cảm xúc”. Đa dạng các trạng thái cảm xúc được các nhóm chọn để thể hiện bài thi của mình. Đó là sự vui nhộn trong phần biểu diễn của nhóm Chấn hưng; Cờ lau chọn cảm xúc hi vọng; Vovinam 1978 chọn cảm xúc cô đơn, lo lắng; và cuối cùng, Người anh em với câu chuyện cảm động được kể với màu sắc cảm xúc nhẹ nhàng, sâu lắng. 

Sau phần thi chính đầy kịch tính và hấp dẫn, Ban giám khảo đã trao điểm số đến các nhóm thi. Lần đầu tiên ở “Đấu trường võ nhạc” có một nhóm thí sinh - chính là Người anh em với câu chuyện đầy cảm động - nhận được cả 4 điểm 10 trọn vẹn từ Ban giám khảo. Tiếp theo là nhóm Vovinam 1978 đạt 9,3 điểm, nhóm Cờ lau đạt 8,8 điểm và cuối cùng là nhóm Chấn hưng đạt 8,3 điểm. Theo đó, nhóm có số điểm cao nhất là Người anh em đã song đấu với nhóm có số điểm thấp nhất là Chấn hưng. Hai nhóm còn lại là Vovinam 1978 và Cờ lau song đấu với nhau.

Dựa vào kết quả phần thi trước, Người anh em là nhóm có số điểm cao nhất nên được quyền lựa chọn thứ tự thi đấu. Họ chọn thi đấu đầu tiên và khiến khán giả choáng ngợp khi “tung” ra hàng loạt các động tác vũ đạo đúng tinh thần “khiêu chiến” cùng các động tác võ thuật khó, đòi hỏi trình độ cao như: liên tục lộn mèo, tung người lộn mèo 360 độ trên không… Không chịu kém cạnh, nhóm Chấn hưng cũng “đáp lại” với những thế võ, những pha “xoay người” khiến khán giả không khỏi “thót tim”. 

Kế tiếp là phần song đấu của nhóm Vovinam 1978 và nhóm Cờ lau. Nếu Vovinam 1978 phô diễn những động tác tay, đòn kẹp cổ trứ danh của bộ môn Vovinam thì Cờ lau lại sử dụng các động tác lộn mèo, phi người trên không đẹp mắt để “hớp hồn” khán giả. Trước 2 màn song đấu đầy gây cấn, hồi hợp này, siêu mẫu Minh Tú cũng cho biết rằng cô cũng không tìm ra được tiết mục hay hơn, chỉ có thể nhường “phần khó” lại cho khán giả.

Kết quả từ bình chọn của khán giả, nhóm Người anh em và nhóm Chấn hưng đạt lần lượt 51 và 50 lượt bình chọn, trong khi đó nhóm Vovinam 1978 và nhóm Cờ lau đạt lần lượt 52 và 49 lượt bình chọn. Như vậy, nhóm Người anh em và Vovinam 1978 đã nhận được tấm vé bước tiếp vào vòng Bán kết. 

Xem lại “Đấu trường võ nhạc” tập 12 trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của chương trình vào 19g30 thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV7. 
Thiên Bình (Ảnh: DQ M&E)