Đấu trường võ nhạc - Tập 8

Nhóm Nak Muay bị loại tại vòng Tranh Tài

Từng gây “mưa gió” ở vòng thi trước nhưng nhóm của "độc cô cầu bại" Nguyễn Trần Duy Nhất bất ngờ bị loại trong vòng Tranh Tài. Ít động tác võ thuật, vũ đạo không đều… là những nhận xét mà Ban Giám khảo dành cho phần dự thi không thành công của Nak Muay.

Được đánh giá là nhóm mạnh nhất nhì bảng D, Nak Muay đã tái hiện hình ảnh con người và giới thiệu đến khán giả bài múa đặc trưng của đất nước Thái Lan. Khán giả như đang du lịch tới xứ sở Chùa Vàng với những con người thân thiện cởi mở và hài hước, đội hình đẹp, thần thái trình diễn giàu cảm xúc. Tuy động tác võ thuật mềm mại nhưng không đồng đều là nhận xét của giám khảo Minh Tú. Gemma Nguyễn và John Huy Trần đồng tình rằng võ thuật của nhóm lại không được phô diễn như ở những vòng trước. Có thể nói đây là phần trình diễn không thành công khiến Nak Muay đạt số điểm thấp hơn các nhóm còn lại trong đêm thi.


Nhóm Nak Muay mang đến hình ảnh con người xứ sở Chùa Vàng

Tiết mục thành công về tính giải trí nhưng lại thiếu kỹ thuật chuyên môn nên đã không thuyết phục được người xem

Ngược lại với Nak Muay, Chấn Hưng bất ngờ nhận được điểm 10 tuyệt đối từ giám khảo John Huy Trần khi dự thi chủ đề Đặc sắc văn hóa người Hàn Quốc. Hấp dẫn, kịch tính, võ thuật “máu lửa” kết hợp hài hòa với âm nhạc, tiết mục đã "gặt" thêm nhiều tràn pháo tay, reo hò cổ vũ từ tất cả những người có mặt trong trường quay. Hoa Hướng Dương với Đặc trưng của đất nước Nhật Bản khiến người xem không thể rời mắt vì sợ bỏ lỡ các tuyệt chiêu pha chút không khí ma quái đầy sức hút. Trở về với hình ảnh quen thuộc của con người Việt Nam, nhóm Vovinam đã chạm đến trái tim của nữ giám khảo Minh Tú bằng những pha võ thuật kẹp cổ đòi hỏi kỹ thuật cao kết hợp giai điệu âm nhạc khơi dậy tinh thần dân tộc cháy bỏng. John Huy Trần cho rằng đây là tiết mục rất khó với kĩ thuật rất cao, tốc độ nhanh rồi lại chậm, trong thời gian ngắn nhưng nhóm đã tập luyện rất tốt.

Sau 4 phần trình diễn, Chấn Hưng từ một nhóm rơi vào nguy hiểm ở vòng 1 nay vươn lên dẫn đầu với số điểm 9.6. Vovinam 1978 cũng giành được tấm vé bước vào vòng 3 với điểm số 9.1. Chỉ nhận được 50 phiếu bình chọn từ khán giả trường quay, kém 1 phiếu duy nhất so với 51 phiếu của Hoa Hướng Dương, Nak Muay phải nói lời chia tay chương trình trong sự tiếc nuối của cả ban giám khảo và khán giả.

Đón xem tập 9 Đấu trường võ nhạc vào lúc 19g30 thứ bảy (9/6) trên kênh HTV7.
K.Châu