Blouse trắng diệu kỳ

Nhớ mãi câu nói của bác sĩ: "gia đình sẽ ôm nhau cười hạnh phúc"

Mình nhớ như in bác sĩ Tân đã nói rằng: "Bác sĩ sẽ bằng mọi cách chữa bệnh cho ba. Biết đâu vài tháng nữa, gia đình sẽ ôm nhau cười hạnh phúc. Và bác sĩ Tân đã làm được y như điều bác nói và mình ấn tượng bác rất nhiều".


Bác sĩ Nguyễn Duy Tân thăm bệnh nhân tại Bệnh viện Thống Nhất

Đó là chia sẻ của người nhà bệnh nhân khi nhắc lại ấn tượng của mình về bác sĩ Tân, người đã điều trị cho ba vợ của mình. Câu chuyện cảm động trên được giới thiệu trong số đầu tiên của "Blouse trắng diệu kỳ" mùa 2. Chương trình sẽ lên sóng lúc 21g thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV9.

Thông qua cuộc hội ngộ đầy cảm xúc giữa các bác sĩ và những bệnh nhân họ từng chữa trị, "Blouse trắng diệu kỳ" sẽ gửi đến người xem những câu chuyện nghề đầy tâm huyết trong hành trình chữa trị cho bệnh nhân, những trải nghiệm chân thật của thân nhân và người bệnh... MC Vũ Mạnh Cường tiếp tục đảm nhận vai trò dẫn chương trình trong mùa 2 này. 


Bệnh nhân và thân nhân từng được bác sĩ Nguyễn Duy Tân điều trị

"Blouse trắng diệu kỳ" 2024 mở đầu bằng câu chuyện tại Khoa Ngoại tim mạch - lồng ngực của Bệnh viện Thống Nhất.

Theo đó, người xem có dịp gặp gỡ và trò chuyện cùng một số bệnh nhân và thân nhân đang điều trị; lắng nghe một số chia sẻ đầy tâm huyết của TS.BS.TTƯT Nguyễn Duy Tân (Trưởng Khoa Ngoại tim mạch - lồng ngực) cùng các bác sĩ, điều dưỡng nơi đây.

Ngay sau đó, chương trình đã giới thiệu câu chuyện của vợ chồng ông Nguyễn Văn Lớn, bà Lâm Thị Khá và con rể Khấu Thanh Nhàn đến từ Cai Lạy (Tiền Giang). 


Anh Khấu Thanh Nhàn, con rể của bệnh nhân Nguyễn Văn Lớn

Theo chia sẻ của ông Lớn và bà Khá, trong giai đoạn dịch COVID-19, chân của ông Lớn có dấu hiệu sưng, nhức, da thịt bắt đầu đen lại. Nhưng vì không thể đến bệnh viện, ông bà tạm chữa trị bằng cách "ai chỉ gì uống đó". Hậu quả là sau một tháng, chân của ông Lớn đã bị hoại tử, ông nhập viện trong tình trạng mê man.

Anh Khấu kể lại: "Mình và bà xã đại diện gia đình vào gặp bác sĩ để nghe chẩn đoán và hướng điều trị sắp tới. Bà xã mình cứ khóc thôi, vì khả năng ông gặp nguy hiểm tính mạng lớn do phải phẫu thuật... Mình nhớ như in bác sĩ Tân đã nói rằng: "Bác sĩ sẽ bằng mọi cách chữa bệnh cho ba. Biết đâu vài tháng nữa, gia đình sẽ ôm nhau cười hạnh phúc. Và bác sĩ Tân đã làm được y như điều bác nói và mình ấn tượng bác rất nhiều". 

"Blouse trắng diệu kỳ" Mùa 2 - 21g thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV9.

Thiên Bình