Nhiều hoạt động chăm lo cho công nhân và người lao động

PHƯƠNG LINH - QUỐC SỬ // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 12/5/2024, 14:00

(HTV) - Bên cạnh nỗ lực vượt khó để hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, chăm lo, tạo điều kiện cho người lao động an tâm làm việc cũng là nội dung trọng tâm được nhiều đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM hướng đến.

Trường mầm non Mặt Trời Nhỏ, quận Bình Tân hiện đang nhận giữ và dạy dỗ cho gần 400 em thiếu nhi là con của công nhân công ty Pouyuen. Điểm đặc biệt của ngôi trường này là giờ nhận giữ trẻ theo lịch làm việc của công ty nên sẽ không có kỳ nghỉ hè, thậm chí nhận giữ ngoài giờ hoặc cuối tuần nếu phụ huynh có lịch tăng ca.

Trường mầm non Mặt Trời Nhỏ hiện đang nhận giữ và dạy dỗ cho gần 400 em thiếu nhi 

Cô Sơn Hà - Hiệu trưởng trường mầm non Mặt Trời Nhỏ cho biết, trường có 18 nhóm lớp, dạy từ 2-5 tuổi, 6 giờ 30 phút là trường đã nhận bé và 5 giờ 30 chiều trường trả bé, nếu phụ huynh có nhu cầu tăng ca thì trường sẽ hỗ trợ 1-2 lớp để nhận giữ tăng ca cho bé đến 7 giờ đêm. Nhà trường đã được công nhận đạt kiểm định mức 02 và chuẩn quốc gia mức 01, đội ngũ giáo viên đạt trình độ trên chuẩn, các cô có sự nhiệt tình, năng động.

Trường mầm non Mặt Trời Nhỏ hiện đang chăm lo cho gần 400 em thiếu nhi

Theo ông Củ Phát Nghiệp - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam, hiện giờ học phí là miễn hoàn toàn cho các cháu, đặc biệt sắp tới công ty sẽ triển khai chiêu sinh, không hạn chế công nhân phục vụ cho công ty bao lâu, miễn các cháu đủ tuổi là sẽ ưu tiên đăng ký nhập học. Thời gian tới có 150 cháu tốt nghiệp ra trường, công đoàn công ty và liên đoàn quận cũng có những phần quà tặng cho các cháu.

Thời gian tới có 150 em thiếu nhi tốt nghiệp ra trường

Mô hình “Điểm dừng chân” tại phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân. "Điểm dừng chân" vừa đưa vào hoạt động đã trở thành nơi sinh hoạt, ăn uống, nghỉ ngơi... miễn phí cho đoàn viên Nghiệp đoàn xe ôm truyền thống, xe công nghệ.

Mô hình “Điểm dừng chân” hỗ trợ các tài xế

Ông Nguyễn Trọng Tính - Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn TP.HCM cho biết, trong quá trình anh chị em chở khách ngoài đường, thời tiết nắng nóng, mưa , quá trình chờ cuốc mới thì cần điểm dừng chân nghỉ ngơi, giải lao phục hồi sức khỏe. Mô hình này không chỉ dừng lại ở việc nghỉ ngơi, còn lồng ghép bảo dưỡng các phương tiện, chúng tôi vận động công ty sẽ có chương trình phúc lợi để có những suất giảm giá ưu đãi.

Mô hình "Điểm dừng chân" tại quận Bình Tân

Trao quà đên các đoàn viên, công nhân, người lao động khó khăn

Trong tháng công nhân năm nay, các cấp công đoàn trên địa bàn Thành phố đã trao nhiều phần quà đến đoàn viên, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Những phần quà không chỉ mang giá trị vật chất mà còn là sự sẻ chia, gắn kết để tổ chức công đoàn ngày càng gần gũi với đoàn viên, công nhân lao động, giúp họ nâng cao đời sống vật chất, tinh thần.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Theo đó, Hội đồng gồm 9 thành viên do Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi làm chủ tịch hội đồng; tổ giúp việc gồm 3 đồng chí.
(HTV) - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi tiếp bà Pauline Tamesis - Điều phối viên thường trú Liên Hiệp Quốc (LHQ) tại Việt Nam đến chào xã giao, trao đổi một số đề xuất hợp tác với Thành phố trong thời gian tới.
(HTV) - Chiều ngày 13/6, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã tiếp ông Kho Ngee Seng Roy - Tổng Lãnh sự Singapore tại TP.HCM chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TP.HCM.
(HTV) - Nhật Bản là một trong những nước có ngành công nghệ đi đầu thế giới. Gần đây, một ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo AI trở nên phổ biến khi có thể phát hiện bệnh cho loài mèo, nhờ đó giúp chúng sống lâu hơn.
(HTV) - Trước thềm khai mạc Euro 2024, bầu trời Đức được thắp sáng bằng màn trình diễn ánh sáng laser theo chủ đề bóng đá. Ước tính khoảng 15.000 người đã đến xếp hàng dọc bờ sông Main để thưởng thức buổi trình diễn.
(HTV) - Ngày 13/6, Cơ quan về người tị nạn của Liên Hợp Quốc thông báo, tính đến cuối năm 2023, số người buộc phải di dời trên thế giới đạt kỷ lục 117,3 triệu người. Con số có thể tăng nếu không có thay đổi lớn về chính trị toàn cầu.
(HTV) - Triển lãm và Hội thảo Quốc tế lần thứ 4 về chuyên ngành máy móc, trang thiết bị, vật tư, hóa chất và sản phẩm nông nghiệp tại Việt Nam chính thức khai mạc với sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp đến từ 14 quốc gia, vùng lãnh thổ.