Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 574

Nhạc sĩ Lê Hồng Phúc - Nặng tình với dòng nhạc quê hương

Từ câu hò đối đáp với cô gái chèo xuống bán mía mà Lê Hồng Phúc bén duyên với việc sáng tác nhạc cho đến bây giờ với gia tài hơn 200 ca khúc mang âm hưởng dân ca, quê hương miền Tây sông nước.

Đến với Khoảnh khắc cuộc đời, nhạc sĩ Lê Hồng Phúc đã chân thành bộc bạch nguyên do mình đến với âm nhạc, cụ thể là trở thành nhạc sĩ. Vốn sinh ra trong một gia đình có truyền thống đờn ca tài tử Nam bộ, anh thừa nhận mình có khiếu nghệ thuật trong người từ nhỏ. Tuy nhiên, trở thành một nhạc sĩ tân nhạc là điều trước đây anh chưa từng nghĩ đến. Trong một dịp tình cờ hò đối đáp với cô gái bán mía, anh bất chợt nảy sinh trong đầu giai điệu của một bài hát. Và rồi ca khúc Hương mía tình em ra đời, mở đầu cho sự nghiệp sáng tác của Lê Hồng Phúc.

Và rồi những ca khúc tiếp theo ra đời truyền tải tâm tư của người nhạc sĩ yêu những làn điệu dân ca. Sau bảy năm theo đuổi âm nhạc, Lê Hồng Phúc đã ra mắt hơn 200 ca khúc, hầu hết đều mang đậm màu sắc miền Tây Nam bộ. 

Cũng tại chương trình, Lê Hồng Phúc đã chia sẻ những dự án mà anh và các nghệ sĩ khác đang cùng nhau thực hiện, đặc biệt nhằm ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19, cũng như hỗ trợ những trẻ em không may chịu cảnh mồ côi sau đợt dịch lớn vừa qua. Song song đó, anh cũng ấp ủ dự định truyền đạt lại những kiến thức và tình yêu âm nhạc cho các bạn trẻ.

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Đan Quỳnh