Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 26

Nhà thiết kế Nguyễn Minh Tuấn: Kiên trì ắt thành công

NTK Nguyễn Minh Tuấn chia sẻ hai khoảnh khắc làm thay đổi cuộc đời mình: Sự tự hào cầm trên tay tấm bằng Thủ khoa ngành Thiết kế thời trang và niềm hạnh phúc khi nhận lời mời quay về trường làm giảng viên.

Sở hữu thương hiệu thời trang cưới MINHTUANnguyen Bridal, tài trợ nhiều trang phục lộng lẫy cho các người đẹp như: Hoa hậu Trần Tiểu Vy, Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Á hậu Trương Mỹ Nhân, diễn viên Diệu Nhi, ca sĩ Bích Phương, diễn viên Khả Như… Đồng thời, là chủ nhân của BST "The change" được vinh danh tại Lễ trao giải Marry Excellence Awards 2017 - hội tụ những điều tài hoa đó, không ai khác ngoài NTK Nguyễn Minh Tuấn.

Nhà thiết kế Nguyễn Minh Tuấn

Bộc lộ sự say mê với thời trang khi còn rất bé, Nguyễn Minh Tuấn đặt những viên gạch đầu tiên trên con đường hoàn thành ước mơ bằng cách theo học khoa Kiến trúc Mỹ thuật của Đại học HUTECH khóa 2016. Trước khi có thể “khai sinh” những thiết kế đẹp ngất ngây, vào thời điểm còn ngồi trên giảng đường, ngoài thời gian học tập chính khóa, Minh Tuấn còn mày mò tìm hiểu, nghiên cứu các kỹ thuật may cao cấp của nước ngoài. Dù gặp không ít những khó khăn có lúc tưởng chừng có thể làm chùng bước, rốt cuộc Nguyễn Minh Tuấn vẫn tiến xa hơn trên con đường của mình và tốt nghiệp với tấm bằng thủ khoa danh giá. 

NTK Nguyễn Minh Tuấn và người bạn đồng hành cùng mình trong suốt nhiều năm - Võ Tấn Đạt giao lưu tại Khoảnh khắc cuộc đời

Hiện tại, ngoài những khóa học về thiết kế rập và kỹ thuật may trang phục cao cấp, NTK Nguyễn Minh Tuấn còn tham gia giảng dạy tại ngành Thiết kế thời trang Đại học HUTECH - nơi mình “chạm ngõ” thời trang, như một lời cảm ơn chân thành gửi đến nơi anh đã trưởng thành, “nhìn thấy các bạn giỏi hơn cả mình ngày trước, mình tự hào lắm” - anh chia sẻ.

NTK Nguyễn Minh Tuấn cho rằng thành công đến từ sự nỗ lực và kiên trì không ngừng nghỉ

Thời điểm hiện tại, NTK Nguyễn Minh Tuấn là một trong không nhiều những nhà thiết kế Việt đang dần khẳng định mình trong làng thời trang quốc tế. Câu chuyện “hiện thực hóa” giấc mơ của anh là một minh chứng cụ thể cho câu nói : “Thành công chỉ đến khi dám đương đầu với thử thách và dám vượt qua giới hạn của bản thân” của chính NTK Minh Tuấn gửi đến các bạn sinh viên ngành Thiết kế thời trang nói riêng và các bạn trẻ đang trên hành trình chinh phục ước mơ của mình nói chung.

Xem lại Khoảnh khắc cuộc đời được phát sóng vào 22g45 thứ bảy (ngày 20/6/2020) trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh
Xem thêm