Nguyệt Ánh: Trân trọng và gìn giữ hạnh phúc

Ở hiện tại, nữ diễn viên của những bộ phim như: Dốc tình, Miền đất phúc, Dòng sông huynh đệ… đang hạnh phúc với thiên chức sắp được làm mẹ. Bởi không lâu nữa, cô cùng ông xã người Ấn Độ sẽ đón đứa con đầu lòng.

Nữ diễn viên Nguyệt Ánh

Trồng cây, hái quả

Trải những thăng trầm của cuộc sống, thời điểm này Nguyệt Ánh đang được hưởng những “trái ngọt” do chính tay cô vun trồng và bồi đắp. Nhưng cô cũng không quên cảm ơn sự chia sẻ, động viên từ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và khán giả những lúc phải đối mặt với khó khăn, thử thách của cuộc đời. 

Nguyệt Ánh tâm sự, không riêng gì phụ nữ, mà bất kỳ ai cũng mong tìm được một nửa biết yêu thương, chăm sóc, chia sẻ và đồng cảm với mình. Do vậy, nếu những ai chưa được may mắn và trải qua những chuyện không vui trong tình cảm, hãy cứ tin sẽ gặp được “một nửa” yêu thương mình thật sự. Bởi Nguyệt Ánh luôn quan niệm, nếu đủ yêu thương, hạnh phúc sẽ nảy lộc, đâm chồi. 

Như tình cảm của cô và ông xã Kilaparthy Eswar Rao, cũng trải qua những thử thách, để cuối cùng bằng chính sự chân thành, cả hai đã thành chồng thành vợ.   

Nguyệt Ánh cùng ông xã đang chuẩn bị đón đứa con đầu lòng

Trân trọng, gìn giữ hạnh phúc

Là phụ nữ, rồi lại làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật, Nguyệt Ánh có nghĩ đó sẽ là “rào cản” để có thể tìm cho mình một gia đình hạnh phúc? (Hoàng Thị Quý - Phường Máy Chai, Quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng)

Với ai thì có, nhưng với tôi thì không. Theo tôi, người đàn ông thật sự sẽ không bận tâm đến nghề nghiệp của người mình yêu. 

Thứ nữa, nghệ thuật là một lĩnh vực đặc biệt của tâm thức con người, là đời sống, diễn tả sự sáng tạo, khơi gợi cảm quan thẩm mỹ, thì không có lý do gì là rào cản trong việc mỗi người đi tìm tổ ấm cho chính mình. 

Nguyệt Ánh trong lễ trao giải HTV Awards

Nếu gặp “người đàn ông lý tưởng” và được yêu cầu phải từ bỏ sàn diễn, từ bỏ phim trường, Nguyệt Ánh phản ứng và xử lý như thế nào? (Vũ Thị Thu Huyền - Đường Tô Hiến Thành, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh)

Người đàn ông thật lòng yêu thương sẽ chia sẻ cùng bạn mọi vui buồn trong cuộc sống. Đương nhiên, khi người ấy thật lòng yêu thì người ấy cũng sẽ yêu luôn công việc của bạn. 

Vậy nên, tôi sẽ không phản ứng và giải quyết vấn đề này. Gia đình là ưu tiên hàng đầu, nhưng tôi là người phụ nữ tự lập và không muốn phụ thuộc, đặc biệt là phụ thuộc vào kinh tế của người đàn ông. 

Đến với nghệ thuật bằng sự đam mê, niềm yêu thích, nên tôi mong muốn luôn sắp xếp hợp lý, sáng suốt cả khía cạnh tình cảm và công việc để mong có được niềm hạnh phúc trọn vẹn, vững bền.

Nguyệt Ánh và chồng Kilaparthy Eswar Rao

Xu hướng làm mẹ đơn thân hiện đang rất phổ biến, còn với cá nhân, Nguyệt Ánh nhìn nhận vấn đề này ra sao? (Đặng Thị Dung - Phường Quán Trữ, Quận Kiến An, TP. Hải Phòng)

Tôi rất nể phục những bà mẹ đơn thân. Một mình họ phải làm và vun vén tất cả. Phải đảm đương hai vai trò cùng lúc là làm cha và làm mẹ, lo kinh tế rồi cả việc chăm sóc, dạy dỗ con cái. 

Nếu đã quyết làm mẹ đơn thân, trước tiên cần phải chuẩn bị đầy đủ cả vật chất và tinh thần cho đứa trẻ. Nhưng tôi nghĩ, một đứa trẻ trưởng thành, khi có đủ sự chăm sóc, tình yêu thương của cả cha và mẹ, thì đứa trẻ ấy sẽ có một tâm lý trọn vẹn. Đó cũng là hành trang để đứa trẻ bước vào cuộc đời.

Những vai diễn trong phim thường dịu dàng, chừng mực, còn Nguyệt Ánh ở ngoài cuộc sống thì sao? (Quách Thanh Phương - Thành phố Châu Đốc, Tỉnh An Giang)

Những lúc rảnh rỗi, tôi thường nghe một đoạn nhạc hòa tấu nhẹ nhàng, đọc vài trang sách hay để tìm kiếm những điều thú vị. Khi tâm trạng không vui, cũng có thể ngủ để tâm lý không bị xáo trộn. 

Đừng để mỗi ngày trôi đi một cách vô ích, hãy khơi nguồn hạnh phúc, trân trọng và gìn giữ những thứ mà chúng ta đang sở hữu.  

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

Đinh Nguyễn