SEA Games 32

Nguyễn Thị Thật tự tin bảo vệ HCV SEA Games với “chiến mã” mang về từ châu Âu

Nguyễn Thị Thật cho biết cô sẽ bảo vệ ngôi vô địch tại SEA Games 32 trên chiếc xe được đội Israel Premier Tech Roland thiết kế riêng cho mình.

 

Nguyễn Thị Thật với chiếc xe mang từ châu Âu về

Nguyễn Thị Thật là tay đua đua nữ số 1 làng xe đạp Việt Nam hiện nay, cô thậm chí còn là đương kim vô địch đường trường châu Á. Tại SEA Games 31, Thật đã có màn trình diễn vô đối khi giành cả hai HCV cá nhân lẫn đồng đội xe đạp đường trường nữ. Thế nên cô tràn đầy tự tin khi hướng đến SEA Games 32 trên đất Campuchia.

Hồi tháng 1, cô gái An Giang đã được đưa sang châu Âu tập huấn trong màu áo CLB Israel Premier Tech Roland của Thụy Sĩ. Nhờ vậy, Thật đã được tôi luyện ở những giải đấu có chất lượng chuyên môn hàng đầu thế giới như: UAE Tour Women, Miron Ronde van Drenthe, Trofeo Alfredo Binda - Comune di Cittiglio…

Vào trung tuần tháng 4, Thật cùng tuyển Việt Nam đã tham dự Tour of Thailand 2023 để thăm dò “giò cẳng” những đối thủ trong khu vực như Malaysia, Singapore... và đặc biệt là Thái Lan. Ở giải đấu này, Thật Thật đã đoạt Áo xanh tính điểm nước rút lẫn Áo chấm bi đỏ dành cho “Nữ hoàng leo núi”. Quan trọng hơn là cô đã nhiều lần thắng chân rút hàng đầu tuyển Thái Lan Maneephan Jutatip trong những màn đọ sức tốc độ.

Các thành viên đội tuyển xe đạp Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games

Nguyễn Thị Thật cho biết: “Tôi đã cải thiện được chuyên môn cũng như sức bền trong chuyến tập huấn châu Âu. Sau đó, tôi tiếp tục lao vào tập luyện cùng đồng đội ở tuyển Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 32 tại TP Đà Lạt. Thế nên tôi rất tự tin với mục tiêu phải bảo vệ HCV tại kỳ SEA Games trên đất Campuchia.

Ngoài ra, cô gái An Giang cũng cho biết đường đua tại Campuchia khá bằng phẳng nên nhiều khả năng sẽ có màn đọ nước rút giữa cô và Maneephan Jutatip của Thái Lan. Và Thật sẽ càng mạnh mẽ hơn khi cô sẽ sử dụng những chiếc xe quen thuộc do đội Israel Premier Tech Roland cấp và thiết kế riêng cho mình.

Thật chia sẻ: “Tôi phải sử dụng xe do đội cấp là một trong những điều khoản bắt buộc khi đến với Israel Premier Tech Roland. Đội đã cấp cho tôi hai chiếc xe, một chiếc thi đấu còn một chiếc dự phòng. Những chiếc xe này được thiết kế đặc biệt theo các thông số cơ thể của tôi và có in tên Nguyễn Thị Thật lên sườn xe cùng lá cờ Việt Nam”.

Người hâm mộ Việt Nam kỳ vọng Thật sẽ gặt hái được thành tích cao tại SEA Games 32, chứng tỏ đẳng cấp của tay đua hàng đầu châu lục và được trui rèn từ những giải đấu chất lượng hàng đầu thế giới.

(Theo SGGP)