Diễn viên

Nguyễn Anh Tú: Chọc cười khán giả không đơn giản!

Nguyễn Anh Tú đang là gương mặt nhận được sự yêu mến của khán giả. Không chỉ duyên dáng trong những vai diễn hài, Anh Tú còn nỗ lực, cố gắng ở nhiều tuyến nhân vật khác. Bởi anh muốn mang đến mọi người hình ảnh một Anh Tú đa màu sắc.


Nguyễn Anh Tú nhận được tình cảm của khán giả qua nhiều vai diễn

Chào Nguyễn Anh Tú ! Vì sao Anh Tú  lại chọn nghệ thuật để theo đuổi?

Năm 2009, Anh Tú  có cơ duyên đến với nghề múa rối thuộc Công ty Sân khấu Nghệ thuật Thái Dương. Sau 3 năm làm việc tại đây, cơ duyên tình cờ ngày nào đã trở thành niềm đam mê, và Anh Tú bắt đầu yêu thích nghề diễn viên. Cho nên, bản thân muốn thực hiện ước mơ không còn con đường nào khác là phải được đào tạo bài bản. Vậy là Anh Tú đã quyết tâm phải thi vào khoa Diễn viên trường Sân khấu Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh, và theo đuổi công việc diễn xuất đến bây giờ. 

Việc đổi đời mới đi con đường nghệ thuật thì thật sự Anh Tú chưa dám nghĩ tới, bởi nghề nào cũng khó khăn riêng, và mình cũng chẳng thể biết trước là điều gì sẽ xảy đến. Anh Tú chỉ cần được làm công việc mình yêu thích, dồn hết tâm huyết vào đó, vui vẻ, thoải mái và sống hết mình với nghề là bản thân cảm thấy hạnh phúc lắm!

Theo học chuyên ngành chính kịch, nhưng khán giả biết nhiều đến Anh Tú với danh xưng “hotboy làng hài. Có phải với Anh Tú, chọc cười khán giả dễ hơn?

Thật sự, chính kịch hay hài kịch, mỗi thể loại đều có cái khó nhất định. Đối với Anh Tú, so với việc làm cho khán giả rơi nước mắt, chọc cười còn khó hơn rất nhiều. Anh Tú được đào tạo chính kịch, nhưng cơ duyên lại đến với hài và nhận được sự yêu mến của khán giả, bên cạnh nỗ lực bản thân, Anh Tú nghĩ đó là một điều may mắn. Vì vậy, cho dù đó là một vai diễn hài hay chính kịch, Anh Tú đã nhận vai thì sẽ luôn cố gắng để làm thật tốt.


Nam diễn viên này cho rằng, chọc cười khán giả không phải đơn giản

Anh Tú từng là Quán quân bước ra từ một cuộc thi hài, liệu đây có phải là bước đệm hoàn hảo để bản thân bước tiếp con đường nghệ thuật đầy thử thách?

Đây là cột mốc vô cùng quan trọng trong sự nghiệp của Anh Tú. Sau cuộc thi này, khán giả biết đến Anh Tú nhiều hơn, còn bản thân có thêm nhiều cơ hội mới để làm nghề. Lẽ dĩ nhiên, Anh Tú hiểu rõ con đường đã chọn sẽ khiến mình phải đối mặt với nhiều thử thách. Nhưng điều đó không hề cản được bước chân của Anh Tú bởi mình luôn tin nỗ lực và cố gắng sẽ vượt qua tất cả.

Khán giả rất có ấn tượng với Anh Tú trong bộ phim “Bán chồng” bởi đây không phải là một Anh Tú hài hước, duyên dáng mà hoàn toàn khác hẳn. Vì sao bạn lại quyết định nhận vai diễn này?

Nhân vật Vui trong bộ phim Bán chồng của đạo diễn Lê Hùng Phương là một vai diễn nặng ký về tâm lý. Khi Anh Tú đã quen với việc tạo tiếng cười cho khán giả, thì vai Vui hoàn toàn ngược lại, nên có một chút gì đó thử thách để mình quay lại với con đường chính kịch ban đầu. Sự thành công của bộ phim đã phần nào chứng minh cho khá giả thấy được một Anh Tú đa sắc màu, chứ không chỉ “đóng khung” ở  hài đâu nhé!


Nhân vật Vui trong “Bán chồng” là một vai diễn đầy thử thách đối với Anh Tú

Sau vai diễn Vui, Anh Tú từng chia sẻ, bản thân không còn phù hợp diễn hài. Nhưng khi xem Anh Tú diễn hài, khán giả vẫn thấy bạn rất có duyên? 

Thật ra, ý Anh Tú muốn nói là ở thời điểm hiện tại, mình sẽ không nhận những vai diễn chỉ đơn thuần là hài tạo tiếng cười cho khán giả. Thay vào đó, Anh Tú sẽ lựa chọn những vai diễn có tính cách, tâm lý và có chiều sâu, và chất hài cũng xuất phát từ nhân vật đó. 

Từ khi bước vào con đường nghệ thuật, quan điểm làm nghề của Anh Tú có thay đổi cho đến thời điểm này? 

Khi làm nghề, Anh Tú luôn có quan điểm “chậm mà chắc”, ngay từ những ngày đầu cho đến bây giờ, quan điểm đó cũng vẫn vậy. Bởi Anh Tú nghĩ, thành công đến từ sự nỗ lực, cố gắng và một chút may mắn. Bất cứ ai cũng cần có kế hoạch để phát triển sự nghiệp, đối với Anh Tú, kế hoạch duy nhất là hoàn thiện bản thân, chiến thắng chính mình qua những vai diễn. Và Anh Tú tin, mọi sự cố gắng đều sẽ được đền đáp xứng đáng.  


Nhân vật Tom trong phim "Người thứ ba" là một vai diễn thú vị của Anh Tú

Nghệ sĩ “chạy show” là điều bình thường, nhưng Anh Tú chỉ nhận và tập trung vào một vai diễn? 

Mọi người đã biết quan điểm làm nghề của Anh Tú, nên khi nhận một công việc mới hay một vai diễn nào đó, bản thân đều đặt hết tâm của mình, cố gắng thể hiện trọn vẹn dù vai diễn lớn hay nhỏ. Anh Tú muốn mỗi khi nhân vật của mình xuất hiện trên màn ảnh, khán giả sẽ cảm nhận được chiều sâu thông qua việc mình diễn xuất. Anh Tú nghĩ, việc ôm đồm quá nhiều thứ, chắc chắn sẽ không có việc nào đến nơi đến chốn, không chỉ trong nghệ thuật và ngoài  đời sống.

Trong thời gian gần đây, Anh Tú xuất hiện trong các sitcom “Shipper bá đạo, Người thứ ba”. Đây có phải là những vai diễn sở trường của Anh Tú? 

Không phải vai diễn hài nào cũng là sở trường của Anh Tú  đâu (cười). Nếu như mọi người có theo dõi hai bộ phim Shipper bá đạo và Người thứ 3 hẳn sẽ thấy rõ hai nhân vật mang hai tính cách và số phận khác nhau. Đặc thù của phim sitcom là mang lại giá trị vui tươi và thông điệp ý nghĩa dành cho khán giả. Sitcom giúp cho các diễn viên trẻ như Anh Tú dạn dĩ và linh hoạt hơn trong diễn xuất. Đó cũng là lý do Anh Tú  nhận lời tham gia sitcom.


Anh đang trong quá trình hoàn thiện bản thân để trở thành diễn viên tài năng 

Hiện nay, nghệ sĩ luôn hướng đến hình ảnh đa năng, có phải Anh Tú cũng không ngoại lệ? 

Nghệ sĩ đa năng là điều mà bất kể ai làm nghề cũng muốn hướng tới, nhưng Anh Tú  lại nghĩ khác. Anh Tú  thích làm một diễn viên tài năng hơn là một diễn viên đa năng. Tài năng bao gồm tài đức và năng lực. Điều đó muốn có được đòi hỏi người diễn viên phải cố gắng thật nhiều. Anh Tú cũng đang trong quá trình hoàn thiện bản thân mình để trở thành một diễn viên tài năng. Và khi bạn đã là một diễn viên tài năng thì chuyện đến với danh xưng nghệ sỹ đa năng cũng không xa. 

Bước sang năm 202, Anh Tú mong muốn điều gì?

Nhìn lại năm 2019, Anh Tú  cảm thấy mình rất may mắn và trưởng thành hơn rất nhiều. Anh Tú nhận được nhiều vai diễn hay và gặt hái thành công trong công việc. Điều quan trọng là Anh Tú  có được một cái Tết 2020 thật sung túc và đầm ấm bên gia đình. Trong năm 2020, Anh Tú mong muốn có thêm nhiều cơ hội mới, nhận được những vai diễn đầy thử thách và tiếp tục lo chu toàn cho gia đình để mọi người có một cái Tết 2021 đầy đủ và hạnh phúc!

Cảm ơn Anh Tú về cuộc trò chuyện này!

Hoàng Minh
Xem thêm