Người trong cuộc nói gì về “Nhà có hai cửa chính”?

“Nhà có hai cửa chính” là bộ phim đề cao sự thủy chung, và là lời cảnh tỉnh cho những ai không biết trân trọng hạnh phúc trước mắt. Với tâm lý “chán cơm thèm phở”, các diễn viên khi nhập vai đều mang một nỗi niềm riêng về nhân vật của mình.


“Nhà có hai cửa chính” đề cao lòng chung thủy trong cuộc sống hôn nhân

“Người thứ ba” vừa ghét vừa đáng thương

Trước khi tham gia Nhà có hai cửa chính, Yaya Trương Nhi từng đảm nhận vai “người thứ ba” xen vào tình cảm của người khác. Điển hình như trong Cô thắm về làng phần 2, thay vì khán giả sẽ cảm thấy ghét, cảm thấy bực trước sự phá hoại này thì Yaya Trương Nhi lại khiến cho người xem bật cười bởi sự hài hước. 

Tiếp tục đảm nhận vị trí “cửa phụ” trong ngôi nhà của cặp vợ chồng Nhiên (Anh Thư đóng) và Đồng (Lương Thế Thành đóng) cùng đứa cô con gái trong Nhà có hai cửa chính, nhân vật Diệp của người đẹp làm cho khán giả vừa ghét lại vừa thương. Diệp là mối tình đầu của Đồng, sau khi ngán ngẩm cuộc hôn nhân với Nhiên, anh đã bí mật hò hẹn với cô.


Yaya Trương Nhi đảm nhận vai Diệp, người thứ ba vừa ghét vừa đáng thương 

Trong một lần đi chơi, Diệp bị tai nạn giao thông, lúc này Đồng buộc phải thú nhận với vợ về mối quan hệ ngoài luồng này. Đồng thời, anh cũng đưa “cửa phụ và con riêng về nhà để tiện chăm sóc. Người lớn đã chẳng bằng mặt bằng lòng, trẻ con thì mâu thuẫn, trong cảnh “một ông hai bà” càng khiến cho mọi người thêm khó xử. Nhưng với cách cử xử và chăm sóc của Nhiên, Diệp cảm thấy dằn vặt khi làm người thứ ba, nên cô quyết định từ bỏ, trả lại sự yên bình cho “cửa chính”.

Yaya Trương Nhi vốn có ngoại hình quyến rũ, khả năng diễn xuất đa dạng nên thật sự đây không phải là vai khó đối với cô. Nhưng mỗi lần đóng vai “người thứ ba”,  Yaya Trương Nhi luôn cảm thấy không thoải mái. Nhân vật Diệp cũng không giống như những “cửa phụ” bình thường mà cô ấy có khá nhiều phân đoạn tâm lý “nặng” bởi sự dằn vặt và ân hận khi chứng kiến sự độ lượng, vị tha của vợ người tình. Đặc biệt, những phân đoạn diễn ra tình cảnh “hai bà một ông” đòi hỏi nhiều cảm xúc vừa bi vừa hài, Trương Nhi đã phải vận hết “công lực” để phối hợp diễn xuất với Anh Thư và Lương Thế Thành.


Trong phim, có nhiều phân đoạn tâm lý “nặng” khi Yaya Trương Nhi diễn cùng  Anh Thư (vai Nhiên)

Nữ diễn viên này nói, Diệp tuy không phải là tuyến chính nhưng tâm lý cô ấy đa chiều, giữ một mắt xích quan trọng trong cuộc hôn nhân giữa Nhiên và Đồng. Vì vậy, nhiều tình huống xoay quanh Diệp cũng đáng để mọi người suy ngẫm.

Cô vợ tin tưởng chồng quá mức

Nhân vật của Tuệ của Bích Trâm thuộc tuyến chính của Nhà có hai cửa chính. Tuệ là vợ Khương (Minh Anh đóng) luôn tin tưởng tuyệt đối rằng chồng mình không bao giờ ngoại tình. Gia đình Tuệ cũng khá êm ấm khi Khương không hề gây áp lực về chuyện con cái với cô. Nhưng mọi chuyện lại không dừng ở đó.

Cuộc sống bắt đầu xáo trộn khi em trai của Khương là Bân, một người bị thiểu năng cưới Trâm, một cô gái xinh xắn. Mặc dù Tuệ biết rõ Bân không thể có con nhưng cô lại không hoài nghi về đứa bé trong bụng của em dâu. Ngay cả khi Bân đột ngột qua đời, Trâm bị sẩy thai, Tuệ vẫn không hề biết sự thật đằng sau những biến cố này. 

Bích Trâm không phải là gương mặt lạ của màn ảnh, cô đảm nhận khá nhiều tuyến nhân vật từ ác đến hiền. Nếu người đẹp “hóa ác” thì khó có thể ai vượt qua mặt, còn khi vào vai hiền, cô luôn nhận được tình cảm của khán giả. Nhưng với Bích Trâm, cô vẫn thích tuyến phản diện hơn vì có nhiều “đất dụng võ”, một khi cảm xúc nhân vật được đẩy lên, diễn xuất rất… đã. 


Bích Trâm không phải cố sức để thể hiện vai Tuệ, một người vợ tin chồng quá mức

Vì vậy, đến với Tuệ trong Nhà có hai cửa chính, người đẹp cho rằng đây là cô vợ có phần khờ khạo, tin chồng quá mức khi cuộc sống hôn nhân có biết bao tín hiệu “đèn đỏ” mà vẫn không hề hay biết chuyện gì đang xảy ra. Vai diễn này không phải đấu tranh tâm lý phức tạp như nhân vật Nhiên nên khá đơn giản, nên cô không cần phải cố sức để thể hiện. 

Những ông chồng “chán cơm thèm phở|”

Lương Thế Thành vốn được xem là “soái ca” màn ảnh lẫn ngoài đời. Hầu hết các vai diễn của anh đều thuộc loại chung tình bậc nhất, rất hiếm khi hóa thân thành kẻ bạc tình. Nhưng trong Nhà có hai cửa chính, nhân vật Đồng lại phạm vào điều cấm kỵ của hôn nhân, đó chính là ngoại tình. Không chỉ vậy, anh còn đẩy bản thân và vợ vào tình huống dở khóc dở cười khi đem cả “cô bồ” về nhà chung sống. 

Nam diễn viên này cho biết, đây là vai diễn khá thú vị vì nó không giống với những nhân vật mà mình đảm nhận trước đó cũng như khác hẳn với bản thân ngoài đời. Tuy không phải là một vai diễn quá khó với Lương Thế Thành, nhưng trong tình huống “hai ông một bà” cũng từng khiến anh gặp một chút ngại ngùng khi diễn xuất. 


“Soái ca” Lương Thế Thành đảm nhận vai Đồng, người chồng “chán cơm thèm phở”

Nếu ở phim Muôn kiểu làm dâu đang phát sóng trên HTV7, Hùng Thuận đảm nhận vai người chồng chung thủy và yêu thương vợ, thì đến với Nhà có hai cửa chính, anh lại vào vai Trường, một người trăng hoa nhưng lại khá nhút nhát. Không dám lập “phòng nhì” như Đồng, Trường chỉ dám chăn “rau sạch” trên mạng lẫn ngoài đời thật. Kết cục Trường cũng không khá khẩm hơn anh bạn đồng nghiệp khi phải vướng vào bệnh tật.

Hùng Thuận chia sẻ, anh chồng Trường lăng nhăng quả thật là một vai diễn thử thách, nhưng làm diễn viên phải dám “sống” qua nhiều cuộc đời khác nhau trên màn ảnh thì mới thú vị. Tham gia khá nhiều bộ phim, diễn chung với nhiều người đẹp, Hùng Thuận cũng chưa từng vướng vào tin đồn “say nắng” bạn diễn. Vì vậy, đây là nhân vật chẳng có điểm nào giống nam diễn viên này ngoài đời, ắt hẳn sẽ mang đến cho người xem nhiều cảm xúc.

Bộ phim Nhà có hai cửa chính của đạo diễn Nguyễn Minh Cao, với sự tham gia của các diễn viên: Anh Thư, Lương Thế Thành, Yaya Trương Nhi, Minh Anh, Hùng Thuận, Hoàng Sơn, Ngân Quỳnh, Quỳnh Anh Tracy…

Mời quý vị đón xem bộ phim “Nhà có hai cửa chính” dài 32 tập được phát sóng lúc 21g45 hàng ngày, phát lại vào 15g45 hôm sau trên kênh HTVC Thuần Việt HD.

Hoàng Minh