Ngọc Xuyên: "Mỹ nữ làng hài" mới nổi

Diễn viên Ngọc Xuyên không còn là một gương mặt xa lạ với khán giả truyền hình, đặc biệt là với những ai thường xuyên theo dõi các gameshow hài. Cô từng gây ấn tượng khi tham gia chương trình "Vì yêu mà đến".

Ngọc Xuyên được khán giả ưu gái gọi "mỹ nữ làng hài"

Những năm gần đây, các gameshow về hài đang được khán giả yêu thích. Và từ đó cũng có rất nhiều những diễn viên hài được khán giả biết đến và họ thành công hơn trên con đường sự nghiệp của mình, trong đó có Ngọc Xuyên.

Giống với Trà Ngọc, Ngọc Xuyên là một trong những cái tên quen thuộc của các gameshow hài. Nhiều người còn ưu ái gọi cô với biệt danh là “mỹ nữ làng hài” bởi vẻ xinh đẹp cùng nét dịu dàng chuẩn con gái Việt Nam.

Lần đầu tiên Ngọc Xuyên được khán giả biết đến qua Đấu trường tiếu lâm. Sau đó, cô ghi điểm với khán giả khi xuất hiện trong chương trình ghép đôi Vì yêu mà đến (đã phát sóng trên HTV7). 

Ngọc Xuyên tham gia chương trình Vì yêu mà đến 

Khi tham gia các gameshow hài, Ngọc Xuyên cảm thấy sự đón nhận của khán giả đối với mình như thế nào?

Thật ra tôi cũng chỉ là một diễn viên trẻ, mới ra trường thì khá may mắn khi được tham gia các gamshow hài, nên ít nhiều được khán giả biết đến. Dù không phải quá nhiều nhưng cũng là một bước đệm để tôi có thể vững tâm làm nghề tốt hơn.

Tốt nghiệp trường Sân khấu - Điện ảnh, Ngọc Xuyên đã thử sức mình qua nhiều vai chưa?

Vừa mới ra trường, tôi cũng chưa được trải nghiệm nhiều và cũng chưa có nhiều kinh nghiệm, nên tôi về sân khấu kịch Idecaf diễn những vai nhỏ, từ từ rồi được mời đi phim, những chương trình gameshow.

Là một diễn viên trẻ, cảm xúc còn mới mẻ, khi những nỗ lực của mình bị phản bác  bạn có tâm trạng thế nào?

Tôi cũng bị khá nhiều lần, có một lần tôi tham gia gameshow về ẩm thực, vì còn mới mẻ nên tôi bộc lộ hết mình. Không ngờ là sau đó lại nhận được nhiều ý kiến đánh giá không hay. Thời gian đầu tôi cũng buồn, nhưng sau này tinh thần cũng vững hơn. Bởi vì càng đọc báo tôi thấy đàn anh đàn chị có khi còn bị nhiều hơn nữa. Mọi người khuyên đây chỉ là bước đệm, nếu tôi muốn làm nghệ sĩ thì phải chấp nhận.

Ngọc Xuyên trong chương trình Box thư giãn

Ngoài diễn hài, chơi gameshow thì Ngọc Xuyên có tham gia các lĩnh vực khác để trau dồi kĩ năng?

Tôi cũng có đi phim với đang hoạt động ở sân khấu kịch Idecaf. Ở Idecaf, tôi không chỉ đóng vai hài mà còn đóng những vở chính kịch, với những vai diễn có số phận bi thương. Vì là diễn viên nên tôi phải linh hoạt trong diễn xuất.

Bạn thấy vai diễn nào là phù hợp với mình?

Hiện giờ tôi đang diễn vai Thu trong vở kịch Ngôi nhà không có đàn ông ở Idecaf. Thu là cô em út trong gia đình, vì nghe theo tiếng gọi tình yêu mà bỏ nhà đi. Tôi nghĩ vai này phù hợp với ngoại hình, tính cách lẫn độ tuổi của tôi. Vì thế những vai diễn trẻ có lẽ sẽ thích hợp với tôi ở thời điểm hiện tại.

Ngọc Xuyên hi vọng mình sẽ một vai diễn thế nào để thỏa sức bộc lộ cá tính, đam mê của mình?

Tôi nghĩ chắc là một vai diễn đanh đá, độc ác vì từ trước tới giờ tôi vẫn chưa được đóng thể loại vai này. Có thể là vì gương mặt quá hiền của tôi chăng? Hi vọng có vị đạo diễn nào nhìn sâu hơn một chút sẽ cho tôi cơ hội để thể hiện.

Ngọc Xuyên muốn được thử sức ở vai có cá tính hơn

Sân khấu kịch Idecaf là ước mơ của nhiều diễn viên trẻ mới vào nghề. Khi được vào vai Thu, bạn có cảm nhận thế nào?

Thật ra tôi rất may mắn. Vì vốn dĩ vai diễn này của chị Vân Trang, nhưng lúc đó chị Lê Khánh có em bé, nên chị Trang lên vai của chị Khánh, còn vai Thu thì được đạo diễn Vũ Minh - cũng là thầy của tôi muốn tôi thử sức nên cho tôi cơ hội. 

Lúc nhận vai Thu, tôi cảm thấy rất áp lực, vì một diễn viên trẻ như tôi mà lại được diễn với một dàn nghệ sĩ "cây đa cây đề" như vậy. Ban đầu, tôi rất đắn đo sợ diễn không tốt sẽ ảnh hưởng tới rất nhiều người. Nhưng thầy tôi đã cổ vũ: "Cứ cố gắng lên, thầy tin con làm được" nên tôi nhận và làm hết sức. Xuất diễn đầu tiên tôi áp lực nên chỉ thuộc kịch bản diễn cho tròn vai, nhưng sau này ngấm dần và thể hiện cảm xúc nhân vật tốt hơn.

Ngọc Xuyên (ngồi đất) trong poster vở kịch Ngôi nhà không có đàn ông

Sau khi tốt nghiệp, cơ duyên nào đưa Ngọc Xuyên đến với nghề và trụ được đến bây giờ?

Sau khi học xong thì thầy Dũng Minh cũng là người đưa tôi về Idecaf. Ở Idecaf được mấy năm thì từ từ tôi mới tham gia các gameshow nhỏ, rồi làm nghề tới bây giờ. Phải nói trên đường nghề của tôi thì thầy là người giúp đỡ tôi rất nhiều. Nếu không có thầy nâng đỡ thì tôi cũng không thể đi tới ngày hôm nay.  

Đón xem chương trình "Box thư giãn" phát sóng lúc 7g chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7.

Thu Thủy