Ngọc Xuyên - Duy Khương phá đảo "Trí khôn ta đây"

Với sự trợ giúp từ Duy Khương, Ngọc Xuyên đã xuất sắc trở thành khách mời đầu tiên nhận về số tiền thưởng cao nhất của chương trình. Còn ở tập 6, Tôn Tuấn Kiệt bị “nghiệp quật” khi chơi xấu đồng đội Phạm Hy.

Duy Khương - Ngọc Xuyên (tập 5) và Phạm Hy - Tôn Tuấn Kiệt (tập 6)

Sam “bó tay” trước “thánh cãi” Duy Khương

Trí khôn ta đây tập 5 chào đón hai diễn viên trẻ: Duy Khương và Ngọc Xuyên. Lần đầu được quay phim tại phim trường đậm tính “sinh thái”, Duy Khương không giấu nổi vẻ phấn khích. Trái ngược với sự thích thú của đàn em Ngọc Xuyên lại tỏ ra lo lắng và chuẩn bị sẵn sàng tâm thế để... nhảy. 

Sau khi lựa chọn người chơi bằng cách oẳn tù xì, Duy Khương hào hứng bước vào lượt chơi trước. Trải qua ba câu hỏi đầu tiên nam diễn viên xuất sắc trả lời rất nhanh và đưa ra đáp án hoàn toàn chính xác. Thậm chí Duy Khương còn được Sam nhận xét là “sinh ra cho trò chơi này”. 

Ngọc Xuyên có phần lo lắng trước khi bước vào phần thi

Tuy nhiên đến câu hỏi số 4: “Sún gì không có đạn mà mọi người đều sợ?” Duy Khương đã đưa ra câu trả lời chính xác nhưng lại quá thời gian mà chương trình cho phép. Trong lúc Ngọc Xuyên đang chuẩn bị tư thế chịu hình phạt, Duy Khương bất ngờ đẩy đàn chị xuống nước vì lí do “chị làm mất thời gian của chương trình, chị thoại nhiều quá mà không chịu diễn”.

Đến với các câu hỏi kế tiếp, Duy Khương lấy lại phong độ khi liên tục trả lời đúng. Không những thế anh chàng còn đưa ra nhiều lập luận sắc bén, chỉ ra sự vô lý trong đáp án của chương trình khiến MC Sam cũng tán thành.

Ngọc Xuyên bước vào phần thi của mình một cách vô cùng suôn sẻ. Liên tiếp trả lời đúng ba câu đầu tiên, đến với câu hỏi thứ tư: “Chuột nào thường xuất hiện trong hồ bơi?” Ngọc Xuyên có phần lúng túng. Tuy vậy, Duy Khương đã nhanh chóng đưa ra gợi ý cho đàn chị “chơi thể thao bị đó”. Với sự trợ giúp của đàn em, Ngọc Xuyên dễ dàng vượt qua câu hỏi thứ tư với câu trả lời “chuột rút”. 

Ngọc Xuyên bước vào phần thi suôn sẻ

Tiếp nối sự xuất sắc đó, nữ diễn viên liên tục đưa ra những đáp án chính xác và bước đến câu hỏi thứ 10 có phần lắt léo “cà gì hình chữ nhật?”. Một lần nữa, Duy Khương lại phát huy vai trò “quân sư” khi liên tục nhắc “đừng nghĩ đơn giản, đừng nghĩ tới trái cà”. 

Không để Duy Khương thất vọng, cuối cùng Ngọc Xuyên cũng đưa ra đáp hoàn toàn thuyết phục “cà vẹt xe” và trở thành khách mời đầu tiên phá kỉ lục trả lời đúng 10 câu liên tiếp của chương trình.

Có thể nói Duy Khương và Ngọc Xuyên là bộ đôi khách mời xuất sắc nhất từ trước đến nay trong lịch sử Trí khôn ta đây. Duy Khương với sự khôn ngoan của mình đã vượt qua 6 câu hỏi và mang về 700 nghìn đồng. Trong khi đó Ngọc Xuyên nắm giữ kỉ lục trả lời đúng toàn bộ 10 câu hỏi và nhận về số tiền 2 triệu 600 nghìn đồng.

Ngọc Xuyên trở thành người đầu tiên trả lời chính xác 10 câu hỏi

Người mẫu Tôn Tuấn Kiệt “giở trò” hại đồng đội

Tập 6 Trí khôn ta đây chào đón hai khách mời là "thánh cãi" Phạm Hy và người mẫu Tôn Tuấn Kiệt. Vừa mở đầu chương trình, Sam đã bị Tôn Tuấn Kiệt “cà khịa” về chiếc đầm đầm đỏ... dạ hội, trong khi hai người chơi mặc trang phục đúng tinh thần sẵn sàng… xuống nước. 

Không chịu thua đàn em, Sam liền nhận xét về trang phục mang tính phong thủy của hai chàng trai. Cô cho biết Phạm Hy mặc áo đỏ biểu hiện cho sự may mắn, nếu trả lời đúng thì đồng đội không phải xuống nước. Trong khi đó, Tôn Tuấn Kiệt lại diện một chiếc áo đen báo hiệu điều chẳng lành, việc này đồng nghĩa với việc Phạm Hy có nguy cơ xuống nước nhiều khiến anh chàng hoang mang.

Sau khi chọn người chơi trước bằng cách oẳn tù xì, Phạm Hy bước vào phần thi của mình. Ở câu hỏi đầu tiên “Tựa lưng là tựa vào lưng, tựa ghế là tựa vào ghế, tựa vai là tựa vào vai. Vậy tựa nào giống nhau?”, Phạm Hy trả lời là “tựa vào gương”. Dù khác với đáp án chương trình nhưng với lời giải thích thuyết phục, Sam vẫn chấp nhận đáp án này giúp Phạm Hy mang về 100 nghìn đồng đầu tiên. 

Phạm Hy trả lời sai khiến Tôn Tuấn Kiệt nhảy sông nhiều lần

Thế nhưng, qua câu thứ hai - ba, Phạm Hy lại trả lời sai khiến Tôn Tuấn Kiệt phải chịu hình phạt nhảy sông. Với sự cố chấp của mình, Phạm Hy “cãi tay đôi” bất chấp đáp án ở mọi câu hỏi khiến Sam “đau đầu”. Cuối cùng, “thánh cãi” mang về cho mình 6 câu trả lời đúng.

Bước qua phần thử thách của Tôn Tuấn Kiệt, trong câu hỏi: “Là sơ mi nhưng không phải áo. Đó là cái gì?”, Tuấn Kiệt nhanh chóng đưa ra câu trả lời là “sơ vin”. Tuy nhiên, đáp án đúng phải là bìa sơ mi. Điều này đã khiến Phạm Hy phải nhảy sông theo luật. 

Cuối cùng phần thi của Phạm Hy - Tôn Tuấn Kiệt cũng kết thúc

Khi anh ra đứng bên mép ao chuẩn bị nhảy thì bất ngờ bị đồng đội đẩy xuống. Ngay sau đó, chính Tôn Tuấn Kiệt lại bị trượt chân té xuống sông khiến mọi người bật cười. Khi lên bờ, Phạm Hy liền buông lời “cà khịa” người đồng đội: “Nghiệp là có thật mọi người ạ”.

Cuối cùng, Phạm Hy nhận về số tiền thưởng 700 nghìn đồng tương ứng với 6 câu trả lời đúng. Còn Tôn Tuấn Kiệt ra về với giải thưởng 500 nghìn đồng với 5 câu trả lời đúng.

Đón xem chương trình "Trí khôn ta đây" phát sóng lúc 12g30 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7.

Phi Giao