Diễn viên

Ngọc Thuận thay đổi như thế nào trong “Muôn kiểu làm dâu”?

Sau những bộ phim đã lên sóng HTV như: "Lạc lối", "Ngày mai bình yên", "Gạo nếp gạo tẻ"…, Ngọc Thuận thay đổi như thế nào trong "Muôn kiểu làm dâu" - sitcom sẽ lên sóng vào lúc 19g55 từ ngày 16/10 trên kênh HTV7.


Ngọc Thuận là diễn viên quen thuộc của màn ảnh HTV

Chào Ngọc Thuận! Bạn có thể chia sẻ về vai diễn của mình trong bộ phim “Muôn kiểu làm dâu”?

Trong Muôn kiểu làm dâu, tôi đảm nhận vai Thanh Bình - một người chồng mẫu mực nhưng luôn mang nhiều khúc mắc. Ngoài những thay đổi trong gia đình, anh chàng giảng viên đại học này còn những cuộc đụng độ về tâm lý, tình cảm để cân bằng giữa chữ hiếu với chữ tình.   

So với những vai diễn Ngọc Thuận đã từng đảm nhận, Thanh Bình trong Muôn kiểu làm dâu có gì khác biệt?

Mỗi vai diễn, mỗi nhân vật đều có những khác biệt về tâm lý, về cảm xúc khi đảm nhận, và với Thanh Bình - người đàn ông trưởng thành, mẫu mực trong Muôn kiểu làm dâu cũng vậy. Thay đổi mà tôi mang đến cho Thanh Bình đó là những trải nghiệm của đời sống, những quan sát từ thực tế mà chính cá nhân tôi đã đi qua. 


Thanh Bình trong “Muôn kiểu làm dâu” là một người chồng mẫu mực nhưng luôn mang nhiều khúc mắc. 

Như vậy, những thay đổi mà Ngọc Thuận phải thực hiện trong quá trình đảm nhận vai diễn này là rất nhiều? 

Đúng là như vậy, bởi mỗi cung bậc cảm xúc của Thanh Bình được thể hiện qua từng ánh mắt, từng cử chỉ. May mắn là, tôi đã được trải nghiệm những cảm xúc đó ở các vai diễn đảm nhận trước đây. Nhưng với Thanh Bình - vai diễn có cả nụ cười, nước mắt, đôi khi phải nén lòng mình lại là những khó khăn khi tôi đảm nhận vai diễn thiên về tình cảm và đời sống gia đình. 

Theo Ngọc Thuận, để có được tất cả những thay đổi trong các vai diễn, bạn phải làm gì?

Việc đầu tiên là thay đổi về cân nặng, bởi hầu hết các bộ phim tôi từng tham gia, đều phải giảm hoặc tăng cân cho phù hợp với nhân vật. Có thể kể đến như vai Quang của Gạo nếp gạo tẻ, tôi phải tăng gần 10 kg để phù hợp với ông chú lười biếng trong phim. Tiếp theo và quan trọng nhất đó là những thay đổi trong diễn xuất. Trước mỗi vai diễn, tôi luôn cố gắng dành thời gian để tìm cách thay đổi về cảm xúc, cho đến cách ăn, cách nói, cách đứng, cách đi… Đây cũng thật sự là hành trang mà mỗi diễn viên đều phải có trong sự nghiệp của mình mới mong nhận được ghi nhận, yêu thương từ phía chuyên môn và khán giả.


Nhân vật Quang - ông chú khù khờ trong “Gạo nếp gạo tẻ” cũng là một vai diễn giúp Ngọc Thuận nhận được sự yêu thương của khán giả

Còn những giải thưởng nghề nghiệp, Ngọc Thuận đã bao giờ nghĩ đó sẽ là nền tảng để mỗi diễn viên, cũng như cá nhân bạn có được sự ghi nhận từ phía chuyên môn và công chúng?

Hơn 14 năm đến và gắn bó với công việc diễn xuất, tôi chưa bao giờ nghĩ làm việc là để có được cho mình một giải thưởng bất kỳ nào đó. Tôi làm việc bằng tất cả sự đam mê. Không kể vai diễn lớn nhỏ, trước và sau khi có mặt ở phim trường, tôi đều dành thời gian để tìm hiểu về kịch bản, về vai diễn. Khi bắt đầu làm việc, mọi tâm tư tình cảm suốt quá trình tạo dựng như tôi vừa nói đều quy về một hướng, chỉ với mong muốn làm sao cho nhân vật được hoàn thiện nhất trước khi đến với khán giả. 


Ngọc Thuận trong chương trình “Nghìn lẻ một chuyện” 

Mục đích của Ngọc Thuận khi bước chân vào showbiz là gì? Và ở thời điểm này, bạn đã hoàn thành được bao nhiêu mục tiêu của mình đề ra?

Tôi bước chân vào showbiz chỉ với một mong muốn là được đóng phim, được trải nghiệm đời sống của nhân vật và cũng để cho mẹ tôi thấy con mình trên truyền hình. Còn nhớ năm nào, tôi mới chuẩn bị đăng ký thi vào trường Sân khấu điện ảnh. Ngồi trên ghế nhà trường, ai chẳng mong được vừa học vừa làm và tôi cũng vậy. Tình cờ qua báo chí, tôi đã thực hiện hóa được mong muốn của mình bằng việc được tham gia diễn xuất, được trải nghiệm đời sống của mỗi nhân vật từng ngày. Và theo thời gian, tôi đã mua được cho mẹ căn nhà đàng hoàng. Bởi từ khi ba tôi mất, mẹ vẫn sống bên cạnh sự che chở của ngoại. 

Cảm ơn Ngọc Thuận!

Duy Anh