Diễn viên

Ngô Phương Anh: Ước mơ và dám thực hiện ước mơ

Ngô Phương Anh từng chia sẻ, tình yêu mà cô dành cho nghệ thuật được bồi đắp theo thời gian. Để đến hôm nay, cô gái sinh ra ở mảnh đất Cà Mau đang từng bước hoàn thiện bản thân, chinh phục khán giả.


Ngô Phương Anh đang cố gắng hoàn thiện bản thân và chinh phục khán giả

Chào Ngô Phương Anh! Với vai trò MC, bạn có thể chia sẻ về chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, hiện phát sóng trên HTV9 vào 22g45 hàng ngày?

Khoảnh khắc cuộc đời là một chương trình vô cùng ý nghĩa và nhân văn. Ở đó, mỗi ngày khán giả lại được gặp gỡ một nhân vật mới, được lắng nghe những câu chuyện do chính họ trải nghiệm, cùng với những bài học hữu ích từ cuộc sống, cũng như rất nhiều năng lượng tích cực.  

So với việc đi phim, công việc của một người dẫn chương trình có gì khác biệt?

Ở vai trò của người diễn viên cùng với kịch bản, đạo diễn, diễn xuất là yếu tố không thể không nhắc tới. Để từ đó, mỗi nhân vật đều có “sức sống” riêng, nhằm thu hút khán giả. Còn với công việc của người dẫn chương trình, ngoài kịch bản, chúng ta phải trang bị thêm kiến thức theo từng chủ đề, từng nhân vật. Có như vậy, người dẫn mới mong truyền tải đầy đủ đến người xem những điều mà nhân vật muốn chia sẻ.   


Ngô Phương Anh (ngoài cùng, bên trái) trong chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”

Bước chân vào showbiz với vai trò của một người mẫu, rồi lấn sân sang kịch nghệ, phim ảnh, cho đến hiện tại Ngô Phương An đã hoàn thành được bao nhiêu %  kế hoạch đề ra?

Thật ra, tôi cũng không nghĩ mình là người của showbiz gì đâu, mà đơn giản, bản thân đang làm việc để thỏa đảm mê. Bên cạnh việc thực hiện ước mơ của mình, tất cả với tôi đều là nhân duyên, ngay cả việc tham gia Én Vàng 2018 (phiên bản Nghệ sĩ), rồi giành giải thưởng cao nhất vậy. Được đứng trên sân khấu, dù ở bất cứ vai trò nào, người mẫu, diễn viên hay MC, đối với tôi đều là điều hạnh phúc. Vậy nên, tôi luôn cố gắng qua từng ngày để có thể trở thành một nghệ sĩ đa năng. 

Trong quá trình lao động nghệ thuật, một người trẻ như Ngô Phương Anh nhìn nhận như thế nào về công việc mà mình theo đuổi?

Con đường mà tôi đang đi có cả niềm vui và nỗi buồn. Nhưng cũng nhờ vậy, tôi mới có thể trang bị được cho mình những bài học kinh nghiệm, nhằm giúp hoàn thiện bản thân theo thời gian. Tôi sẽ cố gắng nhiều hơn nữa, nhìn nhận mọi thứ tích cực hơn nữa, để với bất kỳ vai trò nào, công việc nào cũng mong gặt hái được kết quả tốt đẹp.


Ngô Phương Anh cùng diễn viên Minh Luân trên sân khấu kịch 

Ngoài công việc, Ngô Phương Anh có bao giờ quan tâm đến cuộc sống và những người xung quanh?

Tôi yêu cuộc sống này nên ngoài công việc, tôi không chỉ có một mình mình mà ở đó còn có gia đình, bạn bè. Thế nên, nếu tôi không có lịch làm việc là sắp xếp chạy ngay về nhà ở Cà Mau để đoàn tụ cùng người thân. Ngoài ra, tôi cũng dành thời gian để đi du lịch nhằm khám phá cuộc sống xung quanh và những miền đất mới. 

Có ý kiến cho rằng, người trẻ ở hiện tại thường thụ động, háo thắng và rất bảo thủ. Ngô Phương Anh nghĩ gì về nhìn nhận này?

Tôi thấy cách nhìn nhận này có phần tiêu cực. Bởi cá nhân tôi thấy, người trẻ ở hiện tại rất năng động, sáng tạo và có chính kiến nữa. Tất cả đều phụ thuộc vào nền tảng gia đinh, giáo dục và sự trải nghiệm của mỗi cá nhân. Thế nên, chúng ta không thể nhìn nhận theo kiểu “quy chụp” được.

Bản thân Ngô Phương Anh là một người như thế nào?

Với cuộc sống, công việc, tình yêu hay bất cứ điều gì, tôi cũng hết tâm hết sức, không thích kiểu nửa vời. Ngoài ra, tôi thuộc tuýp người lãng mạn nên sống đơn giản, thích sự bình yên. Ngoài thời gian đi làm, tôi luôn giữ cho mình sự bình thản, không suy nghĩ, hay vướng bận quá nhiều những điều tiêu cực. 


Ngô Phương Anh (trái) trong phim “Kén mẹ chồng”

Ai rồi cũng qua thời xuân sắc, nhất là nghệ sĩ, cứ chạy đua với vai diễn, với phim trường, đến khi nhìn lại, thấy mình vẫn cô đơn. Ngô Phương Anh có sợ tương lai sẽ rơi vào hoàn cảnh đó?

Cô đơn là một thuộc tính trong mỗi con người, chứ không phải qua thời xuân sắc mới cô đơn. Theo quan sát của tôi, có những người từ sáng đến tối bận rộn, ngồi giữa đám đông nhưng sâu thẳm trong tâm hồn vẫn cảm thấy cô đơn. Điều quan trọng là chúng ta phải biết tìm niềm vui, tìm nguồn năng lượng sống tích cực cho mình. Bản thân tôi cũng vậy, tự tạo niềm vui cho mình từ những điều xung quanh, và hy vọng sẽ duy trì được tinh thần này cho đến khi không còn xuân sắc nữa 

Ngô Phương Anh hãy chia sẻ về công việc ở hiện tại, cũng như những kế hoạch nghệ thuật trong thời gian tới?

Tôi vừa trải qua những ngày tập, ráp sân khấu cho một vở diễn mới tại sân khấu Idecaf (thành phố Hồ Chí Minh). Còn ở vai trò của một người dẫn chương trình, cùng với Khoảnh khắc cuộc đời, tôi cũng làm MC cho Thảnh thơi vui sống, một chuyên mục rất hấp dẫn người xem được phát trên sóng HTV7 được phát vào lúc 6g15 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần. Bên cạnh đó, tôi cũng đang tìm kiếm cho mình những vai diễn thích hợp trên màn ảnh nhỏ, với hy vọng được đóng góp nhiều hơn nữa cho lĩnh vực phim truyền hình.  

Cảm ơn Ngô Phương Anh về những chia sẻ chân thành!
Duy Anh