Diễn viên

Ngô Phương Anh: Nỗ lực làm MC vẫn không quên nghề diễn

Sau thành công của vai trò mới là MC truyền hình, nữ diễn viên đã trở lại màn ảnh nhỏ với sitcom hài “Công ty Ôsin quốc dân” của đạo diễn Quốc Thuận. Bởi cô muốn khán giả không quên xuất phát điểm là diễn viên của mình.


Ngô Phương Anh diện mạo mới dịu dàng và trong trẻo

Chào Ngô Phương Anh! Là một trong những diễn viên tham gia sitcom “Công ty Ôsin quốc dân”, chị có suy nghĩ gì về bộ phim này?

Phương Anh cảm thấy rất vui khi được anh Quốc Thuận tin tưởng giao cho vai Ngọc Thy trong phim. Bộ phim đã tạo cơ hội cho Phương Anh được làm việc chung với các nghệ sĩ nhiều kinh nghiệm như NSƯT Lê Thiện, Ngân Quỳnh, Quốc Thái, Phương Lan…

Thông qua những tình huống mang tính giải trí cao, Công ty Ôsin quốc dân hứa hẹn tạo sự thoải mái cho người xem đặc biệt trong thời điểm mọi người dành nhiều thời gian ở nhà phòng tránh Covid-19. Mời quý khán giả hãy cùng Phương Anh khám phá góc khuất của nghề ôsin vào lúc 22g30 tối thứ Năm và thứ Sáu trên kênh HTV7. 


Sitcom “Công ty Ôsin quốc dân” xoay quanh nghề giúp việc cùng những góc khuất của nghề

Còn vai Ngọc Thy xinh đẹp của Phương Anh, đây là nhân vật như thế nào? 

Nhân vật của Phương Anh trong sitcom Công ty Ôsin quốc dân là Ngọc Thy. Đây là một người phụ nữ xinh đẹp, sang trọng, kiêu kỳ, thích được nuông chiều và sống hưởng thụ nhưng rất dễ tin người. Do vậy, Phương Anh chọn cách diễn đỏng đảnh, hơi nhõng nhẽo, hơi khờ khạo cho nhân vật của mình. Cũng chia sẻ thêm là tính cách ngoài đời của Phương Anh trái ngược với Ngọc Thy trong phim! (cười) 

Quá trình quay “Công ty Ôsin quốc dân” đã để lại ấn tượng gì trong chị?

Tuyến nhân vật của Phương Anh lần này diễn cặp với anh Trương Minh Quốc Thái - một người anh lớn trong nghề. Nhớ lúc nhỏ khi còn đi học dưới quê, Phương Anh đã xem phim Hương phù sa của anh đóng và rất mê vẻ đẹp trai, phong độ của anh ấy. Phương Anh thật sự không ngờ giờ lại được “trở thành” vợ của anh trong phim. Quả thật là điều thú vị với Phương Anh! 


Phương Anh vui mừng vì được đóng cặp cùng Trương Minh Quốc Thái (bìa phải)

So với truyền hình, dạng phim sitcom có nhiều tình huống hài tạo cho diễn viên tâm lý đóng phim rất thoải mái và tự nhiên. Dù vậy, phim sitcom mang tiết tấu nhanh đòi hỏi Phương Anh phải phối hợp với bạn diễn thật ăn ý để “bắt - chụp” nhịp nhàng. Nhìn chung, mỗi thể loại đều có nét thú vị riêng và Phương Anh luôn sẵn sàng trải nghiệm cái mới khi có cơ hội.

Có phải vì vậy mà chị đã học cách cân bằng các vai trò để được thử sức nhiều hơn? 

Ngày trước khi mới vào nghề, Phương Anh vừa diễn kịch sân khấu vừa diễn thời trang luôn nên còn loay hoay cách sắp lịch lắm. Bản thân Phương Anh lại rất tham việc, cứ có lời mời là mình nhận nên chuyện kẹt lịch xảy ra thường xuyên. 

Sau này trưởng thành hơn, Phương Anh đã biết cách sắp xếp, chọn lọc công việc phù hợp với thời gian, mục tiêu và học cách từ chối. Tuy mỗi lần Phương Anh mở lời từ chối vì trùng lịch là “ruột đau như cắt” nhưng cũng đành chấp nhận thôi! 


Cô học cách từ chối để tốt cho mọi việc và cân bằng các vai trò đang đảm nhận

Phương Anh muốn mọi người nhớ đến mình ở vai trò nào hơn?

Phương Anh thực hiện được ước mơ từ nhỏ đã là điều may mắn. Bây giờ khi ra đường, khán giả nhận ra mình ở bất cứ vai trò nào - diễn viên hay MC Ngô Phương Anh  thì bản thân đều rất hạnh phúc.

Ngày nhỏ Phương Anh đã mê nghệ thuật, sau tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh, mình được cô Hồng Vân mời về diễn sân khấu kịch hàng tuần để trau dồi thêm kinh nghiệm. Ở trong nghề lâu một chút thì duyên đến bất ngờ, Phương Anh tham gia cuộc thi Én vàng phiên bản nghệ sĩ rồi “bỏ túi” nghề MC luôn, nhưng không vì vậy mà Phương Anh bỏ quên con đường diễn xuất. Đến bây giờ, Phương Anh vẫn tham gia đóng phim và đầu quân về sân khấu kịch Idecaf để diễn vào cuối tuần. 

Phương Anh chiến thắng cuộc thi MC chuyên nghiệp do HTV tổ chức và cũng chào sân ở vai trò mới trong các chương trình của HTV như “Khoảnh khắc cuộc đời, Tuyệt đỉnh tề gia, Thảnh thơi vui sống”… Chị cảm nhận gì về điều này?

Đây là một kỷ niệm đẹp, một cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của Phương Anh. Bản thân Phương Anh cảm thấy không hối tiếc khi ngày đó đã nhận lời tham gia cuộc thi để ngày hôm nay mình may mắn được dẫn các chương trình ý nghĩa và bổ ích của HTV, đặc biệt là Khoảnh khắc cuộc đời. Phương Anh đã có thêm cơ hội gặp gỡ rất nhiều người, được truyền cảm hứng và học hỏi từ họ. Trong tương lai, nếu có cơ hội được dẫn các chương trình thực tế hoặc gameshow, Phương Anh chắc chắn sẽ thử và làm hết mình. 


Ngô Phương Anh tranh thủ thời gian rảnh để học thêm tài lẻ

Ngoài thời gian dành cho công việc, chị thích tận hưởng cuộc sống riêng ra sao? 

Bên cạnh công việc, Phương Anh thích về quê ở Cà Mau tận hưởng cuộc sống bình yên bên gia đình. Mặt khác, Phương Anh sẽ học ngoại ngữ, đọc sách, tô tranh, học đàn, nấu ăn.... để tưới mát tâm hồn. Mỗi ngày Phương Anh làm một việc gì đó tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực cho chính mình và cho những người xung quanh là cảm thấy vui rồi!

Hãy chia sẻ về dự định trong năm 2020 của chị nhé!

Sau mỗi dịp Tết, Phương Anh đều ngồi lại vạch ra những kế hoạch phải làm trong năm mới. Thế nhưng từ đầu năm đến nay, Phương Anh nghĩ không chỉ mình mà rất nhiều người bị “bể” kế hoạch vì Covid-19. Thật tâm lúc này, Phương Anh chỉ mong chúng ta có thể chiến thắng đại dịch, tất cả mọi người đều thật bình an và xã hội mau chóng quay lại nhịp sống bình thường. Có vậy thì những kế hoạch, hoài bão mới của mọi người tiếp tục được thực hiện. 
Nguyễn Oanh