Mái ấm gia đình Việt - Tập 38

Nghị lực phi thường của các hộ gia đình khó khăn trước những biến cố

Thông qua Mái âm gia đình Việt, các nghệ sĩ khách mời lẫn khán giả đều không khỏi xót xa trước những mãnh đời khó khăn hơn cả sức tưởng tượng, nhưng họ đã có thể chấp nhận những biến cố, vất vả để sống tiếp.

"Nếu có mẹ, con cảm thấy vui hơn"

Em Phạm Trọng Phúc sống cùng bà nội Võ Thị Thanh Vân và em gái hiện mắc chứng bệnh chậm phát triển. Để có thể chăm lo cho cháu gái, bà nội Thanh Vân chỉ có thể làm tại gia với thu nhập ít ỏi. Mẹ của Trọng Phúc qua đời khi em gái ra đời được 24 tháng, bố của em thì lên thành phố lập nghiệp và bước thêm bước nữa. Chính vì thế, cả hai anh em Trọng Phúc chỉ có thể sống dưới sự đùm bọc của bà nội. 

Mất mẹ, cha có như không là những gì mà Trọng Phúc và em gái phải trải qua

Trọng Phúc rất trân trọng những kỷ vật mà mẹ để lại. Thời gian vẫn trôi, Trọng Phúc và bà nội chỉ có thể hy vọng vào tương lai để nương tựa vào nhau.

"Con mong ba còn sống với con"

Gia đình 3 thành viên của em Nguyễn Nhật Trường hiện sống dưới mái nhà lót tôn và vách gỗ mục. Cha em vốn là trụ cột của gia đình nhưng lại ra đi vì bạo bệnh. Từ đó, kinh tế cả nhà phụ thuộc vào chị Thạch Thị Sa Quét (mẹ của Nhật Trường) với thu nhập gần 3.000.000 đồng/tháng. Với thu nhập như vậy, chị không thể sửa lại nhà, chưa kể đến việc gia đình còn đang có một khoản nợ chưa thể giải quyết. 

Gia đình của Nhật Trường sống trong cảnh hụt trước thiếu sau

Nhật Trường, rất nhớ cha cùng những kỷ niệm rong chơi và được cha thương yêu, gia đình hạnh phúc. Gác lại nỗi buồn, em chú tâm học hành vì bên cạnh còn có mẹ và em trai. Thương con và không nản chí với hoàn cảnh khó khăn, chị cho biết nếu có cơ hội thì sẽ nuôi một đàn vịt để có thể trang trải cuộc sống gia đình.

"Con đang sống với mẹ, không có cha!"

Cha bỏ đi từ khi còn trong bụng mẹ, Danh Sơn đã kể lại sự mất mát ấy như một lẽ hiển nhiên. Đồng thời, em cũng chưa từng nhắc đến cha trước mặt mẹ vì đối với em thì chỉ cần mẹ là đủ. Chị Danh Thị Hường (mẹ của Danh Sơn) tuy đau buồn nhưng vì thương con nên bỏ lại quá khứ, tập trung lo cho con trai.

Cuộc sống quá nhiều khó khăn của Danh Sơn và mẹ

Cuộc sống gia đình thiếu thốn, sống nhờ vào người thân, và bản thân chị Hường đang mang trong mình căn bệnh ung thư vú nên càng thêm khó khăn. Lực bất tòng tâm, chị Hường chỉ còn biết kỳ vọng vào tương lai của con trai.   

Duy Dương