Kẻ sát nhân cô độc - Tập 29

Nghẹt thở cuộc đấu "giáp lá cà" bằng tâm lý

Nơi kết thúc phải là nơi mọi thứ bắt đầu! Hoàng chọn mạo hiểm khi đơn phương dấn thân vào căn nhà hoang - nơi xảy ra cái chết của Ái Hương. Tại đây, anh đã có cuộc đấu tâm lý cân não với hung thủ!

"Kẻ sát nhân cô độc" đang đi đến hồi kết với những nút mở đầy bất ngờ! Tập 29 của phim đã phơi bày những góc khuất trong quá khứ của Minh Trọng, từ cuộc gặp giữa Giáo sư Trực (ngày trẻ) và cậu bé Trọng năm xưa đến chuyện Trọng được dẫn đi Úc; từ việc Trực (thời trẻ) lạm dụng cậu bé Trọng năm ấy đến việc Trọng khi đã lớn hơn phát hiện ra rằng, Giáo sư Trực chỉ yêu thích những cậu bé nhỏ tuổi; từ việc Trọng bị Giáo sư Trực hắt hủi đến việc cậu được một gia đình giàu có nhận nuôi...

Cũng lúc này, các chiến sĩ đội K13 lần ra được mối liên kết giữa ông Trực - Minh Trọng, giữa Minh Trọng - Long. Qua đó họ xâu chuỗi được nhiều mảnh ghép và và lý giải được những khúc mắc còn lại. Chuỗi vụ án liên hoàn bắt nguồn sâu xa từ Long, kẻ vô tình gây ra cái chết của Ái Hương ở căn nhà hoang. Ra tù với sự căm hận, Long - người vẫn luôn lợi dụng tình yêu của Minh Trọng - tìm cách trả thù và hắn muốn Hoàng phải chết tại nhà hoang này. Biết rõ mục đích của đối phương, K13 tổng lực tấn công!

Hoàng ở căn nhà hoang là một trường đoạn rất đáng xem trong "Kẻ sát nhân cô độc". Đặt chân vào căn phòng đầy ám ảnh bởi cái chết của Ái Hương, Hoàng biết căn phòng đã bị sắp đặt sẵn: có camera, loa, có hai viên thuốc Ảo diệu, một chiếc điện thoại... Từ xa, ông Trọng dùng hình ảnh Dung - nạn nhân mới - để uy hiếp, buộc Hoàng uống thuốc. Sau đó, ông ta giở lại trò cũ, tấn công tâm lý Hoàng, buộc anh tự tìm đến cái chết. Toàn bộ cảnh tượng này được truyền tới điện thoại của Long. 

Dù lép vế so với Minh Trọng về bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tâm lý, lại bị thuốc Ảo diệu và những cơn hoang tưởng dày vò, Hoàng vẫn tìm được cách kiểm soát bản thân. Anh phản công bằng cách phân tích lại tâm lý của Trọng và Long, rằng anh đã đọc vị được Trọng: trong mối tình với Long, hắn luôn hy sinh và cho đi, trong khi Long là một thằng hèn chỉ biết nhận và đòi hỏi, cũng như không dám giết một ai, không làm được việc gì nên hồn.

Hoàng vẽ ra cho Trọng những viễn ảnh sau khi hắn đã giết anh, giúp Long trả thù, rằng cuộc sống của Trọng và Long cũng sẽ không bao giờ viên mãn, vì bản tính đòi hỏi, ích kỷ, hèn nhát của Long không có điểm dừng. Hoàng cũng nhìn thấu sự xảo quyệt của Trọng. Anh biết Trọng đang chơi trò hai mang: Một mặt hắn vẫn giữ tình cảm với Long; mặt khác hắn đẩy việc giết Dung cho Long, để nếu có bị bắt thì Long sẽ là người chịu tội thay hắn!

Bị Hoàng vạch mặt trong khi Long đang xem, Trọng giận dữ đẩy cường độ thôi miên lên, khiến những hoang tưởng của Hoàng ngày càng mạnh hơn. Hình ảnh Ái Hương cùng những bóng ma là nạn nhân của chuỗi án mạng hiện ra, đeo bám xung quanh Hoàng. Tâm lý Hoàng có thể trụ được bao lâu, khi Ái Hương liên tục dẫn dụ, kéo anh đến sát gờ ban công. Chỉ còn một bước nữa, anh sẽ rơi xuống dưới! Hoàng có thể an toàn? 

Cùng lúc đó, sếp Thái và đồng đội đã tóm được Minh Trọng! Đội K13 tiếp theo có thể bắt được Long và thuyết phục hắn đưa lời khai cùng chứng cớ buộc tội Minh Trọng? Ai là Mel G. và tuyến truyện này sẽ được tiết lộ? Nhân vật Sáu Cần sẽ ra sao, đường dây buôn bán thuốc Ảo diệu và nơi sản xuất thuốc có bị phơi bày? Xem tập cuối "Kẻ sát nhân cô độc" vào 22g tối nay (17/12) trên kênh HTV9. 

Thiên Bình - Ảnh: TFS