Nam Thư - màu sắc mới của "Bạn muốn hẹn hò"

Chia sẻ về công việc đang theo đuổi, Nam Thư cho biết như vậy. Bởi với cô diễn viên sinh năm 1987, người nghệ sĩ đứng trước công chúng, có bao nhiêu phải "chơi" bấy nhiêu mới thỏa được đam mê, thỏa được nhiệt huyết.

Diễn viên Nam Thư

Tốt nghiệp trường Điện ảnh từ năm 2008, rồi về cộng tác tại sân khấu kịch Nụ Cười Mới (TP. HCM), nhưng cái tên Nam Thư vẫn chưa thật sự nổi bật. Chỉ đến khi tham gia Cười xuyên Việt phiên bản Nghệ sĩ 2015 tên tuổi của cô mới được chú ý. Bản thân Nam Thư cũng cho biết như thế, sân chơi Cười xuyên Việt đã giúp cô có được cú đột phá mạnh mẽ ở lĩnh vực bản thân đang và sẽ theo đuổi. Nhưng đây không phải là tất cả, bởi nhờ quá trình học hỏi, sọ sát, và trải nghiệm tại sân khấu Nụ Cười Mới mà cô đủ hành trang để bước vào sân chơi này. Nhờ vậy, cô mới có cơ hội thể hiện mình, để qua đó được khán giả biết đến và ủng hộ. 

Rồi sự cố gắng, cần mẫn, miệt mài đã tôi luyện nên một diễn viên Nam Thư quả quyết, từng bước vượt qua khó khăn để tạo dấu ấn trong lòng khán giả. Nhìn lại hành trình hơn 10 năm với nghệ thuật, nữ diễn viên cho biết đối với cô, kiên nhẫn trong hành động thì không có, bởi Nam Thư nói là phải làm ngay. 

Nam thư trong gameshow Im lặng là vàng 

Chính sự mạnh mẽ đã giúp cô vượt qua tất cả để sở hữu thành quả ở hiện tại, một Nam Thư được ví như “kiều nữ” của làng hài phía Nam, thông qua những bộ phim: Siêu mẫu xì trum, Cuộc chiến hoa hồng 2, Xóm trọ, Vòng tròn cạm bẫy, Xóm gà, Thiên sứ lông bông, Những đứa con từ trên trời rơi xuống. Những tiểu phẩm hài: Coi chồng như osin, Chàng rể quý, Vợ ơi anh muốn có chồng, Tàu hũ, Osin là ông nội, Ảo tưởng sắc đẹp, Ma giữa ban ngày, Tư duy trí tuệ. Những vở kịch dài: Nữ quái tống tiền, Cuộc phiêu lưu của những bức thư tình, Cưới liều, Ba anh kua má em, Chuyến xe ngày Tết, Chuyện tình tay 4, Vợ chồng son, Ông già lắm chiêu, Bụi đời teen…

Khán giả truyền hình không thể quên Ngọc Lam - Cô vợ có học thức, vững vàng về kinh tế, yêu chồng và cũng ăn hiếp chồng (Huy Khánh đóng) một cách… văn minh do Nam Thư đảm nhận trong bộ phim Hẻm không sợ vợ của đạo diễn Ngọc Hùng. Với vai diễn này, thêm một lần nữa Nam Thư được gặp khán giả bằng nét diễn duyên dáng, dí dỏm. 

Nam Thư vai Ngọc Lam trong phim Hẻm không sợ vợ

Bật mí về những dự án nghệ thuật sắp tới của mình, Nam Thư cho biết ngoài những vở diễn, những bộ phim đã và đang tham gia, cô cũng hi vọng sẽ nhận được lời mời của một vị đạo diễn bất kỳ nào đó, có tính cách mạnh mẽ, hoặc máu liều giống như mình. Nhằm tạo cho cô cơ hội được thể hiện những vai diễn có số phận lâm li, bi đát, khác hẳn với tuyến nhân vật cá tính, tưng tửng mà Nam Thư từng tạo dấu ấn trong thời gian vừa qua.

Trong những bộ phim, những vai diễn đã tham gia, Nam Thư thấy tuyến nhân vật nào là phù hợp với mình nhất?

Thiết nghĩ, sẽ là những nhân vật cá tính, phản diện hoặc điên thật điên. Nhưng tôi luôn đi ngược lại những điều mà mọi người nghĩ, vì vậy tôi đang chờ sẽ nhận được lời mời của một vị đạo diễn bất kì nào đó, có máu điên, hoặc máu liều giống tôi. Nhằm tạo cho tôi cơ hội được thể hiện những vai diễn có số phận lâm li, bi đát, khác hẳn với tuyến nhân vật cá tính, tưng tửng mà tôi từng tạo dấu ấn trong thời gian vừa qua.

Nam Thư tham gia truyền hình thực tế Chạy đi chờ chi (Running Man bản Việt)

Với tuyến nhân vật còn lại, thiết nghĩ là nghệ sĩ được đào tạo qua trường lớp như Nam Thư thì bất cứ vai diễn nào, thiện hay ác, tốt hay xấu bản thân cũng sẽ chủ động chứ?

Đúng như vậy, tôi luôn chủ động trong việc nhận vai diễn của mình. Không cũng chẳng quan ngại đó là vai xấu hay vai tốt, bởi với những gì đã được học, được cọ sát, được trải nghiệm như đã chia sẻ, có bao nhiêu tôi sẽ “chơi” tất tay bấy nhiêu.

Quay về với công việc gần đây nhất, Nam Thư hiện đang là nhân tố mới thay thế Cát Tường làm MC cho chương trình Bạn muốn hẹn hò, nhưng lại gây nên nhiều tranh cãi. Nam Thư cho biết cô cũng buồn vì nhận được những bình luận tiêu cực của khán giả. Nhiều người cho rằng Nam Thư chưa thể hiện được sự gần gũi, thân tình hay đưa ra những bình luận, lời khuyên hữu ích với các nhân vật. Thỉnh thoảng cô tận dụng sở trường diễn hài nhằm mang tới không khí vui vẻ nhưng lại bị cho là kém duyên. 

Nam Thư là nhân tố mang màu sắc mới cho chương trình Bạn muốn hẹn hò

Nữ diễn viên tâm sự, vì Bạn muốn hẹn hò là một chương trình ăn khách, được đông đảo khán giả quan tâm, yêu mến nên khi nhận lời cầm trịch gameshow này, Nam Thư cảm thấy khá áp lực. Cô đã phải tiết chế, thay đổi bản thân trở nên nhẹ nhàng, nữ tính hơn. 

Nam Thư chia sẻ cô sẽ tiếp thu mọi lời góp ý và thay đổi cho phù hợp hơn. Cô mong khán giả không quá gay gắt và sẽ kiên nhẫn cho cô cơ hội chứng minh khả năng của mình ở vai trò MC.

Cảm ơn Nam Thư về những chia sẻ chân thành.

Đinh Nguyễn