"Mẹ" Hana P336 kiện Công ty Ôsin quốc dân làm ăn "gian dối"

Ôsin Quỳnh bắt ông chủ nấu ăn, dọa sẽ nghỉ việc, ôsin Yến thì một bước trở thành trợ lí của ông chủ Quân. Hana P336 vu oan khiến công ty ôsin bị kiện. Đó là những diễn biến chính của "Công ty Ôsin quốc dân" tập 23 - 26.

Nữ diễn viên Đào Vân Anh trong vai mẹ của Hana P336

Ôsin "đứng ngồi không yên" khi ông chủ đi công tác

Nối tiếp quyết định sẽ kết hôn lần trước, Quỳnh tìm đủ mọi cách để hành hạ Thiện, hết đọc truyện cho cô nghe, rồi phải tự đi chợ và nấu cơm theo thực đơn cô đặt ra. Nếu anh không làm theo thì cô sẽ hủy hợp đồng ngay.

Thiện là một người nấu ăn rất ngon nên Quỳnh nhiều lần khen thật lòng và nói: "Bạn gái anh đúng là một người không có số hưởng. Nếu bạn trai tôi mà biết nấu ăn là có chết tôi cũng không bỏ". Thế nhưng Thiện sửa lại rằng cô ấy không phải bạn gái mà là vợ sắp cưới của anh. Nghe vậy, Quỳnh sững người lại và cà khịa: "Đúng rồi, vợ sắp cưới bỏ đi nên phải mướn ôsin để dụ bà nội". Dù Quỳnh nói thế nhưng Thiện vẫn không nổi giận vì sợ cô sẽ "lên cơn" bỏ ngang.

Quỳnh mang đồ ăn từ nhà Thiện về cho anh trai ăn, nói là mình nấu, nhưng anh không tin tưởng vào khả năng của cô. Được cháu trai đề cử món ăn do chính con gái mình nấu, bà nếm thử rồi xúc động nói cuối tuần nhà có giỗ, Quỳnh hãy về quê để trổ tài cho mọi người nếm thử. 

Quỳnh nhớ... những món ăn do ông chủ nấu

Không thể từ chối làm mẹ thất vọng, Quỳnh vội vàng chạy đi tìm Thiện. Bất hạnh thay, Thiện phải đi công tác một tuần. Hết cách, Quỳnh đành phải giả ốm để không phải về quê với mẹ. Mẹ cô cũng rất tiếc nhưng sức khỏe con gái quan trọng hơn. 

Tuy nhiên, khẩu vị của Quỳnh đã quen với tài nấu bếp của Thiện. Thế là Quỳnh bèn nhắn tin cho ông chủ hỏi chừng nào anh về. Cô còn hứa sẽ không bắt anh nấu nhiều món và còn phụ làm những việc khác, chứ không chỉ rửa rau thôi. Thiện sẽ trả lời như thế nào đây?

Ôsin cướp luôn vị trí trợ lý giám đốc

Quay lại với ôsin Yến, sau khi bị ông chủ Quân hiểu lầm vì đã ăn cắp sách của ông, Yến được ông giới thiệu vào công ty của mình làm. Có một cô gái tự xưng là " trợ lý giám đốc" không đồng ý việc sắp xếp người mới ngồi gần mình, với lý do sợ bị tuồn tài liệu của công ty ra ngoài. Sự việc này đã bị ông chủ Quân nghe thấy và ông cũng chờ xem Yến sẽ làm gì.

Tình cờ, Yến nghe được cô ta nói chuyện trong điện thoại rằng: "Anh cứ việc trả tiền theo đúng hợp đồng cho tôi. Anh yên tâm vì "quân vương" rất tin tưởng tôi". Sau đó, cô ta quay về sao chép dự án kinh doanh thì Yến đã dẫn ông chủ Quân đến để bắt tại trận.

Yến phá tan âm mưu hại công ty nên được làm trợ lý của giám đốc Quân

Không còn gì để giải thích nên cô ta vội vàng rời đi. Vậy là ông Quân phải tuyển một trợ lí mới, nhưng vẫn không tìm được ai phù hợp với yêu cầu của ông. Ngày hôm sau, ông lại có cuộc họp quan trọng với đối tác nên không còn cách nào khác, ông bèn nhờ Yến đi cùng mình.

Tuy nhiên, bên phía đối tác lại muốn kí hợp đồng theo những thỏa thuận đã bàn với người trợ lí trước, và muốn bỏ về ngay. Nhờ Yến hòa giải, cả hai bên đã bỏ qua chuyện căng thẳng, cùng ngồi lại buổi tiệc. Cuối cùng, ông chủ Quân cũng đã kí được hợp đồng với đối tác. Ông đã dành lời khen cho Yến và cô thầm nghĩ chỉ còn một bước nữa là cô đã tiến tới được những gì mình muốn. 

Ôsin bỏ việc dành thời gian "thả thính" sếp và cái kết

Biết sở thích của ông chủ Quân là đọc sách, Yến đã tặng ông một quyển sách mà cô yêu thích. Yến "thả thính" ông bằng cách trích dẫn những câu nói trong đó. Mãi nói chuyện với ông, Yến quên mất lịch làm việc tại nhà khách. Yến đành gọi cho anh trai của Quỳnh và nhờ anh làm... ôsin thay mình.

Tuy nhiên, trong lúc làm việc, Dũng lại nghe thấy những tiếng cười vang vọng. Thì ra, cô con gái của chủ nhà (Hana P336) dẫn bạn trai về nhà chơi. Bị anh phát hiện, cô bé không sợ mà còn thỏa thuận với anh là sẽ không nói mẹ việc Yến đã tự ý đổi ôsin. Ngược lại, anh không được nói chuyện của cô và bạn trai. 

Hậu quả của Yến khi để Dũng làm thay là Công ty Ôsin quốc dân bị kiện

Để ngăn cản việc không hay xảy ra giữa đôi trẻ, Dũng tìm mọi cách để phá đám cả hai khiến Hana tức giận. Dũng định gọi cho Yến để nhờ cô gọi bà chủ về, thì cô con gái đã gọi trước. Bà chủ (Đào Vân Anh) nói rằng chị sẽ kiện Công ty Ôsin quốc dân vì tội làm ăn gian dối. 

Hana P336 lại lén mang trai về nhà nhận bài học nhớ đời

Dũng cho rằng do mình vô dụng nên công ty mới bị kiện, nhưng Mai nói, nếu cô là anh cũng sẽ làm như vậy. Mai đã nói chuyện với bên chủ nhà và họ cũng đã thông cảm bỏ qua. Hợp đồng thì còn một ngày nữa nhưng Mai, Yến và Quỳnh đều bận. Mà chủ nhà chỉ cần nữ, không thích nam nên Dũng phải... giả gái và lấy tên Cúc để đi làm. Khi anh đến nơi thì bà chủ sững sờ vì người "đẹp" như vậy mà lại đi làm ôsin. 

Bà chủ yên tâm đi làm nhưng cô con gái Hana thì rắc rối hơn. Mẹ vừa ra khỏi nhà thì bạn trai của cô bé đã vào nhà. Thấy cậu ta vừa nhào tới Hana thì Dũng ngăn cản. Anh kể lại câu chuyện của người bạn mình cũng giống Hana, nên giờ phải chăm con sớm, tuổi còn trẻ nhưng muốn đi chơi cũng không được vì vướng bận. Anh bày ra mọi "viễn cảnh cực khổ" khiến hai cô cậu nhóc sợ hãi.

Chủ nhà đã hiểu lòng tốt của Dũng và không truy cứu chuyện này nữa

Trong lúc giằng co vì ngăn cô bé, mái tóc giả của Dũng rơi xuống khiến anh bị lộ. Đúng lúc mẹ Hana về tới. Tưởng như mọi chuyện sẽ giống hôm trước thì bất ngờ chị cám ơn Dũng, vì anh đã dọn dẹp nhà cửa rất gọn gàng, sạch sẽ. 

Không những giúp Yến không bị mất việc, Dũng còn giúp chị chủ nhận ra thiếu sót của mình là không quan tâm đến con gái, trong khi con đang tuổi lớn. Dũng đã cảnh tỉnh chị để không có những chuyện đáng tiếc xảy ra. Cuối cùng hai bên đã làm hòa, còn hai bạn trẻ cũng được mẹ cho phép làm bạn, giúp đỡ nhau trong học tập. 

Đón xem sitcom "Công ty Ôsin quốc dân" phát sóng lúc 22g30 thứ Năm và 22g45 thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7.

Băng Băng