Tâm tình bỉm sữa - Tập 199

Mẹ đơn thân ba con và hành trình sinh con đầy nước mắt

Mẹ bỉm An Vy có cuộc sống hôn nhân không may mắn. Cô quyết định dành trọn tất cả cho ba con của mình sau những biến cố cuộc đời.

Mẹ bỉm An Vy tại "Tâm tình bỉm sữa"

An Vy, một chuyên viên trang điểm đã đến Tâm tình bỉm sữa tập 199 với những câu chuyện buồn. Mang thai lần đầu khi 18 tuổi và chia tay cha của bé ở tháng thứ 6 thai kỳ, cô quyết định sẽ một mình sinh nở và nuôi con. Ở lứa tuổi còn quá trẻ đó, Vy chưa đủ bản lĩnh để gánh vác một vai trò nặng nề - làm mẹ đơn thân. Chính vì vậy, cô đã gây nhiều tổn thương cho con trai, cũng như cho chính bản thân mình.

An Vy luôn cảm thấy có lỗi khi "bỏ rơi" con trai những năm đầu đời

An Vy chia sẻ trong nước mắt, cô đã xa lánh con trong suốt 2 năm đầu đời, cho rằng con là nguyên nhân của mọi đau khổ. Cô giao toàn bộ trách nhiệm nuôi dạy con nhỏ cho mẹ, chỉ chăm lo về khoản vật chất cho con. Có những lúc mối quan hệ giữa hai mẹ con Vy chỉ như hai người xa lạ sống chung một nhà. Đến khi bé hơn 2 tuổi, An Vy mới có thể gần gũi với con hơn, kết nối lại sợi dây tình thâm mà mình đã vô tình cắt đứt.

Qua câu chuyện này, Tiến sĩ Tô Nhi A cũng dành lời khuyên cho các bà mẹ trẻ, làm mẹ ở tuổi đời quá trẻ, cả tâm sinh lý vẫn chưa thể hoàn thiện để đón nhận một đứa trẻ sẽ vô hình trung gây nhiều tổn thương khó hàn gắn cho cả mẹ lẫn con.

Sau đó gần 10 năm, An Vy gặp được một người đàn ông để nương tựa. Em bé thứ 2 ra đời trong sự chờ đón của hai bên gia đình. Đó là khoảng thời gian hạnh phúc ngắn ngủi của cô trước khi bước vào giai đoạn biến cố tiếp theo. Sau khi sinh con thứ 3, Vy cùng chồng quyết định đường ai nấy đi.

Tại Tâm tình bỉm sữa, An Vy đã gửi lời xin lỗi đến con trai đầu lòng, cùng lời hứa sẽ luôn yêu thương các con, để bù đắp cho những mất mát mà các con phải gánh chịu. Bên cạnh đó, cô cũng không quên cảm ơn ông bà ngoại, những người đã chia sẻ những đau khổ, gánh vác phần nào trách nhiệm làm mẹ của con gái suốt 13 năm qua.

Tâm tình bỉm sữa - 21g15 thứ Tư hàng tuần trên HTV9.

Đan Quỳnh