Tâm tình bỉm sữa - Tập 209

Mẹ bỉm Như Ý và hành trình 7 năm tìm con

Việc có con, với nhiều người phụ nữ là một hành trình gian nan với đủ cung bậc cảm xúc, buồn, thất vọng, mừng vui... Câu chuyện của mẹ bỉm Như Ý là một trong số đó.

Như Ý vừa chào đón con gái đầu lòng hơn 1 tháng

Khi đến với Tâm tình bỉm sữa, mẹ bỉm Như Ý vừa được chính thức trở thành mẹ được một tháng. Câu chuyện sinh nở vẫn còn mới mẻ và đầy cảm xúc với cô, sau khi trải qua nhiều vất vả trên hành trình tìm kiếm con của mình.

Được biết, mẹ bỉm đã có 2 lần lưu sảy, cũng như quá trình thụ tinh ống nghiệm (IVF) không mấy suôn sẻ. Bên cạnh đó là căn bệnh tiểu đường thai kỳ khiến cô rất khổ sở trong việc ăn uống. Chính vì thế, sự chào đời khỏe mạnh, bình an của con gái bé bỏng thực sự là món quà quý giá mà vợ chồng cô có được sau nhiều năm đợi chờ.

Cũng tại chương trình, Tiến sĩ Tô Nhi A cũng đề cập đến vấn đề "trầm cảm cười", vấn đề của nhiều bà mẹ mắc phải trong quá trình mang thai và sinh con. Đó là khi các chị em cố tình dùng những điều vui vẻ để khỏa lấp những khoảng trống trong tâm hồn mình, vô hình trung tạo ra những niềm vui ảo. Tiến sĩ Tô Nhi A cũng dành cho các mẹ bỉm lời khuyên để vượt qua trầm cảm sau sinh, đó là tăng cường vận động nhẹ nhàng, từ từ đẩy bớt cảm xúc tiêu cực ra. MC Ngọc Lan cũng dành lời khuyên, hãy mạnh dạn mở lời để người thân có thể cùng nhau giúp đỡ mẹ bỉm vượt qua khó khăn.

Tâm tình bỉm sữa, 21g15 thứ Tư hàng tuần trên HTV9. Mời quý khán giả đón theo dõi!

Đan Quỳnh