Tâm tình bỉm sữa - Tập 196

Mẹ bỉm nghị lực, vượt qua ung thư giữa thai kỳ

Phát hiện khối u buồng trứng khi đang mang thai con thứ 2, mẹ bỉm Kim Liên vận kiên cường vượt qua giai đoạn đầy chông gai đó để mang đến "Tâm tình bỉm sữa" câu chuyện ý nghĩa.

Mẹ bỉm Ninh Thị Kim Liên tại chương trình "Tâm tình bỉm sữa"

Tập 196 Tâm tình bỉm sữa là câu chuyện truyền cảm hứng của mẹ bỉm "chiến binh" Ninh Thị Kim Liên. Dù mang đến nhiều nước mắt cho chương trình, nhưng đó là những giọt nước mắt đầy ý chí, nghị lực của một người vừa mang thai, vừa phải chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Trong quá trình mang thai thứ 2, Kim Liên phát hiện mình có khối u buồng trứng. Mẹ bỉm đứng trước một quyết định đầy khó khăn, mổ cắt bỏ khối u giữa thai kỳ, đồng nghĩa với việc không thể giữ lại em bé. Ở tuần 24 thai kỳ, cô trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ khối u. Mặc dù em bé may mắn vẫn bình an sau ca phẫu thuật nhưng mẹ bỉm lại bàng hoàng khi nhận kết quả sinh thiết cho thấy mình bị ung thư.

Tổ ấm của mẹ bỉm Kim Liên, sau những biến cố vừa qua

Biến cố ập đến bất ngờ khiến người mẹ trẻ suy sụp. Tuy nhiên, Kim Liên đã nhanh chóng vực dậy tinh thần vì không muốn nhìn thấy cha mẹ, chồng con phải lo lắng nhiều cho mình. Vậy là mẹ bỉm vừa tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ, vừa tập trung bồi dưỡng để chuẩn bị cho hành trình vượt cạn lần 2 của mình. Liên chia sẻ: "Sau đợt điều trị đầu tiên, em xuống 5kg. Nhưng em vẫn vui vẻ, em vẫn ăn uống bình thường, em không khóc một lần nào hết. Em lên ký và hồng hào trở lại".

Dù mạnh mẽ là thế, nhưng cũng có lúc mẹ bỉm rơi vào tiêu cực. Nghĩ đến những khó khăn của người thân khi không có mình bên cạnh, cô quyết định gượng dậy để tiếp tục quá trình trị bệnh. Thương cha mẹ, thương chồng con, Kim Liên không cho phép mình buông xuôi trong cuộc chiến của mình. Câu chuyện của mẹ bỉm 28 tuổi thực sự là nguồn động lực cho những người mẹ trẻ, những ai đang gặp khó khăn, thử thách trong hành trình thiêng liêng này.

Tâm tình bỉm sữa, 21g15 thứ Tư trên HTV9. Mời quý khán giả đón theo dõi!

Đan Quỳnh