Tâm tình bỉm sữa - Tập 208

Mẹ bỉm Mio và hành trình có con đầy gian nan tuổi đôi mươi

Không may bị lạc nội mạc tử cung khi còn trẻ, Tiktoker Mẹ bỉm Mio đã khá gian nan trên hành trình làm mẹ của mình.

Gia đình Mio

Ở tuổi ngoài 20, chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa hôn nhân, Phan Mỹ Thanh (Mẹ bỉm Mio) nhận được thông tin mình mắc chứng lạc nội mạc tử cung. Đây là căn bệnh khá nguy hiểm của phụ nữ, khiến các chị em rơi vào cảnh hiếm muộn. Chính vì thế, Mỹ Thanh quyết định không trì hoãn việc có con và bắt tay vào chữa trị sớm.

Mẹ bỉm Phan Mỹ Thanh

May mắn em bé đã đến với vợ chồng cô sau gần 1 năm cố gắng. Nhận được tin vợ có thai, ông xã Mỹ Thanh mừng đến nổi khóc như một đứa trẻ. Quá trình mang thai của cô diễn ra khá suôn sẻ, ngay giữa mùa dịch. Tuy nhiên, đến khi sinh con xong thì ông xã cô bỗng dưng... mất tích. Hóa ra vì quá hồi hộp và lo sợ, anh đi tìm chú bảo vệ để trò chuyện và quên cả việc đón vợ con.

Với tính cách cầu toàn, Mỹ Thanh đã gặp nhiều vấn đề chăm sóc con nhỏ. Có khi cô bị mẹ ruột giận đến nỗi không nhìn mặt con suốt nhiều tháng chỉ vì cô đã áp dụng những phương pháp chăm con hiện đại. Mỹ Thanh phân trần: "Em muốn khi con vào nề nếp, ai cũng có thể hiểu và chăm sóc dễ dàng thì ông bà sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Ông bà chỉ cần chơi với cháu, còn trách nhiệm chăm sóc hãy để lên vai em, vì em đã là một người mẹ rồi". Đó cũng là một quan điểm mới của nhiều người trẻ trong việc nuôi dạy con, rất cần được lắng nghe, thấu hiểu và tôn trọng.

Tâm tình bỉm sữa - 21g15 thứ Tư hàng tuần trên HTV9.

Đan Quỳnh