Tâm tình bỉm sữa - Tập 212

Mẹ bỉm chia sẻ kinh nghiệm nuôi con "năm một"

Mẹ bỉm Mỹ Hồng sinh con khá dày, mang thai lần 2 khi em bé đầu tiên chỉ vừa 6 tháng. Chị đã chia sẻ những kinh nghiệm từ bản thân cho các mẹ bỉm có cùng cảnh ngộ.

Mẹ bỉm Mỹ Hồng tại "Tâm tình bỉm sữa"

Phù Thị Mỹ Hồng là mẹ bỉm của hai bé cách nhau hơn một tuổi. Bé lớn vừa được 6 tháng thì mẹ bỉm tiếp tục có thai, điều này khá bất lợi cho cô, trong việc vừa chăm con lớn vừa dưỡng thai. Mỹ Hồng chia sẻ, sinh con năm một cũng giống như sinh đôi vậy, vô cùng vất vả. Tuy vậy, nhờ có mẹ ruột và chồng cùng đồng hành chia sẻ nên việc chăm con của mẹ bỉm vơi bớt đi nhọc nhằn.

Trước đó, Mỹ Hồng còn có nhiều dự định cho bản thân, trong đó có việc đi du học. Tuy nhiên, em bé bất ngờ xuất hiện gần như đảo lộn hoàn toàn cuộc sống của cô gái trẻ. May mắn, ông xã của cô là một người vô cùng có trách nhiệm. Không chỉ an ủi, động viên, anh còn gánh vác thêm nhiều việc cho vợ. Chính trong quá trình cùng vợ chăm con, anh hiểu rõ về nỗi vất vả của việc sinh con kề nhau nên rất cẩn thận cùng vợ kế hoạch ngừa thai.

Mẹ bỉm Mỹ Hồng may mắn gặp được người chồng tâm lý và yêu thương vợ con 

Trong hành trình mang thai và sinh con, đặc biệt là sinh dày như câu chuyện của mẹ bỉm Mỹ Hồng luôn luôn cần có sự đồng hành của những người chồng, người cha. Sự hiện diện của các anh trong hành trình sinh nở và chăm con đầy vất vả của vợ là nguồn động lực lớn, giúp các chị vượt qua cơn đau, nỗi vất vả và cả những cơn trầm cảm sau sinh.

Tâm tình bỉm sữa, 21g15 thứ Tư hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh