"Mầm non điện ảnh" Liên Bỉnh Phát: Đại học là con đường gần nhất đi đến thành công

Là một diễn viên tiềm năng nhưng Liên Bỉnh Phát gây bất ngờ cho khán giả khi chia sẻ, anh chưa từng qua một trường lớp đào tạo bài bản nào về nghệ thuật.

Liên Bỉnh Phát (rìa phải) và Đàm Phương Linh (đầm đỏ) trong chương trình Sức sống thanh xuân

Sau vai diễn trong phim điện ảnh Song Lang, Liên Bỉnh Phát nổi lên và được xem là diễn viên tiềm năng với vẻ ngoài điển trai, mạnh mẽ. Còn trong chương trình thực tế, Chạy đi chờ chi (Running Man bản Việt) đang phát sóng trên HTV7, "mầm non điện ảnh" Liên Bỉnh Phát lại khiến nhiều người yêu thích khi là một thành viên khá hiền so với dàn nghệ sĩ còn lại như Trấn Thành, Trương Thế Vinh... nên thường xuyên bị “hành hạ” không thương tiếc. 

Liên Bỉnh Phát trong phim Song Lang (trái) và chương trình thực tế Chạy đi chờ đi (phải)

Là một diễn viên tiềm năng nhưng Liên Bỉnh Phát gây bất ngờ cho khán giả khi chia sẻ, anh chưa từng qua một trường lớp đào tạo bài bản nào về nghệ thuật. Trong talkshow Sức sống thanh xuân (phát sóng trên HTV7), nam diễn viên thẳng thắn nhận định kinh nghiệm quan trọng hơn bằng cấp và còn kể về khoảng thời gian sinh viên đầy khó khăn của mình.

Khách mời đến cùng với Liên Bỉnh Phát là nữ diễn viên Đàm Phương Linh. Trong thời gian qua, Đàm Phương Linh gây ấn tượng với khán giả qua các vai diễn trong những bộ phim sitcom phát sóng trên sóng HTV như: Ngũ hợi tấn hỷ, Những cô nàng ngổ ngáo, Ngôi sao khoai tây... Xuất hiện trên sân khấu Sức sống thanh xuân, Đàm Phương Linh "chiếm" spotlight của Lê Lộc khi diện một chiếc đầm đỏ rực rỡ. 

Còn Liên Bỉnh phát được Ốc Thanh Vân khuyên nếu cảm thấy tự tin khi tranh luận cùng các thành viên khác thì cứ việc nói, không cần phải nhường nhịn. Liên Bỉnh Phát cho biết gần đây có người hỏi anh đã sửa được tật ít nói hay chưa nên Liên Bỉnh Phát lựa chọn Sức sống thanh xuân để giúp bản thân. Anh Đức liền xen vào: "Mình tranh luận bằng miệng chứ đừng dùng hành động. Hứa nha!", khiến mọi người cười ngất.

Nhận câu hỏi: "Tuổi trẻ nên ưu tiên trang bị cho mình kinh nghiệm hay bằng cấp?", Đàm Phương Linh chọn kinh nghiệm vì cô nhận thấy nhiều công ty hiện nay khi tuyển dụng luôn ưu tiên người có kinh nghiệm hơn. Còn Liên Bỉnh Phát tự nhận mình là người có nền tảng bằng cấp rất tốt nhưng anh vẫn muốn chọn hướng kinh nghiệm hơn. Còn hai đội trưởng Anh Đức và Lê Lộc thì chọn bằng cấp.

Các thành viên bình luận sôi nổi về chủ đề "Đại học"

Liên Bỉnh Phát giải thích lựa chọn của mình: “Bằng cấp coi như giấy tờ được công nhận, nhưng trải nghiệm quan trọng hơn, điều đó cho người ta thấy mình làm được gì. Các bạn trẻ nên dành thời gian trải nghiệm để khi ra đời sẽ thích nghi nhanh hơn. Nếu có kinh nghiệm cùng với học việc nhanh, bạn sẽ chứng minh được mình có tiềm năng phát triển, cống hiến cho nghề nghiệp mình theo đuổi”. 

Với câu hỏi: "Nhà tuyển dụng đòi hỏi kinh nghiệm là điều vô lý dành cho sinh viên mới ra trường hay không?" thì Liên Bỉnh Phát cho rằng đây là quyền của họ, đáp ứng được hay không là tùy vào bạn. Hơn thế nữa, các nhà tuyển dụng không nhất thiết đòi hỏi bạn có kinh nghiệm chuyên môn mà chỉ là cần khả năng học việc của bạn nhanh nhờ những công việc trước đó rồi. Điều đó chứng minh bạn là một ứng viên tiềm năng, không chỉ ngồi học mà còn dành thời gian trải nghiệm cuộc sống.

Mượn chương trình Sức sống thanh xuân, các nghệ sĩ cũng muốn đánh tiếng với các nhà tuyển dụng hãy cho các bạn trẻ cơ hội để trải nghiệm. Tuy nhiên, những người trẻ cũng phải tự thấy rằng áp lực khi xin việc là một chuyện hiển nhiên, hãy quen với những áp lực đó để vượt qua những thứ bạn muốn chinh phục. 

Ở câu hỏi cuối cùng: "Cánh cửa Đại học không phải là con đường duy nhất đi đến thành công trong tương lai", tất cả các thành viên đều cho rằng đúng. 

Liên Bỉnh Phát cho rằng Đại học không phải con đường duy nhất nhưng là con đường gần nhất đến với thành công

Liên Bỉnh Phát cho rằng Đại học không phải là cánh cửa duy nhất dẫn đến thành công nhưng theo anh, trải qua quá trình học Đại học sẽ cho bạn rất nhiều thứ, và sẽ là con đường gần nhất dẫn đến thành công. Bản thân anh cũng đã nhận được nhiều điều bổ ích khi học Đại học để làm nền tảng áp dụng cho công việc sau này. 

Nam diễn viên kể, thời sinh viên, bản thân anh phải đi làm thêm đủ thứ việc từ phục vụ quán cà phê, nhà hàng, giao hàng, rồi đi múa trong các đội khánh tiết, nhà hàng tiệc cưới… để kiếm thêm thu nhập. Liên Bỉnh Phát cũng thổ lộ: "Việc học và làm việc trái chuyên ngành tạo cho tôi nhiều khó khăn. Nhận thấy bản thân mình yếu về kĩ năng giao tiếp dù học về du lịch, tôi tìm cơ hội làm MC hội chợ, sự kiện ở chợ của các tỉnh. Chính những trải nghiệm này giúp tôi có thêm nhiều kinh nghiệm sống".

Đón xem chương trình "Sức sống thanh xuân" phát sóng lúc 20g thứ sáu hàng tuần trên kênh HTV7.

Băng Băng