Diễn viên

Mạc Văn Khoa: Khán giả cười là tôi hạnh phúc!

Anh chàng “chủ nhà” của chương trình Kỳ tài thách đấu mùa 3, hiện đang phát trên sóng HTV7 - đã không ngần ngại chia sẻ như vậy. Bởi với Mạc Văn Khoa, dù ở bất cứ vai trò nào, chỉ cần làm cho khán giả cười là bản thân cảm thấy vô cùng hạnh phúc.


Mạc Văn Khoa đang là một trong những nghệ sĩ trẻ được khán giả yêu thích

Mạc Văn Khoa vẫn là một anh chàng nghệ sĩ chân chất, thật thà, có gương mặt xương xương. Anh thuộc tuýp người trẻ với tinh thần cầu tiến không ngừng nghỉ. Từ những ngày còn là một cái tên chẳng ai biết đến, cho đến khi danh xưng đã “nổi đình nổi đám”, nam diễn viên vẫn không quên nhắc nhở nhở mình: Phải cố gắng và không ngừng học hỏi! 

Với tinh thần ấy, cùng sự khiêm tốn, nam diễn viên sinh năm 1992 đang ngày càng tạo được ấn tượng mạnh mẽ với tất cả khán giả thông qua những chương trình truyền hình như: Nhanh như chơp, Người ấy là ai?, Giọng ải giọng ai?, hay trong những bộ phim như: Cua lại vợ bầu, Lật mặt… Nhưng tất cả với Mạc Văn Khoa, mọi thứ như đang bắt đầu. Vì so với sự phát triển của thế giới showbiz, cũng như nhu cầu thưởng thức văn hóa nghệ thuật ở hiện tại của khán giả, những gì anh chàng sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo của tỉnh Hải Dương đang làm vẫn chẳng thấm vào đâu. 


Mạc Văn Khoa tham gia chương trình “Giọng ca bí ẩn”

Chào Mạc Văn Khoa! Trong những bộ phim đã tham gia, đến hiện tại, vai diễn nào giúp tên tuổi của bạn đến gần với khán giả nhất?

Câu hỏi này thật khó trả lời, bởi bất cứ người nghệ sĩ nào, cũng đều mong tất cả vai diễn của mình đều được khán giả ghi nhận một cách tích cực, và tôi cũng vậy. Cho nên, tôi luôn cố gắng dù vai diễn nhỏ hay lớn, phụ hay chính. Để ra đến phim trường, trước mỗi phân đoạn dù ngắn hay dài, tôi đều tìm cách thể hiện sao cho ấn tượng nhất. Đến khi phim ra mắt, tôi sắp xếp thời gian làm khán giả xem phim để ghi nhận những lời khen, chê. 

Thường thì, Mạc Văn Khoa được khán giả biết đến với những vai diễn hài hước. Nhưng nếu được lựa chọn, thì đâu là tuyến nhân vật bạn mong muốn thể hiện?

Tôi có tham vọng quá không khi muốn chọn một vai diễn hội tụ tất cả các yếu tố trên? Nhưng đó cũng là động lực, để tôi phải cố gắng học hỏi nhiều hơn như đã chia sẻ. Và tôi luôn có mong muốn, dù vai phụ hay chính, tôi vẫn muốn nhân vật của mình có yếu tố hài hước bởi đó là đam mê của tôi. Cảm giác được thấy và nghe khán giả cười, giúp tôi hạnh phúc vô cùng.  


Mạc Văn Khoa (áo xanh) trong chương trình “Kỳ tài thách đấu” mùa 3

Gác lại câu chuyện của những vai diễn, Mạc Văn Khoa - Á quân của "Cười xuyên Việt" với Mạc Văn Khoa của hiện tại có sự thay đổi như thế nào?

Tôi vẫn là tôi, vẫn ốm, vẫn đen, vẫn xấu (cười lớn) như thuở chân ướt chân ráo. Còn thay đổi, chỉ là tôi có nhiều công việc hơn, được các nhà sản xuất tin tưởng giao cho nhiều vai trò chính hơn trong các gameshow, hay được nhiều đạo diễn gọi đi phim, và có cơ hội được chọn những vai diễn mình thích. Không như lúc tôi mới vào nghề, cứ có show là đi, có vai diễn là gật đầu ngay tức thì.

Vậy còn Mạc Văn Khoa của cuộc sống thường nhật và Mặc Văn Khoa của lĩnh vực nghệ thuật thì sao?

Cuộc sống thường nhật của tôi đơn giản lắm. Tôi thích đi câu cá những ngày được nghỉ, đi xem phim hay gặp bạn bè của mình mỗi khi rảnh rỗi. Còn với công việc, lúc nào tôi cũng nhắc nhở bản thân phải cố gắng qua từng ngày, từng vai diễn. Bởi như vậy, tôi mới mong có được sự đón nhận của người trong nghề cũng như sự yêu thương của khán giả.


Mạc Văn Khoa tạo ấn tượng sâu đậm với khán giả qua vai diễn trong phim “Lật mặt 4:Nhà có khách”

Còn kế hoạch phát triển bản thân của Mạc Văn Khoa trong tương lai thế nào?

Ngoài những chương trình truyền hình hiện đang ra mắt khán giả như đã chia sẻ, tôi đang hoàn thành một vai diễn rất đặc biệt trong bộ phim mang tên 30 chưa phải Tết sẽ ra mắt công chúng vào dịp Tết Nguyên đán 2020. Cũng nhân dịp này, tôi sẽ cho ra mắt một sản phẩm trên kênh youtube của mình. Cùng với đó, tôi sẽ tiếp tục góp mặt trong bộ phim Lật mặt 5. Hy vọng, tác phẩm điện ảnh này sẽ nối tiếp được thàng công của phần 4. 

Cảm ơn Mạc Văn Khoa về những chia sẻ chân thành!

Duy Anh