Diễn viên, ca sĩ

Lưu Quang Anh: Yêu thương là động lực để tôi sống vui và làm việc mỗi ngày

Không chỉ trên phim ảnh mà ở ngoài đời, Lưu Quang Anh vẫn là một chàng trai ấm áp và đầy năng lượng. Anh bật mí chìa khóa để duy trì sự lạc quan chính là tình yêu.


Lưu Quang Anh là một nghệ sĩ đa năng, có thể diễn xuất, sáng tác và dẫn chương trình

Lưu Quang Anh là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình từ các vai diễn lớn nhỏ trong Đảo ngọc tình yêu, Vườn đời, Socola hay hoa hồng… đến MC chương trình Alo, phim nghe! và đặc biệt, anh còn kiêm sáng tác các ca khúc chủ đề của nhiều bộ phim truyền hình như Tân xuân đón tân lang, Án nóng, Bản sao nguy hiểm…

Chào Lưu Quang Anh! Vì sao anh lại muốn thử sức ở nhiều lĩnh vực đến vậy? 

Lưu Quang Anh muốn hướng tới hình ảnh một nghệ sĩ đa năng nên đã thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau như MC, diễn viên, nhạc sĩ, ca sĩ... Các vai trò này đã hỗ trợ cho nhau rất nhiều về ý tưởng, cảm xúc và cảm hứng công việc của Quang Anh. Chính vì vậy, càng được thử sức nhiều vai trò thì Quang Anh lại càng thích. 


Nam diễn viên sẽ góp mặt trong phim “Xóm rác bổ” sẽ phát sóng dịp Tết 2020

Anh đã bắt tay vào các vai trò trong tâm thế ra sao?

Quang Anh nghĩ là trong trạng thái tạm quên lãng khi là một diễn viên. Quang Anh thường tạm quên đi thực tại của mình để hòa làm một với nhân vật bằng cảm xúc chân thật nhất, tự tin nhất. Tuy nhiên, quá trình hóa thân này vẫn còn phụ thuộc vào vốn sống nên Quang Anh sẽ tham khảo thêm ý tưởng từ đạo diễn, người thân, đồng nghiệp.

Với công việc sáng tác, Lưu Quang Anh đặc biệt rất thích viết nhạc phim. Khi viết nhạc phim, mình được trải nghiệm một lần nữa toàn bộ kịch bản hoặc cảm xúc xuyên suốt của một nhân vật mà bộ phim muốn nhấn mạnh. Từ đó, Quang Anh có chất liệu thật rõ ràng để viết nên giai điệu và ca từ mà mình ưng ý nhất. 


Lưu Quang Anh (ngoài cùng bên trái) đảm nhận vai trò MC chương trình “Alo, phim nghe!”

Còn với vai trò MC gần đây, Quang Anh quan niệm trước hết phải nghiên cứu thật kỹ nội dung chương trình, ghi chú các ý có thể phát triển và phải bỏ qua những tự ti của bản thân. Lúc đó, mình mới có thể hết lòng với chương trình. Đồng thời Quang Anh cũng tự tạo những thói quen và tác phong tốt chẳng hạn như đúng giờ, nghiên cứu kỹ công việc, cân bằng thời gian nghỉ ngơi… Quang Anh tin thói quen sẽ tạo nên tính cách, và tính cách sẽ tạo nên số phận.

Động lực để Quang Anh hoàn thiện bản thân mỗi ngày là gì?

Quan niệm về cuộc sống của Lưu Quang Anh tập trung ở sự yêu thương. Vì có yêu việc mới làm tốt công việc, yêu người thân thì mới có thể chăm sóc chu đáo, và yêu mến những người xung quanh thì mới có thể sống chan hòa. 

Quan trọng là đừng để sự tiêu cực “đâm chồi” trong tâm hồn mình mà hãy để yêu thương phủ lấp, như vậy mới lan tỏa được năng lượng tích cực đến người xung quanh. Điều gì mình có thì mới chia sẻ được cho người khác.


Anh tin rằng tình yêu sẽ là động lực giúp mình sống và làm việc hạnh phúc

Quang Anh cảm thấy lợi thế của mình là gì? 

Lưu Quang Anh lúc nào cũng thấy bản thân mình chưa đủ giỏi và rất muốn học hỏi, tự trau dồi thêm. Có lẽ lợi thế của Quang Anh là nắm bắt ý tưởng và cảm xúc tương đối nhanh cũng như mình rất tập trung và nghiêm túc trong công việc. Do vậy, nhiều nhà sản xuất và đạo diễn đã ưu ái trao việc cho Quang Anh. 

Một chia sẻ nhỏ là Lưu Quang Anh không phải tuýp người ôm đồm. Khi làm việc nào thì mình tập trung hết sức mà làm, hoàn thành cho tốt rồi mới nhận việc mới. Quang Anh chỉ sợ làm nhiều việc cùng lúc mà làm không tốt thì rất ân hận.

Mục tiêu trong năm 2020 của Quang Anh là gì?

Trong năm mới, Lưu Quang Anh sẽ trở lại nhiều hơn trong vai trò diễn viên và nhạc sĩ. Hy vọng những vai diễn mới sẽ định hình Lưu Quang Anh rõ nét hơn với công chúng cũng như sẽ có thêm bài hát mới được khán giả yêu thích hơn.


Lưu Quang Anh đang dần định hình bản thân rõ nét hơn với công chúng

Đầu Xuân 2020, Quang Anh sẽ gặp gỡ khán giả truyền hình qua bộ phim Xóm rác bổ phát sóng dịp Tết. Quang Anh cùng Hạ Anh, Mã Hiểu Đông và Quốc Huy sẽ mang đến khán giả câu chuyện ngày Tết sống động và hài hước, cụ thể ra sao thì quý khán giả nhớ đón xem nhé. 

Còn trong năm 2020, Quang Anh may mắn có cơ hội đảm nhận vai chính trong phim Chuông gió và sáng tác nhạc phim cho Người tình của bố già, trong đó có một ca khúc do ca sĩ Trần Ngọc Ánh là Quán quân The Voice 2018 thể hiện. Đây đều là vai diễn khác hẳn những vai trước đó của Quang Anh nên hy vọng sẽ có một “cú” bùng nổ nho nhỏ đủ gây ấn tượng trong lòng khán giả. 

Cảm ơn Lưu Quang Anh!
Nguyễn Oanh