Diễn viên

Lương Thế Thành: Tôi đang cố gắng thực hiện giấc mơ “triệu phú”

Có thể nói, Lương Thế Thành đang là gương mặt sáng giá của màn ảnh truyền hình. Có thời điểm, ngôi sao này chạy show liên tục nhiều phim. Vậy với cát-sê kiếm được, có phải anh đã trở thành “triệu phú” trong làng phim truyện?


Lương Thế Thành đang là diễn viên được yêu thích của làng phim ảnh

Chào Lương Thế Thành. Anh có thể chia sẻ về vai diễn của mình trong bộ phim "Một thời lãng quên"?

Trong phim Một thời lãng quên (dài 30 tập, được phát sóng vào 17g45 hàng ngày, phát lại 6g45 hôm sau trên kênh HTVC Thuần Việt HD), tôi vào vai Bình, con rơi của ông Tú với bà Tuyết. Bình yêu Thúy An, một cô giáo trẻ hiền lành, dịu dàng. Tình yêu của họ đang tốt đẹp vì được cha mẹ hai gia đình ủng hộ bỗng nhiên gặp trắc trở. 

Gia đình Thúy An do nghe ngóng được tin tức bà Tuyết làm người thứ ba, phá vỡ hạnh phúc của gia đình người khác nên đã ra mặt coi khinh và cấm cản mối quan hệ này. Trong cơn nóng giận, vì nhìn thấy sự khinh thường của người khác đối với mẹ mình, Bình đã lên kế hoạch làm tan vỡ cuộc sống yên bình của gia đình ông Tú với vợ cả.


Bình trong phim “Một thời lãng quên” là vai diễn thú vị của Lương Thế Thành trên màn ảnh

Xuất hiện liên tục trong các bộ phim đang phát sóng, có khi nào lịch làm việc của anh bị chồng chéo cho đến những vai diễn mang tính… một màu?

Nhiều người bảo tôi đóng phim liên tục, chắc không có thời gian nghỉ ngơi và đưa ra những câu hỏi tương tự. Nhưng thật ra, tôi làm trong nghề nhiều năm nên tôi không bao giờ để chuyện những vai diễn của mình chồng chéo lên nhau. Có thời điểm, tôi phải đóng bốn bộ phim một lúc nhưng tôi luôn phân biệt rạch ròi, chứ không có sự nhầm lẫn giữa vai nọ với vai kia. Còn chuyện những vai diễn mang tính một màu, cũng có thể sẽ na ná nhau ở một nhân vật nào đó, một phân đoạn nào đó nhưng tôi luôn cố gắng hết mức có thể để không bị lặp lại chính mình. 


Dương Cẩm Lynh và Lương Thế Thành trong phim “Ngũ Hợi tấn hỷ”

Với tần suất làm việc như vậy, anh dành thời gian nào cho gia đình, bản thân? 

Một ngày ở thành phố Hồ Chí Minh có đến vài bộ phim được bấm máy nên đòi hỏi số lượng diễn viên rất lớn. Tuy nhiên, số diễn viên đủ khả năng đảm nhận sức nặng của vai diễn, làm cho bộ phim hấp dẫn hơn lại rất ít ỏi. 

Tôi may mắn được các đạo diễn tin tưởng giao cho những vai diễn chính. Tôi cũng biết mình cần phải có thời gian nghỉ ngơi, xả stress, nạp năng lượng để vai diễn sau hay hơn vai diễn trước. Nhưng một lý do nữa khiến tôi chạy đua với phim trường là vấn đề “cơm áo gạo tiền”. Tôi chỉ biết nghề diễn, không kinh doanh và không có nghề tay trái giống các nghệ sĩ khác, nên luôn phải xoay sở trong khả năng của mình. Tôi quan niệm, làm việc cũng là cách dành thời gian cho gia đình và bản thân.

Miệt mài trên phim trường, phải chăng mục tiêu của anh là trở thành… triệu phú trong giới nghệ sĩ? 

Ở Việt Nam, một diễn viên chỉ đóng phim truyền hình, thi thoảng tham gia phim điện ảnh như tôi thì không thể giàu được. Một diễn viên có tên tuổi, may mắn được khán giả yêu mến nên các đạo diễn, nhà sản xuất mời đóng nhiều phim thì cát sê cao nhất cũng tầm gần hai trăm triệu đồng cho một tập phim. Thời gian đóng một phim kéo dài khoảng hai đến ba tháng, trong đó phục trang, chi phí đi lại, ăn uống tự lo hết. Do đó, khi làm xong một phim, tôi không còn dư là bao. Vậy nên, tôi cứ phải chạy hết phim này đến phim kia, dư được chút tiền lại phải lo cho gia đình, cuộc sống hàng ngày, và cả tương lai. Trở thành triệu phú ư? Tôi vẫn đang cố gắng để hiện thực hóa giấc mơ.


Lương Thế Thành và bà xã Thúy Diễm trong phim “Gia đình là số 1 - phần 2"

Anh thể chia sẻ một chút về bà xã của mình là diễn viên Thúy Diễm, cũng như tình yêu mà cả hai dành cho nhau, cách giải quyết cãi vã và xung đột? 

Con người không ai hoàn hảo tuyệt đối, Diễm cũng có một vài khuyết điểm nhưng nó không đáng để tôi phải bận tâm. Khi ở cạnh Diễm, tôi cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc và an toàn. Từ xưa đến nay, tôi vốn là người sống giản dị, không hoa mỹ, bon chen, cầu kỳ. Khi gặp Diễm, Diễm cũng có những tính cách giống tôi. 

Thật sự, hai người làm cùng lĩnh vực nghệ thuật mà đồng cảm và tính cách giống nhau rất ít. Do đó, khi hai đứa yêu nhau, tôi không phải thay đổi hay hy sinh những thói quen của mình. Đương nhiên, trong cuộc sống sẽ có những cãi vã, hiểu lầm, nhưng khi xảy ra, tôi và Diễm thường chọn cách ngồi xuống để nói chuyện, cùng nói ra suy nghĩ cá nhân để đối phương hiểu vì sao mình lại làm như thế. Và tuyệt đối, chúng tôi không bao giờ ghen tuông vì đều xác định, mình có tình tứ, ôm hôn bạn diễn thì đó cũng chỉ là công việc mà thôi.

Cảm ơn anh về những chia sẻ chân thành!
Đinh Nguyễn